Trang chủ Em & tôi Cuộc sống Yêu ghét cần phân minh

Cuộc sống

Yêu ghét cần phân minh

Mình là người khá ngưỡng mộ Adolf Hitler đây. Nhưng mình ngưỡng mộ vì ông ta giỏi chứ không ngưỡng mộ nhân cách, đạo đức của ông ấy.

Mình nghĩ yêu ghét phân minh, nên tuy ghét, thậm chí ghê sợ tính cách của Hitler nhưng mình vẫn xem bức tranh Vienna State Opera House của Hitler. Hay mình cũng cất công tìm hiểu về những bài diễn thuyết, hùng biện của Hitler, và thực sự cảm thấy nó hay.

Các bạn ngạc nhiên, là sao có thể thấy cái sự hay từ sản phẩm của một kẻ trùm phát xít ư? Mình nghĩ, chả sao cả, vì chúng có giá trị riêng. Yêu ghét cần có chọn lọc. Cái gì hay ta tiếp thu, cái gì xấu ta bài trừ. Chỉ có những đứa cuồng, ngu dốt, mới vơ đũa cả nắm thôi.

Yêu ghét cần phân minh
Yêu ghét cần phân minh.

Hâm mộ thần tượng vì họ đẹp, tài năng thì cứ hâm mộ. Phải có tư duy để phân biệt tốt xấu đúng sai. Tức là, nó đẹp không có nghĩa là nó tốt. Và ngược lại, quan trọng thông điệp truyền tải là gì. Vì một kẻ xấu với ta, đôi lúc nó vẫn hành động rất nhân văn.

Ví như, Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, ông này share đường lưỡi bò đấy, tại sao nhà nước ta vẫn không cấm chiếu Tây Du Ký? À, vì Tây Du Ký nó có giá trị nhân văn, vì nội dung của Tây Du Ký không xâm phạm đến thể diện Việt Nam.

Ngược lại, có nhiều diễn viên Việt Nam, tuy người ấy phản đối đường lưỡi bò, nhưng một khi phim ảnh chứa nội dung không chuẩn mực, cấm vẫn cứ cấm.

Tức là, đúng sai cần phân minh, yêu ghét nên rạch ròi, các bạn nhỉ?

Xem thêm: Mất thần tượng không sao nhưng mất nước là mất hết.

Yêu nước dĩ nhiên là tốt, nhưng nếu yêu nước bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh càng tốt hơn. Thế nên, việc công kích chửi bới những bạn xem phim Tàu, xem phim của những diễn viên chia sẻ đường lưỡi bò là phản động, mình nghĩ đó là quy chụp, là ngu dốt.

Làm ơn, yêu nước văn minh - ái tình dứt khoát, nha!

Đạo sĩ

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Human Fall Flat: Tựa game được trao tặng giải quán quân "thách thức danh hài"

05/09/2020 12h:19

85

Human Fall Flat hay còn được biết đến với tên gọi game tật nguyền, được rất nhiều streamer nổi tiếng review, nhưng hôm nay mình xin được review 1 lần nữa

3 cụ bà Nhật Bản thành lập nhóm vũ trang, dùng súng hơi để đối phó với khỉ núi

04/09/2020 11h:45

74

Fukui nổi tiếng với hóa thạch khủng long, nghề làm giấy và các đặc sản.  Nhưng gần đây, còn được người dân Nhật biết tới bởi có sự xuất hiện băng đảng "Diệt Hầu" khét tiếng.

Sự thật về 3 sắc màu chết chóc trong lịch sử nhân loại

30/08/2020 11h:55

96

Trắng, xanh lá và cam là 3 màu sắc quen thuộc với chúng ta, nhưng có thể bạn chưa biết, chúng chứa đầy sự nguy hiểm vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Hãy cùng M & Tôi khám phá qua bài viết này nhé.

Test nhanh covid có thực sự hiệu quả hay nó chỉ đảm bảo tính “nhanh” chóng như tên gọi?

30/08/2020 04h:38

125

Bệnh nhân thứ 714 tại Hà Nội xét nghiệm nhanh cho ra kết quả ÂM TÍNH nhưng chỉ 5 ngày sau, bằng phương pháp Realtime RT-PCR, kết quả lại khẳng định DƯƠNG TÍNH. Vậy test nhanh có thực sự hiệu quả hay không?

10 sự thật thú vị về virus corona

30/08/2020 03h:43

213

Đại dịch COVID-19 tiếp tục mang làn sóng dữ dội hơn đến càn quét nước ta. Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, mỗi người dân nên nắm rõ kẻ địch - virus corona, và tránh lan truyền các thông tin sai lệch làm nhiễu loạn phe mình. Vậy bây giờ, hãy cùng em và tôi điều tra về “đối thủ đáng gờm” này ngay thôi nào!

"Vũ khí" ECMO được sử dụng trong trận chiến COVID-19 là gì?

30/08/2020 02h:31

96

Bạn đã từng nghe đến ECMO - một loại "vũ khí" cực kì quan trọng trong cuộc chiến chống lại "kẻ thù Corona" bao giờ chưa nhỉ? Hãy cùng M & Tôi tìm hiểu qua bài viết về thiết bị ECMO để thu nạp thêm kiến thức ngay nhé!

Cùng chủ đề

Bài viết mới