Trang chủ Em & tôi Cuộc sống Yêu ghét cần phân minh

Cuộc sống

Yêu ghét cần phân minh

Mình là người khá ngưỡng mộ Adolf Hitler đây. Nhưng mình ngưỡng mộ vì ông ta giỏi chứ không ngưỡng mộ nhân cách, đạo đức của ông ấy.

Mình nghĩ yêu ghét phân minh, nên tuy ghét, thậm chí ghê sợ tính cách của Hitler nhưng mình vẫn xem bức tranh Vienna State Opera House của Hitler. Hay mình cũng cất công tìm hiểu về những bài diễn thuyết, hùng biện của Hitler, và thực sự cảm thấy nó hay.

Các bạn ngạc nhiên, là sao có thể thấy cái sự hay từ sản phẩm của một kẻ trùm phát xít ư? Mình nghĩ, chả sao cả, vì chúng có giá trị riêng. Yêu ghét cần có chọn lọc. Cái gì hay ta tiếp thu, cái gì xấu ta bài trừ. Chỉ có những đứa cuồng, ngu dốt, mới vơ đũa cả nắm thôi.

Bạn đang xem: Yêu ghét cần phân minh

Yêu ghét cần phân minh
Yêu ghét cần phân minh.

Hâm mộ thần tượng vì họ đẹp, tài năng thì cứ hâm mộ. Phải có tư duy để phân biệt tốt xấu đúng sai. Tức là, nó đẹp không có nghĩa là nó tốt. Và ngược lại, quan trọng thông điệp truyền tải là gì. Vì một kẻ xấu với ta, đôi lúc nó vẫn hành động rất nhân văn.

Xem thêm: Liệu Covid-19 có kéo theo "bùng nổ dân số"?

Ví như, Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, ông này share đường lưỡi bò đấy, tại sao nhà nước ta vẫn không cấm chiếu Tây Du Ký? À, vì Tây Du Ký nó có giá trị nhân văn, vì nội dung của Tây Du Ký không xâm phạm đến thể diện Việt Nam.

Ngược lại, có nhiều diễn viên Việt Nam, tuy người ấy phản đối đường lưỡi bò, nhưng một khi phim ảnh chứa nội dung không chuẩn mực, cấm vẫn cứ cấm.

Tức là, đúng sai cần phân minh, yêu ghét nên rạch ròi, các bạn nhỉ?

Xem thêm: Cuba: sống giữa yêu và ghét, định kiến, áp bức và tỏa sáng

Xem thêm: Mất thần tượng không sao nhưng mất nước là mất hết.

Yêu nước dĩ nhiên là tốt, nhưng nếu yêu nước bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh càng tốt hơn. Thế nên, việc công kích chửi bới những bạn xem phim Tàu, xem phim của những diễn viên chia sẻ đường lưỡi bò là phản động, mình nghĩ đó là quy chụp, là ngu dốt.

Làm ơn, yêu nước văn minh - ái tình dứt khoát, nha!

Xem thêm: Kỳ án Việt Nam: Cả làng đi ăn cướp

Đạo sĩ

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề