12 Cung Hoàng Đạo: Tìm Hiểu Về Tính Cách

Hôm nay chúng ta sẽ cùng VinWonders khám phá tính cách của 12 cung hoàng đạo. Bạn có biết rằng mỗi cung hoàng đạo đều mang trong mình những nét tính cách đặc trưng? Và tính cách của nam và nữ lại có sự khác nhau? Đồng thời, cung hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến tình yêu của bạn. Hãy cùng xem và giải mã ngay sau đây nhé!

1. Cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 19/01)

 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Tính cách Ma Kết: Thông minh, tham vọng
 • Nhóm nguyên tố: Đất

Những người thuộc cung Ma Kết luôn coi danh vọng và địa vị xã hội là quan trọng nhất. Họ tận dụng giao tiếp để nâng cao địa vị xã hội và tin rằng mở rộng quan hệ giúp họ đạt được lợi ích và quyền lực.

Người Ma Kết không thích đạt thành công nhanh chóng, mà theo đuổi sự ổn định. Họ trung thành, tự tin, tổ chức tốt, thông minh và tinh tế. Tuy nhiên, họ cũng bảo thủ và hay nghi ngờ.

Trong tình yêu, người Ma Kết rất chung thuỷ. Họ suy nghĩ cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi yêu một người. Vì vậy, nếu mối quan hệ tan vỡ, không phải là họ rời bỏ mà chính là người kia.

2. Cung hoàng đạo Bảo Bình (20/01 – 18/02)

 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Tính cách Bảo Bình: Linh hoạt
 • Nhóm nguyên tố: Khí

Người thuộc cung Bảo Bình thường thể hiện tính năng động, xây dựng những điều cần thiết cho bản thân và gia đình. Họ coi trọng sự công bằng và đánh giá qua hành động của những người xung quanh.

Họ là những người thật thà, chung thủy, có lòng vị tha, sáng tạo và xuất sắc khi còn trẻ. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể bướng bỉnh, bảo thủ và cứng đầu. Bản chất của cung này khó định rõ, vì họ thường thay đổi khi tiếp nhận những tư tưởng mới.

Trong tình yêu, Bảo Bình thường rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ, mang lại cảm hứng mạnh mẽ. Vì họ thích lý tưởng, nếu đối tác không phù hợp, họ sẵn lòng tìm kiếm tình yêu mới một cách nhanh chóng.

3. Cung hoàng đạo Song Ngư (19/02 – 20/03)

 • Tên tiếng Anh: Pisces
 • Tính cách Song Ngư: Tình cảm, tích cực
 • Nhóm nguyên tố: Nước

Tính cách của cung hoàng đạo Song Ngư rất dễ gần, tình cảm và khoan dung. Họ thường quên bản thân, hy sinh cho người khác và chấp nhận thiệt thòi để duy trì sự hoà bình.

Cung Song Ngư thường có nhiều ước mơ, nhạy cảm và do dự trước khi đưa ra quyết định, vì họ dựa vào cảm xúc hơn là lý trí. Tuy nhiên, họ có khả năng giao tiếp tốt và giải quyết mâu thuẫn tinh tế. Hầu hết người thuộc cung này thích làm công việc tự do và không thích những vị trí lãnh đạo dài hạn.

Khi yêu, tình yêu rất quan trọng đối với Song Ngư và giúp họ tìm lại bản chất cao quý của mình. Tình cảm của họ sâu đậm, chân thành, nhưng thường bị hiểu lầm là hờ hững và lạnh nhạt. Họ thích theo đuổi hạnh phúc và dễ bị tình yêu dẫn dắt.

4. Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/03 – 19/04)

 • Tên tiếng Anh: Aries
 • Tính cách Bạch Dương: Cứng đầu, dồi dào năng lượng
 • Nhóm nguyên tố: Lửa

Tính cách Bạch Dương được biết đến là thông minh, dũng cảm, yêu thích mạo hiểm và có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, họ thường coi trọng sự tự do cá nhân và có thể rất ngoan cố và độc đoán. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, nghị lực, nhanh nhẹn và thích tranh đua, vì vậy có thể có những quyết định liều lĩnh. Họ thường là những người tiên phong, hăng say trong công việc, nhưng lại dễ bỏ cuộc khi không còn nhiệt huyết hoặc gặp khó khăn.

Về mặt tình cảm, Bạch Dương thường ghen tuông và đam mê dục vọng hơn là tình yêu mơ mộng. Tính cách nóng nảy của họ có thể dẫn đến mâu thuẫn và tan vỡ gia đình. Tuy nhiên, khi gặp được người yêu lý tưởng, họ rất thủy chung và sẵn lòng hy sinh để xây dựng một mái ấm gia đình.

5. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Tính cách Kim Ngưu: Kiên định, cứng rắn
 • Nhóm nguyên tố: Đất

Người thuộc cung Kim Ngưu rất kiên cường, ý chí mạnh mẽ, không sợ áp lực và dễ nhận thức và thông cảm. Họ có khả năng quan sát tinh tế, chính xác, không đánh giá cẩu thả hoặc thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, họ có khuyết điểm là quá dễ dãi và khi tức giận, trở nên cứng đầu và bảo thủ.

Kim Ngưu quan trọng vẻ ngoài, thích ăn ngon mặc đẹp và tiêu xài hoang phí. Vật chất rất quan trọng với họ. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng là những người yêu thương và giúp đỡ người khác.

Về mặt tình yêu, cung hoàng đạo này đặt nặng tình yêu và dễ bị xúc động. Họ thường chân thành, tha thiết và thông cảm với người yêu dù có bị lạnh nhạt và lời từ chối.

6. Cung hoàng đạo Song Tử (21/05 – 21/06)

 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Tính cách Song Tử: Hai mặt tính cách
 • Nhóm nguyên tố: Khí

Người thuộc cung Song Tử có khả năng quan sát, nhạy bén và trí nhớ xuất sắc. Họ có trí tưởng tượng phong phú và vui vẻ. Việc học hỏi đối với họ dễ dàng và thành công không có gì khó khăn. Tuy nhiên, họ lại không hài lòng với những gì đã đạt được, thích đa nghề và dễ mất kiên nhẫn khi gặp trì trệ.

Về mặt tình yêu, người thuộc cung này rất lãng mạn và cởi mở. Do đó, họ dễ vướng vào tình yêu mơ mộng và lý tưởng hóa tình yêu, dù thực tế không luôn như vậy. Mặc dù họ có sức quyến rũ mạnh mẽ đối với người khác giới, nhưng cũng thường thay đổi nhanh chóng, điều này có thể gây khó khăn và dẫn đến sự tan vỡ trong mối quan hệ của họ.

7. Cung hoàng đạo Cự Giải (22/06 – 22/07)

 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Tính cách Cự Giải: Bên ngoài mạnh mẽ, bên trong mỏng manh
 • Nhóm nguyên tố: Nước

Cung này biết quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng cũng bảo thủ và hay tự cao tự đại. Họ tỏ ra tự trọng, nhưng thực tế, họ không biết điều gì đúng hay sai. Cung hoàng đạo này có xu hướng bảo thủ và không chấp nhận lời khuyên từ người khác, luôn tuân theo thói quen và suy nghĩ riêng của mình.

Về tình cảm, người thuộc cung này rất đa cảm và che giấu cảm xúc nên rất khó để hiểu rõ tâm tư của họ. Trong tình yêu, họ yêu say đắm, nhưng cũng mơ mộng và lãng mạn. Tuy nhiên, do tính lãng mạn và cố chấp, việc xây dựng một mái ấm gia đình rất khó khăn.

8. Cung hoàng đạo Sư Tử (23/07 – 22/08)

 • Tên tiếng Anh: Leo
 • Tính cách Sư Tử: Cá tính, quyết đoán
 • Nhóm nguyên tố: Lửa

Sư Tử nổi bật với trí tuệ, sự dũng cảm và đầy nghị lực. Họ chấp nhận mọi thử thách và vượt qua khó khăn. Vì vậy, họ thường trở thành những người lãnh đạo và chỉ huy. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên độc đoán. Họ nhiệt tình, lạc quan, hăng hái, có lý tưởng và quyết tâm biến lý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên, họ hay tự phụ và che đậy bằng vẻ ngoài khiêm tốn, điềm đạm. Họ rất háo danh, háo thắng và dễ bị mê hoặc, thất bại bởi sự nịnh bợ, đánh mất khả năng phán đoán chính xác của mình.

Khi yêu, Sư Tử rất lãng mạn, đa tình và đam mê. Tình yêu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ. Vì vậy, từ tuổi 30 trở đi, họ mới có một gia đình ấm cúng và ổn định.

9. Cung hoàng đạo Xử Nữ (23/08 – 22/09)

 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Tính cách Xử Nữ: Cầu toàn
 • Nhóm nguyên tố: Đất

Xử Nữ có tinh thần rộng lượng, khoan dung, trí tuệ, sắc bén và năng động. Họ rất khéo léo trong mọi công việc và luôn tuân thủ nguyên tắc và quy tắc. Họ không hài lòng với những gì đã đạt được và thích xem xét lại, phân tích và kiểm điểm công việc chưa thành công. Thành tựu của họ thường là do sự cống hiến của bản thân. Họ là những người thực tế, quan tâm và chăm sóc gia đình cũng như giúp đỡ người khác.

Trong tình yêu, Xử Nữ thường chậm chạp và coi tình yêu là quá trình xây dựng, không chỉ là những khoảnh khắc lãng mạn thoáng qua. Vì vậy, họ rất thực tế trong tình yêu. Một khi nhận ra sự khác biệt thực tế, họ có thể rút lui hoặc tìm kiếm mối quan hệ khác chỉ vì cảm thấy thiếu thốn hoặc hối tiếc về những trải nghiệm đã trải qua.

10. Cung hoàng đạo Thiên Bình (23/09 – 22/10)

 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Tính cách Thiên Bình: Công lý, cởi mở
 • Nhóm nguyên tố: Khí

Cung Thiên Bình thường mang đến sự quyến rũ với ngoại hình lịch sự và tinh tế. Họ khao khát công bằng, ghét sự hẹp hòi và áp đặt. Họ rộng lượng, khoan dung, yêu thích sự đổi mới và có ý chí độc lập. Tuy nhiên, cung này gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định và thường không quyết đoán.

Thường thì họ có tính cách trầm tĩnh, nhưng cũng có thể trở nên nóng nảy và cứng rắn khi đối mặt với quyết định quan trọng. Họ tự cao tự đại và tin rằng suy nghĩ của mình là đúng, ít quan tâm đến sự thỏa thuận và quan điểm của người khác.

Về tình yêu, Thiên Bình hướng đến một tình yêu cao cả, không vật chất. Họ sợ cảm giác cô đơn và nếu mối quan hệ tan vỡ, họ sẽ nhanh chóng tìm kiếm một mối tình mới để khỏa lấp sự trống vắng trong lòng.

11. Cung hoàng đạo Thiên Yết (23/10 – 21/11)

 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Tính cách Thiên Yết: Sắc sảo, lạnh lùng
 • Nhóm nguyên tố: Nước

Cung này rất giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt và sáng tạo, đồng thời cũng có nhiều tham vọng. Họ có bản tính thẳng thắn, dũng cảm và quyết tâm giúp họ chấp nhận mọi thử thách và vượt qua khó khăn. Họ có tài tổ chức và điều hành công việc một cách cẩn thận và có trật tự.

Tuy nhiên, khuyết điểm của cung này là dễ nổi giận, dễ xúc động và dễ cảm thấy xúc phạm. Họ có tính thù dai và nếu bị tổn thương, họ sẽ tìm mọi cách để đáp trả, thậm chí còn gấp nhiều lần so với những gì họ phải chịu.

Tình yêu rất quan trọng đối với Thiên Yết. Họ chung thủy và vô cùng thực tế khi yêu, đề cao tình dục. Nếu gặp được người đáp ứng được khao khát và nhu cầu của họ, họ sẵn lòng đắm chìm trong mối quan hệ.

12. Cung hoàng đạo Nhân Mã (22/11 – 21/12)

 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Tính cách Nhân Mã: Khám phá, yêu thích tự do
 • Nhóm nguyên tố: Lửa

Nhân Mã mang trong mình sự nhiệt tình, lạc quan, có tri thức và yêu tự do. Họ là những người tử tế, thành thật và biết cách đối xử nên được nhiều người yêu mến. Linh cảm nhạy bén của Nhân Mã giúp họ đoán được mưu mô và ý đồ gian trá của người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ thay đổi, thiếu sự kiên nhẫn và dễ xúc động, nên dễ bị người khác chi phối.

Cung này dễ bị cuốn hút bởi tình yêu. Họ thích những tình cảm lãng mạn và thích chinh phục người khác, nhưng khi đã đạt được, họ lại dễ chán và muốn thay đổi. Họ không thích bị ràng buộc trong tình yêu, thích tự do bay nhảy và không quan tâm đến những lời phê phán hay chỉ trích về cách sống phóng túng của mình.

Đó là tính cách của 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo mang trong mình những đặc trưng riêng biệt, làm nên sự đa dạng và đằng sau mỗi con người. Đừng quên ghé thăm trang web VinWonders.com để khám phá thêm nhiều thông tin hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Tham khảo các ưu đãi hot nhất của VinWonders tại đây.