Cây Phong Thuỷ Hợp Mệnh Hỏa 1995 – Tìm Câu Trả Lời May Mắn Và Tài Lộc

Bạn đang muốn tìm một cây phong thuỷ mệnh Hoả tuổi Hợi (1995) để cầu mong hạnh phúc và tài lộc? Hãy tham khảo các loài cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi trong nội dung bài viết này nhé.

Theo quan niệm Ngũ hành và phong thủy, mỗi tuổi mỗi mệnh sẽ phù hợp với một hoặc một số loài cây cảnh nhất định. Những cây phong thủy này không chỉ đem đến cho người trồng nhiều điều may mắn mà còn hỗ trợ tốt trong việc phát triển sự nghiệp, kiểm soát chi tiêu và mở rộng mối quan hệ. Vậy đối với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi thì nên chọn cây phong thủy nào? Hãy tham khảo thông tin về cây phong thuỷ mệnh Hỏa tuổi Hợi dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Tìm hiểu người mệnh Hỏa tuổi Hợi

Trong số 12 con giáp, Hợi là con vật được xếp cuối cùng và cũng là con vật có lá số tử vi may mắn, sung túc nhất. Những người tuổi Hợi thường khá nhút nhát và không quan tâm nhiều đến mọi việc xung quanh, nhưng bù lại họ lại là những người khá dễ thương, dễ gần và hòa đồng. Bên cạnh đó, những người tuổi Hợi mệnh Hỏa (năm sinh 1935, 1995) thì có phần khác biệt đôi chút, họ là người thẳng tính, khá nóng nảy và hướng ngoại. Mặc dù vậy, họ cũng là những người biết quan tâm người khác, luôn cố gắng hỗ trợ bạn bè để cùng nhau vươn lên.

Trong công việc, những người tuổi Hợi lại tỏ ra khá an phận, không thích ganh đua và cũng không có quá nhiều mong muốn phấn đấu. Chính vì vậy, những người này thường có cuộc sống an nhàn, yên ổn. Tuy là người hướng ngoại, thích giao tiếp nhưng người mệnh Hỏa tuổi Hợi lại không giỏi trong việc nhìn người, do đó rất dễ bị người khác lợi dụng gây hao tổn tiền tài. Do đó, họ cần đến những cây phong thủy hợp tuổi Hợi để giúp tỉnh táo trong suy nghĩ cũng như tăng cơ hội gặp được may mắn, thành công.

2. Các cây phong thuỷ mệnh Hoả tuổi Hợi đem lại nhiều may mắn nhất

Khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hoặc bất kỳ cây phong thủy nào khác, bạn cần chọn cây phù hợp với cả hai yếu tố mệnh và tuổi. Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi, hãy tham khảo các loài cây phù hợp dưới đây:

Cây hồng môn

Cây hồng môn là một loài cây cảnh nhỏ có lá màu xanh thẫm hình trái tim và hoa màu đỏ với nhụy màu vàng. Điểm nổi bật của cây phong thủy này là phần hoa và phần lá tách biệt nhau, phần hoa thì luôn hướng lên trên với phần nhụy thẳng đứng, bao quanh 1 nhụy là 1 cánh hoa duy nhất; còn lá cây thì phát triển khá thấp xung quanh gốc.

Có lẽ vì màu đỏ của hoa và màu xanh thẫm của lá đã khiến cây hồng môn trở thành cây phong thủy đặc biệt của những người mệnh Hỏa tuổi Hợi. Loài cây này thể hiện ý nghĩa là sự nhiệt huyết, nhiệt tình trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, sự quyết đoán, mạnh mẽ cũng được cây hồng môn thể hiện chân thực.

Cây vạn lộc

Cây phong thủy vạn lộc có lá khá lớn và trên mặt lá có 3 màu đỏ, xanh thẫm và xanh lá mạ. Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi, nên chọn cây có lá chứa nhiều màu đỏ và màu xanh thẫm. Loài cây này khá nhỏ nhắn và nhìn đẹp mắt nên thích hợp để trên bàn làm việc. Cây vạn lộc có thể sinh sống tốt cả trong môi trường đất và nước, do đó tùy sở thích, điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cây ưa thích.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là cây tiền, với ý nghĩa giúp người trồng trong việc quản lý tiền bạc và phát triển công việc, thúc đẩy sự gia tăng tài chính. Loài cây này khá thanh lịch với phần lá nhỏ xòe đều ra các hướng, mỗi lá sẽ gồm 4-6 lá nhỏ được gắn với nhau bằng cuống lá. Cây kim ngân không mọc thành khóm sum suê như các cây phong thủy khác, mà mọc khá thưa, tạo không gian thoáng đãng.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có phần lá khá lớn màu xanh đậm và phần thân màu trắng hoặc hơi xanh. Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi, việc lựa chọn cây bạch mã hoàng tử sẽ đem đến nhiều may mắn, thành công trong công việc và hỗ trợ tốt các mối quan hệ xung quanh. Cây bạch mã hoàng tử cũng có khả năng thanh lọc không khí tốt và giúp giảm tác nhân gây hại từ các thiết bị điện tử đối với con người.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có lá giống với cây trầu bà nhưng lớn hơn và thân cây cứng cáp hơn. Loài cây này có phần lá khá lớn, bề mặt lá có màu vàng ở gân giữa và màu xanh xung quanh viền lá. Cây vạn niên thanh được xem là máy lọc không khí mini, có khả năng thanh lọc không khí và mang tài lộc, may mắn đến với gia chủ. Đặt một chậu vạn niên thanh trong nhà cũng giúp gia đình thêm êm ấm và gắn bó với nhau.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thân dẹp, mọng nước mọc thẳng đứng nhìn có vẻ sắc nhọn nhưng thực chất lại khá mềm và không gây nguy hiểm. Loài cây này có lá màu xanh và vàng chạy dọc toàn bộ bề mặt. Cây lưỡi hổ có nhiều tác dụng tốt trong cuộc sống như thanh lọc không khí, giảm căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc, điều trị một vài loại bệnh. Cây lưỡi hổ cũng giúp người mệnh Hỏa tuổi Hợi tỉnh táo trong việc ra quyết định và hạn chế được các mối quan hệ không cần thiết với những người có ý đồ xấu.

Lưu ý: Cây nhất mạt hương thường được nhắc đến khi lựa chọn người mệnh Hỏa và tuổi Hợi, nhưng lại không phù hợp cho người mệnh Hỏa tuổi Hợi. Hãy đặt cây nhất mạt hương trong cân nhắc kỹ, hoặc lựa chọn các loài cây phù hợp khác như cây trạng nguyên, cây lan ý, cây phú quý, cây trầu bà đế vương, cây kim tiền,…

3. Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa tuổi Hợi

Để đảm bảo chọn được cây phong thủy đẹp và phù hợp, những người tuổi Hợi mệnh Hỏa cần nắm những lưu ý sau:

Chọn loài cây phong thủy phù hợp

Điều quan trọng nhất là người tuổi Hợi phải chọn được loài cây phù hợp. Họ không chỉ phải chọn cây hợp tuổi mà còn nên chọn các cây hợp mệnh. Với những người mệnh Hỏa tuổi Hợi, nên chọn những cây có màu xanh thẫm hoặc có hoa màu đỏ, cam, hồng và tránh những cây có màu xanh dương, đen hoặc nâu vì đây đều là màu sắc tương khắc.

Lựa chọn hình dáng cây phù hợp

Cây phong thủy phù hợp nhất phải có phần tán cây thông thoáng, lá cây tươi mới và đầy đặn. Tránh chọn những cây có lá nhỏ, ngoằn ngoèo hoặc cây lá mọc um tùm, rậm rạp vì điều này đôi khi đem lại nhiều điều không may mắn như chất chứa các khí xấu có hại cho người trồng. Lựa chọn cây phù hợp dáng tròn, đầy đặn, lá cây có màu sắc xanh tươi để gặp được nhiều điều may mắn.

Lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp

Không chỉ lựa chọn cây phong thủy phù hợp, bạn còn phải đặt chúng vào vị trí thích hợp. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, hãy hỏi ý kiến của các nhà phong thủy về vị trí đặt cây. Đặt tại các hướng tốt như Sinh Ý, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tránh đặt vào các hướng Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh.

Mỗi loài cây có nhu cầu ánh sáng khác nhau, hãy đặt chúng tại các vị trí có đầy đủ ánh sáng phù hợp. Thông thường, các loài cây phong thủy không có yêu cầu cao về ánh sáng, chỉ cần phơi nắng 2-3 giờ trong 1-2 ngày/tuần là đủ. Một số loài cây có thể sống tốt dưới ánh sáng đèn huỳnh quang.

4. Tổng kết

Lựa chọn đúng cây phong thủy mệnh Hỏa tuổi Hợi sẽ đem đến cho người trồng nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công. Hãy chọn cây phù hợp, đặt và chăm sóc để cây sinh trưởng tốt. Mặt khác, cây cảnh khô, héo, rụng lá hay chết đều gây bất lợi cho người chăm sóc.

Ngoài các cây phong thủy đã đề cập, bạn cũng có thể tham khảo nhiều loài cây phong thủy khác tại M & Tôi để có thêm nhiều kiến thức chọn, trồng và chăm sóc cây phù hợp.

Nguồn: Trần Anh Group

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan