Chọn tên cho con

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Chọn tên cho con hay nhất và đầy đủ nhất

Có thể trước đây, bạn đã từng nghe qua việc đặt tên con thật xấu cho dễ nuôi, hay ông trời không bắt đi mất. Tuy nhiên, điều này đã không còn gắn với hiện tại. Tên của con nên đẹp cả về hình thức lẫn ý nghĩa.

2. Tên hợp với giới tính của con

Tên của con phải phù hợp với giới tính, điều này không thể bỏ qua trong nghiên cứu cách đặt tên cho con. Điều này tránh gây nhầm lẫn trong quá trình gọi tên, xử lý hồ sơ, giao tiếp,… Thậm chí, nhiều em nhỏ đã rất tự ti, thậm chí là khó chịu vì cái tên hoàn toàn đối lập với giới tính và bị bạn bè trêu chọc.

nghiên cứu cách đặt tên cho con
Cách đặt tên cho bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt

3. Tuân theo luật bằng – trắc của âm sắc

Một cái tên có kết hợp giữa thanh bằng và thanh trắc sẽ hài hòa và ấn tượng hơn. Bố mẹ cũng nên tránh đặt tên hoàn toàn thanh trắc (những dấu sắc, hỏi, ngã, nặng), cảm giác sẽ vô cùng nặng nề, trắc trở.

4. Sắp xếp theo vị trí bảng chữ cái

Có thể không có bất cứ nghiên cứu cách đặt tên cho con nào quy định về điều này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đúc rút từ chính bản thân mình, khi chờ hồ sơ hay trả bài, bố mẹ sẽ lưu ý khi đặt tên cho con.

Không nên lựa chọn những âm đầu và cuối bảng chữ cái, chẳng hạn A, Y, S, X để đặt tên cho con. Tất nhiên, điều này hoàn hoàn chỉ là kinh nghiệm cá nhân.

5. Không đặt tên trùng với ông bà, tổ tiên

Mặc dù ghi nhớ và biết ơn cội nguồn, tổ tiên là đức tính tốt và cần giữ gìn trong môi gia đình. Tuy nhiên, việc đặt trên trùng với họ là điều không tốt và nên tránh.

Nhiều người cho rằng khi gọi tên con hằng ngày sẽ thể hiện sự vô lễ, bất kính với thế hệ đi trước. Như vậy, con sẽ không được tổ tiên phù trì, phù hộ. Ngay cả đặt trùng tên với anh chị em cùng vai vế trong nhà cũng không nên.

6. Có thể đặt tên cùng chữ lót với anh em trong nhà

Nghiên cứu cách đặt tên cho con, nhiều bố mẹ đã lựa chọn đặt cùng tên lót cho 2 hoặc nhiều bé hơn. Chẳng hạn như Bảo Ngọc – Bảo Phúc; Hoài Anh – Hoài Thư; Mai Anh – Mai Lan; Hùng Anh – Hùng Dũng; Thanh Hà – Thanh Hằng,… Điều này thường phổ biến hơn giữa 2 bé sinh đôi hoặc cùng giới tính.

Đặt tên con theo phong thủy

Nói đến những yếu tố phong thủy khi đặt tên cho con, bố mẹ cần chú ý tên phải hợp tuổi, hợp mệnh, hợp tuổi của bố mẹ,… Chẳng hạn, đặt tên theo tam hợp, nhị hợp của 12 con giáp.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Dưới đây là danh sách Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất và đầy đủ nhất Có lẽ chưa bao giờ ở Việt Nam, những căn…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất và đầy đủ nhất Phật pháp nhiệm mầu vô cùng,…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Chú Đại Bi 3 biến…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất và đầy đủ nhất Tất cả những thứ…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Ứng dụng nhân…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hot nhất hiện nay được…