Con Số Hợp Mệnh Kim

Chủ đề “mệnh Kim hợp số nào” đang thu hút được sự quan tâm từ rất nhiều người. Tìm hiểu về con số hợp với bản mệnh là điều vô cùng quan trọng. Mỗi con số mang một năng lượng riêng, liên quan đến công việc, cuộc sống, tình cảm, gia đình. Hiểu đúng con số tương hợp sẽ giúp chúng ta phát triển đúng hướng, khai thác tài lộc và tránh được xui xẻo, trắc trở.

Người mệnh Kim là người sinh năm nào?

Để biết mệnh Kim hợp với con số nào, trước tiên bạn cần hiểu người mệnh Kim là ai. Tương tự như mệnh Thủy, Hỏa hay Thổ, mệnh Kim là một yếu tố trong thuyết Ngũ hành, đóng vai trò làm cân bằng của vạn vật. Bạn có thể tưởng tượng, mệnh Kim đại diện cho những kim loại rắn như vàng, bạc, đá quý, đao kiếm, và thiết bị kim khí…

Người mang mệnh Kim sinh vào các năm: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022, 2023, 2030, 2031.

Mệnh kim hợp số mấy? Con số nào may mắn nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, các số hợp mệnh Kim nhất là 2, 5 và 8, ứng với hành Thổ, có mối quan hệ tương sinh với những người mệnh Kim. Ngoài ra, họ cũng cực kỳ hợp với các số 6 và 7, vì đây là những con số mang tính chất của người mệnh Kim.

Theo đó:

 • Số 2: Đây là con số thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh ra Kim. Đặc biệt, đây còn là con số tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa. Người mệnh Kim nếu kết hợp với con số 2 sẽ rất có ích trong các hoạt động liên quan đến giao tiếp, đối nhân xử thế, giải quyết vấn đề một cách khéo léo, thấu tình đạt lý.
 • Số 5: Số này cũng thuộc hành Thổ. Tuy nhiên, đây lại là con số mang ý nghĩa bí ẩn, thay đổi linh hoạt và dễ dàng thích nghi. Người mệnh Kim có thể sử dụng con số 5 khi muốn mang đến sự khác biệt, mới lạ và cần thích nghi với hoàn cảnh mới.
 • Số 6: Con số này chính là đại diện cho người mệnh Kim. Vì vậy chắc chắn nó sẽ bổ trợ cho bản chủ luôn gặp thuận lợi, phúc lộc và may mắn. Người mệnh Kim nên lựa chọn con số 6 nếu muốn thành công trong công việc, gia tăng tài chính và duy trì tình cảm bền vững.
 • Số 7: Cũng giống số 6, số 7 thuộc hành Kim. Nhưng nó lại khác biệt ở chỗ nó mang lại sức mạnh quyền uy, là đại diện cho người chiến thắng. Người mệnh Kim nên sử dụng số 7 để thể hiện uy tín, bản lĩnh và khả năng lãnh đạo tài tình.
 • Số 8: Là một con số thuộc hành Thổ, số 8 mang ý nghĩa về tiền tài, lộc phát vô biên. Người mệnh Kim nếu kết hợp với số 8 sẽ như hổ mọc thêm cánh, ngày càng giàu có và phát triển không giới hạn.

Các nạp âm mệnh kim hợp với những số nào?

Cùng là mệnh Kim, song không phải người mệnh Kim nào cũng sở hữu tính cách, ngoại hình và vận khí giống nhau. Bởi xét theo tính chất, mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm. Trong đó, mỗi nạp âm hợp với những con số khác nhau. Vậy, nạp âm của người mệnh Kim hợp với số nào?

 • Bạch Lạp Kim: 1941, 2001, 1940, 2000. Hợp với số 6 và 7. Đây là hai con số may mắn và bình an cho người mệnh Kim, đặc biệt là Bạch Lạp Kim.
 • Kiếm Phong Kim: 1932, 1992, 1933, 1993. Hợp với số 6, 0, 1, 8. Thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi việc.
 • Hải Trung Kim: 1984, 1924, 1985, 1925. Hợp với số 2, 5, 6. Đều là những con số tượng trưng cho sự ôn hòa và an bình.
 • Thoa Xuyến Kim: 1970, 2030, 1971, 2031. Hợp với số 8, 6, 7. Công danh và tài lộc đều phát triển rực rỡ.
 • Kim Bạch Kim: 1962, 2022, 1963, 2023. Hợp với số 2, 5, 6. Những con số giúp chủ nhân mệnh Kim trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn.
 • Sa Trung Kim: 1955, 2015, 1954, 2014. Hợp với số 7, 8. Tuy bình dị, không phô trương, nhưng vẫn không bị lu mờ tài năng.

Mệnh kim nên tránh những con số nào?

Mỗi mệnh đều có những con số tương sinh và tương khắc khác nhau. Nếu con số tương sinh giúp mang lại may mắn, tài lộc, và bổ trợ cho công việc không ngừng thăng tiến. Thì con số tương khắc lại có khả năng mang đến xui xẻo, trắc trở và vận hạn cho bản chủ. Người mệnh Kim hợp số nào thì bạn đã biết. Tuy nhiên, người mệnh Kim cần tránh các con số 3, 4, 9.

Các chuyên gia phong thủy đã lý giải về sự tương khắc này như sau:

 • Số 3: Đây là con số tượng trưng cho sự đoàn kết, linh hoạt và khéo léo trong giao tiếp. Nhưng thật tiếc là nó lại thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Kim. Vì thế, nếu người mệnh Kim sử dụng số 3 sẽ trở nên cứng nhắc, xung đột và khó giao tiếp với mọi người xung quanh.
 • Số 4: Là một con số mang ý nghĩa an toàn, kiên trì và ổn định. Song, số 4 lại thuộc hành Mộc, cũng là một hành bị khắc bởi Kim. Đó chính là lý do người mệnh Kim phải tránh tuyệt đối con số 4 nếu không muốn công việc trục trặc, bấp bênh, và cuộc sống gặp nhiều tai họa.
 • Số 9: Số 9 thuộc hành Hỏa, khắc với Kim. Nếu như nó có thể mang đến sự toàn vẹn, cao quý và quyền uy cho người mệnh Hỏa, thì với mệnh Kim, nó lại biến mọi thứ trở nên dang dở, thấp kém, lép vế trước mọi đối thủ, thậm chí có những xui rủi, rước họa vào thân.

Hướng dẫn chọn số tài khoản ngân hàng hợp mệnh Kim

Số tài khoản ngân hàng là một trong những vật dụng quan trọng, đặc biệt trong thời đại số hóa như hiện nay. Bên cạnh việc có cho mình một tài khoản ngân hàng chất lượng, thì hầu hết chúng ta đều mong muốn có một số tài khoản đẹp. Vậy, mệnh Kim hợp số tài khoản nào?

Theo mệnh niên

Chọn số tài khoản cho người mệnh Kim nên theo mệnh niên. Nghĩa là những số tài khoản phải chứa con số của bản mệnh (6, 7) và tương sinh với bản mệnh này, cụ thể là mệnh Thổ (2, 5, 8), vì Thổ sinh Kim. Cần tránh các con số thuộc mệnh Hỏa (3, 4), Mộc (1), vì mệnh Kim khắc với hai mệnh này.

Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, các số tài khoản của người mệnh Kim nên chọn là những dãy số đẹp, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, và thịnh vượng. Theo đó, ông cha ta thường truyền tai nhau chọn những con số sau đây:

 • 1368: Nhất tài Lộc Phát
 • 6868: Lộc Phát Lộc Phát
 • 6666: Tứ lộc quần uy
 • 8386: Phát tài phát lộc
 • 8686: Phát lộc phát lộc

Theo quẻ dịch

Quẻ bói Kinh dịch là một trong những nội dung mang tính chất tâm linh. Trong đó, công thức tính toán được áp dụng để đánh giá tính chất tốt – xấu, kết quả thành – bại của những sự vật, sự việc trong cuộc sống. Từ tổng số 64 quẻ bói trong Kinh dịch, bạn có thể biết số tài khoản mình định chọn là hung hay cát.

Theo Du niên

Trong Du niên, để đánh giá số tài khoản là tốt hay xấu, cần phân tích chi tiết từng cặp số một. Từ đó, đưa ra kết luận cuối cùng khi đã có được tỷ lệ các cặp số tốt và xấu. Du niên phân ra rõ ràng 4 sao xấu (Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ) và 4 sao tốt (Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí). Ngoài ra, nếu số tài khoản xuất hiện sao xấu, bạn cần xem xét trong toàn bộ dãy số đã có cặp số tốt nào triệt tiêu những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt, hung hại của cặp số đó chưa. Các sao trong Du niên khắc chế nhau theo quy tắc dưới đây:

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát

Người mệnh Kim nên chọn sim số đẹp như nào?

Phần trên đã cho bạn biết mệnh Kim hợp số nào. Các con số tương sinh, tương hợp sẽ góp phần mang đến lộc tài, may mắn, hưng thịnh cho chủ sở hữu. Trong lựa chọn sim số, người ta cũng đặc biệt chú trọng đến yếu tố này để mong cầu mọi sự thuận lợi, công thành danh toại, đắc tài sai lộc.

Dưới đây là các cách chọn sim số đẹp cho người mệnh Kim đúng nhất mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua:

Dựa trên nguyên lý ngũ hành

Xem xét ngũ hành của số điện thoại là cách làm phổ biến để biết số sim được lựa chọn có phù hợp với mình hay không. Hiện nay, người ta áp dụng chủ yếu cách tính ngũ hành của sim theo Lục Thập Hoa Giáp để biết người mệnh Kim hợp số nào. Cách tính này dựa vào ngũ hành can chi, từ đó xác định ngũ hành của từng cặp số.

Để thực hiện, bạn chia số điện thoại thành từng cặp số. Sau đó, dựa vào bảng Lục Thập Hoa Giáp để tìm ra thiên can và địa chi của mỗi cặp. Nếu cặp số nào lớn hơn 60, ta lấy chính cặp số đó trừ đi 60, kết quả được là bao nhiêu sẽ dùng để xác định thiên can và địa chi. Sau đó, tiến hành tính ngũ hành cho từng thiên can và địa chi. Ngũ hành nào nhiều nhất, có số lượng vượt trội nhất sẽ được xem là ngũ hành chủ đạo của sim.

Ví dụ: số điện thoại của bạn là 0978.152.307

 • Bạn chia dãy số trên thành các cặp số: 09, 78, 15, 23, 07
 • Trong đó có cặp số 78 lớn hơn 60, ta lấy: 78 – 60 = 12.

Tham khảo thêm: Sim phong thủy hợp mệnh Kim

Tra bảng Lục Thập Hoa Giáp ta được:

 • 09: Nhâm Thân (hành Thủy + Kim)
 • 12: Ất Hợi (hành Mộc + Thủy)
 • 15: Mậu Dần (hành Thổ + Kim)
 • 23: Bính Tuất (hành Hỏa + Thổ)
 • 07: Canh Ngọ (hành Kim + Hỏa)

Như vậy có thể thấy, số điện thoại trên có hành Kim xuất hiện 3 lần. Do đó, cả dãy sim mang ngũ hành Kim. Người mệnh Kim nếu sử dụng số điện thoại này sẽ được bổ trợ tối đa cho công danh sự nghiệp và tình duyên cuộc sống.

Đảm bảo âm dương hài hòa

Cách lựa chọn sim theo âm dương tương phối thực ra rất đơn giản nhưng nhiều người lại vô tình bỏ qua. Trong phong thủy số, người ta mặc định các số lẻ mang tính dương, số chẵn mang tính âm. Để đáp ứng yếu tố cân bằng về mặt âm dương, tốt nhất nên chọn số sim có 5 số chẵn và 5 số lẻ. Trong trường hợp bạn là người mệnh Kim, thì nên chọn dãy số sim lệch âm, tức có nhiều số chẵn để tạo nên sự cân bằng, hòa hợp.

Ví dụ: số điện thoại 0988 51 63 16 là dãy số cân bằng âm dương khi sở hữu đồng đều 5 số chẵn và 5 số lẻ.

Nút sim càng cao càng đẹp

Hiểu một cách đơn giản, nút sim là tổng các chữ số của sim sau khi cộng lại với nhau. Nếu tổng 2 chữ số thì ta ghi nhận chữ số cuối cùng là số nút sim. Nút sim càng cao chứng tỏ số sim càng đẹp. Căn cứ vào quy luật này, ta sẽ xác định được tính tốt – xấu, hung – cát của sim. Người mệnh Kim nếu muốn chọn sim số đẹp, tốt cho con đường làm ăn và sự nghiệp thăng tiến tốt nhất, nên ưu tiên chọn sim có số nút cao.

Ví dụ: số điện thoại của bạn là 0987 234 507

Ta lấy 10 chữ số của sim cộng lại với nhau: 0+9+8+7+3+3+0+5+6+8 = 49

Số cuối của kết quả trên bằng 9, vì vậy, 9 cũng chính là số nút của sim. Xét theo thang điểm 9 thì đây là số nút cao nhất, thể hiện sự may mắn và mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân.

Chọn sim dễ dàng tại M & Tôi

Mệnh Kim hợp số nào dường như là thắc mắc phổ biến nhất của các khách hàng mệnh Kim khi chọn mua sim số. Bởi sử dụng sim số đẹp và sim phong thủy đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng mang mệnh Kim và có cùng thắc mắc về mệnh Kim hợp với số nào, thì hãy đến ngay M & Tôi để được tư vấn tận tình và chính xác nhất.

Tại đây, có kho sim khổng lồ lên tới hàng triệu số phù hợp với tất cả các mệnh cùng những đầu số độc, chất, và giá thành rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Để được đáp ứng nhu cầu, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng, là có thể đặt mua sim tại nhà mà không cần phải đi đâu xa. Dịch vụ giao hàng tận nơi sẽ mang đến cho bạn chiếc sim chất lượng và ưng ý nhất.

Thắc mắc xoay quanh mối quan hệ mệnh Kim và các con số

Câu 1: Số 14 có hợp với mệnh Kim không?

Xét theo Ngũ hành, người mệnh Kim hợp với con số mệnh cách của mình nhất, đó là các số 6, 7 và các số tương hợp 2, 5, 8. Kim khắc Hỏa nên người mệnh Kim không nên chọn các số như 3, 4, 9. Số 14 có số 1 không hợp cũng không khắc, đuôi 4 trùng với con số xung khắc mệnh Kim. Vì vậy, tổng quan thì con số 14 không hợp với mệnh Kim.

Câu 2: Tuổi dậu mệnh kim hợp số nào?

Luận giải con số hợp khắc với năm sinh 1993 mệnh Kim có thể thấy, tuổi Qúy Dậu cực hợp với số 6 và 7, ngoài ra cũng có thể kết hợp cùng các số 2, 5, 8. Nên tránh số 9 nếu muốn nhận được nhiều may mắn hơn, công việc có thêm cơ hội phát triển, cuộc sống luôn được suôn sẻ và thuận lợi.

Câu 3: Nữ mệnh kim hợp số nào?

Theo tất cả các lý thuyết phong thủy thì người mệnh Kim tương hợp với hai con số 6 và 7. Tuy nhiên, nữ mệnh Kim khi chọn con số kết hợp để mong cầu may mắn, thuận lợi thì số 7 nên được ưu tiên hơn cả. Bởi giới nữ mang mệnh âm, nếu khéo léo lựa chọn con số hợp mệnh dương sẽ được bổ trợ tối đa trên mọi phương diện.

Câu 4: Nam mệnh kim hợp số nào?

Tương tự như thắc mắc ở trên, tuy nhiên trong trường hợp bản chủ là nam mệnh Kim thì nên ưu tiên nhất con số 6. Bởi nam mệnh dương lựa chọn con số hợp mệnh âm thì mọi sự mong cầu sẽ sớm thành hiện thực.

Câu 5: Mệnh kim hợp số chẵn hay lẻ?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim là đại diện cho những chủ thể vượng dương. Xét trên yếu tố âm dương tương phối, người mệnh Kim sẽ hợp với số chẵn hơn. Bởi số chẵn chính là trường năng lượng âm. Đó cũng là sự bù khuyết hoàn hảo trong tạo hóa, vũ trụ.

Tin sim liên quan

 • Tổng hợp 100+ ý nghĩa biển số xe đầy đủ nhất 2023
 • Hướng dẫn cách dịch ý nghĩa biển số xe 5 số chuẩn xác nhất 2023
 • Lý giải cùng chuyên gia: Biển số xe 49 53 có xấu?
 • Luận giải ý nghĩa các con số 0-9 biển số xe cùng chuyên gia
 • Biển số xe Tứ Quý – Bí ẩn đằng sau những biển số ĐẲNG CẤP