Luộc Gà Cúng: Bí Quyết Luộc Gà Cùng Đẹp

Chào mừng các bạn đến với M & Tôi! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để luộc gà cúng thật ngon, với làn da bóng vàng, tạo dáng đẹp. Chuẩn bị tinh thần và cùng khám phá nhé!

Cách Chọn Gà Cúng

Để có con gà cúng đẹp, trước tiên chúng ta cần chọn được gà ngon. Đừng lo, M & Tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn gà cúng đúng cách.

Để có con gà cúng đẹp, trước tiên ta phải chọn được gà ngon

  • Chọn gà trống có trọng lượng sau mổ khoảng 1,2-1,5 kg.
  • Không nên mua gà quá to vì sẽ khó đẹp hơn khi bày mâm, thịt cũng dai hơn.
  • Chọn gà có mào đỏ tươi, nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, da căng vàng ức đầy, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng; không bị thâm tím, tái, không có các đốm đen, nổi nốt, chân nhỏ.

Đối với gà thịt sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao cầu nhỏ, có ít mỡ ở phần cổ và phần đùi.

Cách Mổ Và Tạo Dáng Gà Cúng

Với gà cúng, bạn không thể mổ phanh như để làm món rang, chiên hay luộc ăn bình thường mà phải mổ mỏi thì mới có thể tạo dáng đẹp và tránh tình trạng co da. Nên cắt rời phần chân từ khuỷu để tránh tình trạng co da khi luộc, gây nứt tóc ở phần đùi.

Để tạo dáng gà chầu, cần lấy dao sắc rạch hai bên cổ gà, nhét phần cánh về phía miệng thông qua hai đường này. Cần cẩn thận, khéo léo để cánh không bị cong, gãy mà vẫn hướng ra ngoài.

Nếu thích dáng gà bay, hãy bẻ nhẹ hai cánh gà về phía lưng, buộc cố định phần khớp xương của hai cánh lại với nhau. Lưu ý là độ chặt vừa phải để tránh tạo vết hằn hoặc rách da sau khi luộc.

Đã tìm hiểu được bí quyết luộc gà cúng ngon lành chưa nào? Hãy tinh tấn chuẩn bị và thực hiện ngay để có mâm cơm thật hoàn hảo! Đừng quên ghé thăm M & Tôi để khám phá những bí quyết hấp dẫn khác nhé!

Chúc các bạn thành công!

YouTube video
luộc gà cúng
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan