Mệnh Hỏa hợp với sắc gì

Mệnh Hỏa hợp với màu nào? Mệnh Hỏa tương thích với màu nào? Đây là những câu hỏi rất được quan tâm bởi những người thuộc mệnh Hỏa. Vì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh là rất quan trọng và có ảnh hưởng đến công việc, kinh doanh, cũng như sự nghiệp của mọi người.

Vì vậy, bài viết này của M & Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu màu nào hợp với mệnh Hỏa, màu nào nên tránh. Từ đó, bạn có thể lựa chọn đồ vật, trang phục có màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa để mang lại may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa sinh năm vào thời điểm nào?

Trước khi giải đáp câu hỏi về màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa, bạn cần xác định xem bản thân có thuộc mệnh Hỏa không. Dưới đây là thông tin giúp bạn xác định mình là mệnh Hỏa:

 • Sinh vào năm Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Sinh vào năm Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Sinh vào năm Bính Dần (1926, 1986)
 • Sinh vào năm Ất Hợi (1935, 1995)
 • Sinh vào năm Giáp Thìn (1964, 2024)
 • Sinh vào năm Đinh Mão (1927, 1987)
 • Sinh vào năm Ất Tỵ (1948, 2008)
 • Sinh vào năm Kỷ Sửu (1965, 2025)
 • Sinh vào năm Mậu Tý (1949, 2009)
 • Sinh vào năm Ất Ngọ (1978, 2038)
 • Sinh vào năm Bính Thân (1956, 2016)
 • Sinh vào năm Kỷ Mùi (1979, 2039)

Tính cách của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, Hỏa biểu thị cho ngọn lửa và sự nóng bỏng của ánh nắng Mặt trời. Do đó, người mệnh Hỏa cũng thường có tính cách nóng nảy, mạnh mẽ và quyết đoán.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng rất thẳng thắn và quyết đoán trong giao tiếp, họ không thích quanh co mà thẳng thắn thể hiện cảm xúc của mình.

Tuy tính cách này rất tốt trong nhiều tình huống, nhưng đôi khi nó cũng có thể gây trở ngại trong việc đạt được thành công. Nếu người mệnh Hỏa có thể kiềm chế cảm xúc và thể hiện một cách ôn hòa hơn, họ sẽ trở thành một người hoàn hảo hơn.

Màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa

Để làm dịu những cảm xúc dễ nổi giận hoặc bồng bột, người mệnh Hỏa nên biết màu nào hợp với mệnh Hỏa. Bằng cách lựa chọn những màu hợp mệnh, bạn có thể làm dịu tính cách và mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc). Màu xanh lá cây giúp trung hòa sự nổi nóng trong tính cách người mệnh Hỏa và mang lại năng lượng tích cực, tươi mới, giúp cuộc sống, công việc thuận lợi hơn.

Màu tương hợp với mệnh Hỏa

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, tím, hồng (màu của mệnh Hỏa). Những gam màu này mang lại năng lượng dồi dào và sức mạnh cho người mệnh Hỏa, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, màu đỏ còn biểu thị vận may và tiền tài. Sử dụng các gam màu này sẽ giúp kích hoạt vận may, thu hút tài lộc thịnh vượng.

Màu kỵ với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu xanh dương, xám và đen (màu của mệnh Thủy) vì chúng là màu tương khắc với mệnh Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng màu vàng, nâu đất (màu của mệnh Thổ) vì Hỏa sinh Thổ. Các màu trắng, bạc và kem (màu của mệnh Kim) cũng không phù hợp với mệnh Hỏa, mặc dù có thể khắc chế được.

Những câu hỏi thường gặp về màu sắc của mệnh Hỏa

Nam mệnh Hỏa hợp màu gì? Nam mệnh Hỏa hợp nhất với các gam màu xanh lá cây, đỏ và cam.

Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì? Nữ mệnh Hỏa hợp với các gam màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím và hồng.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì cho xe? Màu xanh lá cây, đỏ và cam là màu phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa khi chọn màu xe ô tô hoặc xe máy.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì cho trang sức và đá phong thủy? Đá phong thủy phù hợp cho người mệnh Hỏa bao gồm đá thạch anh tím, ruby đỏ và mắt hổ nâu.

Mệnh Hỏa không nên dùng màu sắc nào? Mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu vàng, xanh dương, xám, đen, trắng, bạc và kem.

Các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa bao gồm quả cầu phong thủy màu đỏ hoặc hồng, tượng linh vật phong thủy như Tỳ hưu và Thiềm Thừ, tranh phong thủy, bình hút lộc, và cây phong thủy như hồng môn, phú quý, và vạn lộc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ màu nào hợp với mệnh Hỏa và màu nào nên tránh. Nếu bạn muốn mang đến may mắn và tài lộc cho cuộc sống của mình, hãy lựa chọn các đồ vật, trang phục và vật phẩm phù hợp với mệnh Hỏa.