Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì?

Bạn có biết người sinh mệnh Thủy hợp nghề gì không? Đó là một câu hỏi thú vị, phải không? Tuy nhiên, có nhiều cá nhân vẫn không biết mình thuộc mệnh gì. Trước khi tìm hiểu sâu về vấn đề nghề nghiệp cho mệnh Thủy, hãy cùng nhau nhìn nhận tổng quan về nhóm mệnh này nhé!

Tổng quan về người sinh mệnh Thủy

Người sinh mệnh Thủy thuộc nhóm mệnh nước trong phong thủy. Những năm sinh thuộc mệnh Thủy bao gồm:

 • Người sinh năm 1936 và 1996: năm sinh Bính Tý.
 • Người sinh năm 1937 và 1997: năm sinh Đinh Sửu.
 • Người sinh năm 1944 và 2004: năm sinh Giáp Thân.
 • Người sinh năm 1945 và 2005: năm sinh Ất Dậu.
 • Người sinh năm 1952 và 2012: năm sinh Nhâm Thìn.
 • Người sinh năm 1953 và 2013: năm sinh Quý Tỵ.
 • Người sinh năm 1966 và 2026: năm sinh Bính Ngọ.
 • Người sinh năm 1967 và 2027: năm sinh Đinh Mùi.
 • Người sinh năm 1974 và 2034: năm sinh Giáp Dần.
 • Người sinh năm 1975 và 2035: năm sinh Ất Mão.
 • Người sinh năm 1982 và 2042: năm sinh Nhâm Tuất.
 • Người sinh năm 1983 và 2043: năm sinh Quý Hợi.

Trước khi tìm hiểu “mệnh Thủy hợp nghề gì?”, bạn nên so sánh và đối chiếu năm sinh của mình với danh sách này để biết mình có thuộc mệnh Thủy không nhé!

Tính cách đặc trưng của những người sinh mệnh Thủy

Bạn đã từng thắc mắc những người mệnh Thủy là những người có tính cách như thế nào chưa? Xét về phong thủy, mỗi mệnh mang những tính cách đặc biệt không ai giống ai. Những cô gái mệnh Thủy thường mong manh nhưng không yếu đuối. Họ biết tạo nên sự thân thiện, ngọt ngào và lãng mạn. Đó chính là lý do khiến các cô gái mệnh Thủy thu hút được nhiều ánh nhìn xung quanh. Trong mắt các phái nam, họ là những cô gái có một sự ấm áp và cá tính đặc biệt rất đáng khám phá. Ngược lại, người con trai mệnh Thủy là những người lạnh đạm bên ngoài, nhưng sống rất tình cảm bên trong. Họ thường trung thành, thông minh và có tài quản lý, lãnh đạo người khác.

Nước là nguồn sống của mọi sự, mọi vật trên cuộc đời này. Người mang mệnh Thủy cũng mang năng lượng và sự tích cực từ họ lan tỏa đến cho mọi người. Họ thích chiều chuộng, quan tâm người khác, không ngại làm việc của mình và cả việc của người khác. Tuy nhiên, vì đặc tính cứng rắn của nước, nên những người mệnh Thủy có thể rất dễ nóng tính, dễ nổi giận với người không làm theo ý của họ. Họ cũng được xem là những cá nhân thích ủ mưu, mọi người sẽ rất khó khăn khi biết họ đang tính toán điều gì trong đầu. Về tình cảm, tuổi mệnh Thủy là người trọng tình, trọng nghĩa, khi yêu luôn yêu hết mình, chính vì vậy dễ bị người khác lừa dối, gây ra sự bị lụy, ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Tại sao người mệnh Thủy cần chọn nghề hợp với mệnh của mình?

Bạn có thắc mắc tại sao cần chọn nghề, chọn ngành đúng bản mệnh hay không? Mỗi bản mệnh đều không giống với bản mệnh khác, mệnh Thủy có những đặc trưng riêng, cũng như các mệnh khác. Chính vì tính cách khác nhau, nên việc lựa chọn công việc để hợp với năng lực và tính cách của mình sẽ giúp công việc được vận hành một cách trơn tru, suôn sẻ. Người làm việc đó cũng có thể dễ dàng hơn, thuận lợi hơn trong hành trình phát triển và thăng tiến. Với tính cách dễ nổi nóng, không thích làm phiền người khác, người mệnh Thủy không nên chọn những công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ để phát triển. Bởi dịch vụ là ngành xem trọng chữ tín nhất, tôn trọng khách hàng và cần sự cam chịu, bình tĩnh nhiều nhất!

Đặc biệt, khi đứng trước nhiều lựa chọn ngành nghề như thời đại ngày nay, người mệnh Thủy cần cân nhắc nhiều hơn. Điều này sẽ giúp họ không bị lạc lối trong con đường sự nghiệp của mình. Nếu xét theo học thuyết phong thủy, người mệnh Thủy tương sinh với các mệnh Mộc và mệnh Kim. Khi xem xét chọn nghề cho người mệnh Thủy, chỉ cần chọn những nghề có liên quan đến 3 bản mệnh này là những nghề tốt với riêng mệnh Thủy, khi tham gia những nghề này, người mệnh Thủy sẽ có nhiều cơ hội và không gian để phát triển hơn.

Trong những công việc thích hợp riêng với cá nhân mệnh Thủy, họ cũng sẽ dễ dàng gặp được những mối quan hệ tốt và được xem là “quý nhân” hỗ trợ, giúp đỡ bản mệnh trong những cơ hội thăng tiến hay dẫn đường chỉ lối để đạt được năng suất hiệu quả hơn khi thực hiện công việc. Không thể phủ nhận rằng, chọn nghề hợp với bản mệnh sẽ giúp chúng ta như quẳng được gánh lo đi, giúp ta tự tin hơn, biết cách để tận dụng và nắm bắt những cơ hội trước mắt hơn. Mọi sự hanh thông chính là cách để nói lên lợi ích của việc chọn nghề hợp mệnh.

Tuy nhiên, người mang mệnh Thủy cần tránh chọn những công việc thuộc phạm trù không hợp với các bản mệnh khắc như mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Những cơ hội chỉ luôn xuất hiện chớp nhoáng, bản mệnh Thủy chọn nghề không hợp sẽ không nhìn ra cơ hội hay không tận dụng được nó để phát triển.

Người mang mệnh Thủy hợp nghề gì?

Vậy người mệnh Thủy hợp nghề gì? Tầm quan trọng của việc chọn nghề hợp mệnh, danh sách những nhóm công việc sau đây đã được tổng hợp:

3.1. Nhóm nghề liên quan đến nước

Người mang mệnh Thủy thích hợp làm những công việc liên quan đến nước. Đó có thể là nuôi trồng thủy sản, đánh bắt cá, nhân viên cứu hộ, nhân viên làm việc ở các công ty chuyên sản xuất nước giải khát như bia, rượu, nước ngọt,… Hoặc những công việc chuyên môn học thuật như giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên bơi lội, chuyên viên nghiên cứu sinh vật biển, nhân viên spa, nhân viên gội đầu, sản xuất và cung cấp nước đóng chai,… Trên thực tế, có rất nhiều việc làm có liên quan đến nước, bao gồm cả công việc chuyên môn lẫn lao động phổ thông đều làm được.

3.2. Nhóm nghề liên quan đến giao tiếp và dịch chuyển

Người mệnh Thủy có tính cách khéo ăn khéo nói, biết cách giao tiếp khôn ngoan để làm người đối diện không phải khó chịu và phật lòng. Chính vì vậy, những công việc thuộc nhóm nghề liên quan đến giao tiếp rất thích hợp với bản mệnh Thủy. Đây có thể là nhân viên quan hệ công chúng, nhân viên ngoại giao, nhân viên lễ tân, nhân viên tiếp thị, chăm sóc khách hàng, hướng dẫn viên du lịch, điều hành viên, cùng các công việc nhỏ trong ngành dịch vụ (phục vụ, quản lý điều hành,…),… Bởi có rất nhiều công việc yêu cầu kỹ năng giao tiếp xuất sắc, cho nên nếu bạn là người mang mệnh Thủy, hãy sẵn sàng để ứng tuyển các công việc này nhé. Nhìn chung, những công việc kể trên cần sự khôn khéo trong cách nói chuyện, truyền tải thông điệp, đàm phán hay thuyết phục các khách hàng của mình.

Mệnh Thủy là người mang tính cách năng động, thích khám phá những điều mới mẻ, không thích những thứ thụ động, không thích sự kỷ luật và gò ép quá lớn. Do đó, các công việc liên quan đến vận chuyển, giao nhận cũng phù hợp với họ, bao gồm: cảnh sát giao thông, tài xế, nhân viên chuyển phát, điều phối vận tải, lĩnh vực xuất nhập khẩu hay quản lý chuỗi cung ứng Logistics, nhân viên thuộc lĩnh vực hàng không sân bay,….

3.3. Nhóm nghề liên quan đến tài chính

Mọi tính cách hội tụ ở người mệnh Thủy đều thích hợp cho các công việc kinh doanh, kinh tế hay tài chính. Bởi họ thích giao lưu với mọi người, thông minh, sắc sảo, nhanh nhẹn, cho nên họ rất thích hợp với các công việc liên quan đến các dịch vụ tài chính, công việc có thể bao gồm như chuyên viên tín dụng tại các ngân hàng, chuyên viên tư vấn hay nhân viên bảo hiểm, nhân viên kinh doanh, nhân viên thu ngân, nhân viên kế toán,…Có rất nhiều công việc khối tài chính có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Đó cũng chính là lý do mà các cá nhân mệnh Thủy nên chuẩn bị công tác tìm kiếm và lựa chọn ngay hôm nay.

Mệnh Thủy hợp nghề gì? Câu trả lời đã được hé lộ. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và ứng tuyển các công việc tại Timviec365.vn. Nếu bạn có những thông tin thú vị hơn về mệnh Thủy, hãy để lại những bình luận để chúng tôi biết nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan