Ngày Cúng Rằm Tháng 7 Năm 2023: Bí Quyết Quan Trọng Nhất Để Gặp May Mắn!

Bạn có biết rằng cúng rằm tháng 7 có thể mang lại may mắn cho bạn? Ngày rằm tháng 7 năm 2023 là ngày thứ tư, ngày 30/8/2023 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, cúng rằm tháng 7 có thể diễn ra từ ngày 17/8 đến ngày 30/8 (tức mùng 2 đến trước 12 giờ trưa ngày 15 tháng 7 âm lịch). Nhưng ngày đẹp nhất để cúng rằm tháng 7 được xem là ngày 28/8 (tức 13/7 âm lịch), trong ngày này, bạn có thể thuận lợi cầu tài, xuất hành và đạt được nhiều may mắn.

Cúng rằm tháng 7 năm 2023 vào ngày nào tốt nhất?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cùng Thần linh: Tạo Điểm Nhấn Cho Tâm Linh

Cúng thần linh là việc cúng Phật, Bồ tát và các vị thần trong Phật giáo và các đạo khác. Cúng thần linh có thể diễn ra vào bất kỳ ngày nào trong tháng 7 âm lịch, nhưng thường được chọn vào ngày rằm (15/7 âm lịch). Giờ cúng thường là vào buổi sáng hoặc trưa, từ 10 giờ đến 12 giờ. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tạo điểm nhấn cho tâm linh của bạn!

Cùng Gia tiên: Trân Quý Ơn Thế Hệ Tiền Nhiệm

Cúng gia tiên là việc cúng tổ tiên, cha mẹ và các bậc sinh thành của mình. Cúng gia tiên nên được làm vào ngày 13/7 âm lịch, đây là ngày Đường Phong, tốt cho xuất hành, cầu tài và những điều tốt lành. Cúng gia tiên cũng nên được thực hiện vào ban ngày, từ 10 giờ đến 12 giờ là hợp lý nhất. Đừng quên rằng đây là giờ hoàng đạo, ít ma quỷ xuất hiện hơn, gia tiên sẽ được Thổ thần cho phép vào để thụ lộc.

Cùng Chúng sinh (Cô hồn): Lan Tỏa Tình Yêu Thương

Cúng chúng sinh (cô hồn) là việc cúng cho những linh hồn không nhà cửa, không nơi nương tựa, không có thân nhân trên đời để thờ cúng. Cúng chúng sinh nên được thực hiện vào buổi chiều tối hoặc tối hằng ngày. Lưu ý là hãy đặt mâm cỗ ở ngoài sân, ngoài đường, tuyệt đối không đặt ở bậu cửa. Việc cúng chúng sinh phải được thực hiện trước 12 giờ ngày 15/7 âm lịch vì sau thời gian đó cửa địa ngục sẽ đóng lại. Điều này có nghĩa là cúng chúng sinh rằm tháng 7 vào ngày nào hoàn toàn phụ thuộc vào từng gia đình, miễn là trước thời gian trên là được.

Hãy để tình yêu thương lan tỏa vào ngày đặc biệt này!

Cách Cúng Rằm Tháng 7: Tạo Điểm Nhấn Tâm Linh

Cúng rằm tháng 7 thường có 3 lễ khác biệt: lễ cúng Phật, lễ cúng gia tiên và lễ cúng chúng sinh.

  • Lễ cúng Phật: Chuẩn bị những món ăn chay như xôi trắng ruốc nấm hương, xôi gấc, xôi đỗ xanh, xôi vò hạt sen, giò chả chay, nem chay hoặc nem nấm, canh nấm hoặc canh rau củ, canh bóng chay, cải thiện sốt nấm hương, đậu hũ non sốt nấm.

  • Mâm cúng gia tiên: Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, bạn có thể cúng các món ăn mặn hoặc chay để thể hiện lòng thành kính. Bên cạnh đó, chuẩn bị hương hoa, trà quả, nến và những vật phẩm tâm linh khác.

  • Mâm cúng chúng sinh: Mâm cúng chúng sinh thường được đặt ngoài trời, trước cửa nhà vào chiều tối. Đừng quên chỉ cúng các món chay, hoa quả, kẹo bánh như 5 loại hoa quả theo mùa (sau khi cúng xong rải xuống hồ, ao cho cá ăn), các loại bánh kẹo (bám ra sau khi cúng rải xuống hồ, ao cho cá ăn), 12 bát cháo trắng nấu lòng, nước lọc, 3 nén hương và 2 ngọn nến nhỏ.

Đừng quên khi kết thúc lễ cúng chúng sinh, tung gạo và muối ra 2 bên cổng nhà. Hãy trân trọng những truyền thống tâm linh này và tìm lại sự an yên trong cuộc sống của bạn!

() Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!*

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan