Người Có 2 Đường Chỉ Tay

Bạn có biết không, xem chỉ tay là một nghệ thuật có từ thời xa xưa, tồn tại qua rất nhiều nền văn minh trong lịch sử từ Đông sang Tây. Thậm chí đến bây giờ, nhiều người vẫn rất tin vào những đường nét làm nên sự mệnh trên bàn tay của mỗi cá nhân.

Người Nhật cũng vậy, có khá nhiều người chúng xem chỉ tay. Đặc biệt, người Nhật quan niệm rằng có những người sẽ hưởng “đường chỉ tay” với khả năng quyết định may mắn, thành công cho cả một đời người. Nó được gọi là “đường masukake”.

Hãy thử nhìn vào tay mình và trả lời xem, bạn có sở hữu đường chỉ tay cắt ngang lòng bàn tay như ảnh dưới không?

Image

Trên thực tế, đa số chúng ta sẽ có 2 đường chỉ tay riêng biệt là “trí đạo” và “tâm đạo” (dân gian gọi là đường học vấn và tình duyên). Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10% dân số, 2 đường này hợp lại tạo thành một đường thẳng cắt ngang lòng bàn tay. Người Nhật gọi đường chỉ tay như vậy là “masukake”.

Với khoa học, đường chỉ tay này còn được gọi là “nẹp gập ngang lòng bàn tay”, và nó được dùng với nghĩa khá tiêu cực sau khi đã chứng minh rằng phần lớn những người mắc bệnh Down sẽ có đường chỉ tay như vậy (dĩ nhiên nó không có nghĩa người nào có cùng mắc bệnh Down). Dẫu vậy với người Nhật, masukake vẫn là một đường chỉ tay đầy may mắn.

Đường chỉ tay dành cho những kỳ thủng trước

Với người Nhật, masukake là dấu hiệu của sự thông trưởng. Những người có đường chỉ tay này sẽ hưởng khá năng lãnh đạo và nhiều tài năng bẩm sinh. Họ cũng may mắn ngay từ lúc đó sinh ra, và nhiều khả năng đạt được nhiều thành tựu lớn trong cuộc sống.

Trên thực tế, có nhiều người sẽ có đường chỉ tay masukake và đã trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ, hoặc các kỳ thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Tuy nhiên, mọi sự tốt đẹp đều có cái giá đi kèm. Cùng theo quan niệm của người Nhật, những người có đường chỉ tay như vậy thường khá cứng đầu, không thích lắng nghe, và đôi khi trở nên vốn vẫn nếu sa vào lưới tình.

Nhiều người nổi tiếng có masukake

Một số tài liệu Nhật Bản chỉ ra rằng nhiều người nổi tiếng có masukake, bao gồm cả những nhân vật lớn trong lịch sử đất nước này như Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi và Oda Nobunaga.

Shoma Uno – vận động viên trượt băng đạt huy chương bạc tại Olympics mùa đông năm 2018 cũng có masukake. Cựu thủ tướng Kishi Fukuda, Eisaku Sato, mangaka nổi tiếng Osamu Tezuka… cũng vậy. Người ta còn nhìn thấy masukake trên tay của cụ Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và diễn viên Robert De Niro.

Masukake nổi tiếng đến mức còn được đưa vào trong các bộ anime. Như One Piece, nhân vật chính Monkey D. Luffy cũng có đường chỉ tay cắt ngang, mà chắc các fan cùng biết anh chàng này thì được định sẵn là Vua Hải tặc rồi đúng “khum”.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xem đường chỉ tay của mình không?

  • Tất nhiên, bạn có thể xem đường chỉ tay của mình bằng cách nhìn vào lòng bàn tay và so sánh với hình minh họa ở trên.

Kết luận

Đường chỉ tay là một phần quan trọng trong nghệ thuật xem chỉ tay. Người Nhật tin rằng masukake có thể ảnh hưởng đến sự may mắn, thành công và tài năng của mỗi người. Dù có nhược điểm nhưng masukake vẫn là một yếu tố có sức thu hút và chứng tỏ sự đặc biệt trong cuộc sống của những người sở hữu nó.

Hãy tìm hiểu thêm về nghệ thuật xem chỉ tay và khám phá những bí mật khác tại M & Tôi.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan