Tương sinh mệnh thổ

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tương sinh mệnh thổ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Ngũ hành mệnh thổ là sự tương quan với các mênh trong ngũ hành Kim – Môc – Thổ – Thủy – Hỏa. Trong đó Mệnh Thổ sẽ tương sinh với các mệnh Kim và hỏa theo quy luật ( Hỏa Sinh Thổ, Thổ Sinh Kim). Mệnh thổ sẽ tương khắc hai mệnh Thủy và Mộc theo quy luật (Thổ Khắc Thủy, Mộc Khắc Thổ). Cùng với sự tương hợp giưa Mệnh Hỏa và Hỏa đó là sự kết hợp giữa các nạp âm hành thổ với nhau.

Mệnh thổ hợp mệnh gì?

Mệnh thổ hợp mệnh gì? Theo kiến thức ngũ hành trên ta biết được là Mệnh Thổ sẽ tương hợp với mệnh Kim và mệnh hỏa. Cho nên mệnh thổ sẽ hợp với 2 mệnh này theo quan hệ tương sinh.

Tương sinh và tương khắc với Mạng Thổ
Mệnh thổ hợp mệnh gì

Mệnh thổ và mệnh kim: Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì thổ sinh kim. Được giải thích là thổ tượng trưng cho “đất” là mẹ trong tự nhiên nuôi dưỡng tất cả sinh vật trong và trên mặt đất. Bên trong lòng đất là sự sản ra các kim loại được tượng trưng cho mệnh kim.

Mệnh hỏa và mệnh thổ: Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì hỏa sinh thổ. Hỏa tưởng trưng cho “lửa” là nguyên tố được sản sinh trong tự nhiên. Để đốt cháy tất cả các vật tan thành tro những thứ cấu tạo từ đất tượng trưng cho “thổ”. Đem cân bằng cho hệ sinh thái vốn có của nó.

Ứng dụng: Nếu bạn là người mệnh thổ việc kết hợp với người mệnh kim và mệnh thổ sẽ là điều hết sức lý tưởng trong làm ăn kinh doanh. Mặc khác theo ngũ hành tương khắc thì hỏa khắc kim. Người mệnh thổ sẽ đứng giữa 2 người này để làm dịu không khí và khiến việc hợp tác giữa mệnh hỏa và mệnh kim tốt hơn.

Mệnh thổ khắc mệnh gì?

Mệnh thổ khắc mệnh mệnh gì? Theo kiến thức ngũ hành cho ta biết được mệnh thổ sẽ tương khắc với mệnh thủy và mệnh mộc. Bởi vậy mệnh thổ sẽ khắc với 2 mệnh này theo quan hệ tương khắc.

Tương sinh và tương khắc với Mạng Thổ
Mệnh Thổ khắc mệnh gì

Mệnh thổ và mệnh thủy: Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì thổ khắc thủy. Lý do cho việc này là nước đại diện cho Thủy là một môi trường sống khác biệt so với đất liền đại diện là “thổ”. Nước lấn chiếm đất liền tới đâu thì môi trường sống đất liền sẽ bị mất tới đó.

Mệnh mộc và mệnh thổ: Theo quy luật tương khắc ngũ hành thì mộc khắc thổ. Bởi cây đại diện cho cây cối, mà nó muốn phát triển thì phải lấy những có trong lòng đất là đại diên cho thổ. Để tồn tại mộc có thể lấy bất cứ thứ gì từ thổ.

Ứng dụng: Việc tránh hao tài lộc và mất may mắn thì người mệnh thổ không nên chọn những đồ vật phong thủy hay người hợp tác là mệnh thủy và mệnh mộc.

Sự Tương Hợp Mệnh Thổ

Xem thêm: Văn khấn cúng tất niên công ty

Sự tương hợp mệnh thổ là các mệnh thổ gặp nhau. Có thể nói đến giữa người mệnh thổ và người mệnh thổ gặp nhau. Tức các nạp âm hành thổ hay được gọi các niên mệnh thổ gặp mặt với nhau. Tạo nên tương hợp trong ngũ hành.

Việc hợp hay khắc tùy thuộc vào tính cách của từng người mệnh thổ. Nhưng đa số là hợp và mang lại nhiều thành công, thịnh vượng và nhiều điềm cát trong cuộc sống. Duy chỉ có Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Thổ khó hợp tác vì tính cách khác nhau.

Sự tương sinh tương khắc giữa các nạp âm hành thổ trong ngũ hành như thế nào? Mỗi Nạp âm đều có tính cách và cuộc sống người mệnh thổ riêng. Việc biết được các nạp âm hợp hay khắc mệnh gì giúp bạn có sự lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống. Nếu bạn chưa biết mệnh thổ sinh năm nào? Có thể quay lại chương 1 để xem chi tiết.

Tương Sinh Tương Khắc Lộ Bàng Thổ

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Lộ bàng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Theo quy luật tương khắc: Mệnh Lộ Bàng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Mộc).

Tương sinh và tương khắc với Mạng Thổ
Tương Sinh Tương Khắc Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ với nạp âm mệnh Hỏa:

  1. Lộ Bàng Thổ và Lư Trung Hỏa:

Lộ Bàng Thổ là đất ở ven đường, theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, lửa đốt cháy vật chất thì sản phẩm tạo ra đó là tro bụi, carbon, chất khoáng.

Đất ven đường là vị trí giao thông quan trọng của con người, nhờ sự tương sinh này nên bền vững, khô ráo, sạch sẽ. Sự kết hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ đắc lợi mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí.

2. Lộ Bàng Thổ và Sơn Đầu Hỏa:

Thực tế hai nạp âm này không tương tác. Nhưng vì sự bền vững, kiên cố nên có nhiệt độ thì rất cát lợi. Hai mệnh này kết hợp thường mang lại may mắn, giàu sang.

3. Lộ Bàng Thổ và Tích Lịch Hỏa :

Xem thêm: Tuổi xông đất năm nhâm dần

Hai dạng vật chất này không tương tác, nhưng Hỏa sinh Thổ, hơn nữa, tính nóng vội của Tích Lịch Hỏa gặp sự điềm tĩnh, nhẫn nại của Lộ Bàng Thổ sẽ hỗ trợ tốt cho nhau. Cuộc gặp gỡ này tạo nên một cặp long phượng, văn võ, bất khả chiến bại.

4. Lộ Bàng Thổ và Sơn Hạ Hỏa:

Hỏa sinh Thổ, trường hợp này thứ cát, đất ven đường có Hỏa sinh tất bền vững, kiên cố. Cuộc hội ngộ này mang lại may mắn nhỏ.

5. Lộ Bàng Thổ và Phúc Đăng Hỏa:

Đất đường đi và ngọn đèn không tương tác, hai dạng vật chất này quá khác biệt nhau về hệ quy chiếu cũng như tính năng, công dụng… Cho nên cuộc gặp gỡ này mang lại may mắn nhỏ do thuộc tính Hỏa sinh Thổ.

6. Lộ Bàng Thổ và Thiên Thượng Hỏa:

Ánh nắng giúp đường sá khô ráo, giao thông thuận tiện. Sự kết hợp này mở ra thời kỳ văn minh, phong thịnh, vạn sự hanh thông.

Lộ Bàng Thổ với mệnh Kim:

  1. Lộ Bàng Thổ và Hải Trung Kim:

Kim loại cần sáng sủa, không lẫn tạp chất; đất ven đường cần bền vững, mọi sự biến động với nó đều không lợi. Cho nên sự kết hợp của 2 mệnh này dẫn đến kết cục đau thương.

Xem thêm: Mơ thấy thi cử

2. Lộ Bàng Thổ và Bạch Lạp Kim:

Kim loại đã thành khối rất kỵ lẫn tạp chất. Thực tế hai nạp âm này không tương tác, nhưng vì thuộc tính Thổ sinh Kim nên hai người có các mệnh này gặp nhau hòa hợp và mang mắn nhỏ bé.

3. Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim:

Hai vật chất này gặp nhau khi người ta tu sửa đường sá, thực tế con đường không thích bị cầy cuốc, lầy lội. Bản thân Kiếm Phong Kim cũng không cần Thổ dưỡng. Sự kết hợp này đi đến kết cục sầu thảm.

4. Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Kim:

Đất ven đường và kim loại trong mỏ không có sự tương tác, nên sự cát lợi này chỉ có chút ít vì thuộc tính Thổ sinh Kim theo quy luật ngũ hành.

5. Lộ Bàng Thổ và Kim Bạch Kim:

Hai nạp âm không có sự tương tác nhưng do thuộc tính Thổ sinh Kim nên may mắn cát lợi nhỏ.

6. Lộ Bàng Thổ và Thoa Xuyến Kim:

Đồ trang sức và con đường không có sự liên quan, nhưng những đồ trang sức gặp đất cát bẩn thỉu sẽ giảm giá trị. Sự kết hợp này không mang lại cát tường.

Lộ Bàng Thổ với nạp âm mệnh Mộc:

  1. Lộ Bàng Thổ và Dương Liễu Mộc:

Thành Đầu Thổ với mệnh Mộc:

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Có lẽ chưa bao…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Phật pháp nhiệm mầu vô…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất được…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hot nhất hiện…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất được…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hot nhất hiện nay được…