Tỳ Lô Giá Na Phật – Bí mật đáng kinh ngạc

Chào các bạn yêu thích tâm linh và tìm hiểu về các Đức Phật và Bồ Tát! Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn về một đề tài thú vị – Tỳ Lô Giá Na Phật. Đặc biệt, ngài Tỳ Lô này có điểm đặc biệt khác thường so với các Đức Phật khác. Hãy cùng mình khám phá bí mật này nhé!

Đặc điểm độc đáo của Tỳ Lô Giá Na Phật

Ngài Tỳ Lô là một Pháp Thân có ba cái cục thịt chồng lên nhau, khác biệt hoàn toàn so với các Đức Phật khác chỉ có một cục thịt. Ngài cầm trong tay ấn Trí Quyền và có toàn thân màu xanh hào quang, tỏa sáng rực rỡ. Mọi người đều kinh ngạc trước vẻ sáng chói của Ngài và nhận xét rằng “Không hề có cái bóng tối”. Vì vậy, Ngài còn được gọi là Đại Nhật Quang Như Lai, tức mặt trời lớn không có bóng tối.

Liên Hoa Tạng và những cảnh tượng kỳ bí

Ngài coi cả Liên Hoa Tạng, nơi các vi trần thế giới hình thành từng đám mây lớn như núi và được gọi là núi Tu Di. Ở đây, các vị Bồ Tát sống trong một cõi đầy kích thước vô cùng lớn. Một ví dụ cho sự xa lớn của Liên Hoa Tạng là dù các Bồ Tát đặt cách xa nhau nhưng khi nhìn từ trung tâm của Liên Hoa Tạng, chúng ta sẽ thấy rằng các Bồ Tát lại gần nhau và tạo thành một biển. Đó cũng là lý do tại sao mỗi ngày chúng ta tụng niệm câu: “Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát”.

Trong cảnh tượng rộng lớn này, chúng ta cũng nhận thấy rằng có một ngọn núi cao hơn các ngọn núi khác, đó chính là trung tâm của Liên Hoa Tạng. Trong trung tâm này, là nơi cư ngụ của Pháp Thân và có kinh Kim Cang Đảnh – một bộ kinh nói về các thần lực của Chư Phật và Bồ Tát.

Phản Bổn Hoàn Nguyên – Sự tươi mới trong tâm linh

Để thấy được những điều kỳ diệu này, chúng ta có thể sử dụng công thức “Phản Bổn Hoàn Nguyên”, tức là thực chứng câu nói “Phật ở trong ta, ta ở trong Phật”. Khi sử dụng công thức này, chúng ta sẽ sử dụng ngón tay trỏ của tay phải chồng lên ngón tay trỏ của tay trái và nghe tiếng nổ kinh hồn “SuBham” của năm chày kim cang đụng nhau. Khi đó, năm pháp thân đại diện cho Ngũ Uẩn (A Di Đà, Quan Thế Âm, Hộ Pháp Kim Cang Vương và chính hành giả cùng với Ngài Tỳ Lô) sẽ hoà tan với nhau trong ánh sáng của sự Tịch và Chiếu.

Pháp Thân Tỳ Lô và tầm quan trọng của việc “Tướng để thấy Tánh”

Pháp Thân của Ngài có tâm chú là “Ah” và có hình dáng giống con số 31 trên vài cái nóc chùa. Ngài phát hào quang màu trắng xanh như tia hồ quang. Tỳ Lô Giá Na có ba cái cục thịt chồng lên nhau, trong khi các Đức Phật khác chỉ có một cục. Để khám phá những điều lạ thú này, chúng ta có thể vào trong đảnh của Ngài và nhìn thấy các cảnh tiếp độ của các Đức Phật và Bồ Tát sống chung với nhau. Trong trung tâm của cái biển này, có một cuốn kinh gọi là Vi Diệu Kinh, nơi chúng ta được học cách nhận dạng các Đức Phật và các vị Bồ Tát.

Nhận biết và tham gia vào cõi Liên Hoa Tạng

Khi đọc lời Đại Nguyện, chúng ta sẽ nhìn thấy một linh ảnh xuất hiện. Tọa độ gốc của Linh Ảnh là ở phía trên cùng và cuối cùng của một xa lộ khổng lồ. Đầu tiên, chúng ta sẽ thấy Ngài Tỳ Lô Giá Na với ấn Tỳ Lô (hay Trí Quyền Ấn) – tay phải chồng lên bàn tay trái và nắm ngón tay trỏ của bàn này. Bên trái của Ngài là các vị Bồ Tát nghiêng về “Trí Tuệ”, ngồi trên hoa sen năm cánh màu vàng. Ở giữa là một phần trống rộng lớn như một xa lộ khổng lồ, và bên phải của Ngài là các vị Bồ Tát nghiêng về “Thực Hành”.

Ngoài ra, chúng ta còn nhìn thấy một Bồ Tát trên đầu Ngài phát ra những hào quang bảy màu và ngồi ngoài bìa của từng Tiểu Quang Thiên. Khi chúng ta nhận ra được điều này, chúng ta nhận thấy rằng đó chính là chính mình.

Tánh và tâm linh – Kết nối ngưỡng mộ

Nguyên tắc chung để di chuyển từ hình ảnh này qua hình ảnh khác mà không gặp trở ngại là tạo nhiều phước báu trong các công việc “quên mình cứu người” khi sinh hoạt bình thường. Đó chính là tư tưởng phát từ Tỳ Lô Giá Na Phật và truyền vào tâm của chúng ta. Với sự kết nối này, chúng ta có thể tìm thấy Tánh và trải nghiệm những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hy vọng qua bài viết ngắn này, các bạn đã hiểu thêm về Tỳ Lô Giá Na Phật và tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về tâm linh. Đừng quên ghé thăm M & Tôi để khám phá thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!

Câu hỏi thường gặp

Chưa có câu hỏi nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Tỳ Lô Giá Na Phật và tâm linh trong các bài viết tiếp theo!

Kết luận

Tỳ Lô Giá Na Phật là một chủ đề thú vị trong tâm linh. Bí mật về Ngài và những cảnh tượng kỳ bí trong Liên Hoa Tạng khiến chúng ta mãn nhãn và tìm hiểu sâu hơn về tâm linh. Hãy tiếp tục khám phá và tìm hiểu để thấy tâm linh tươi mới trong cuộc sống!

M & Tôi chúc các bạn có những trải nghiệm tâm linh thú vị và bình an trong mỗi ngày!

YouTube video
tỳ lô giá na phật
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan