Xá Lợi Phật Thật

xá lợi phật thật
xá lợi phật thật

Làm rõ sự thật xá lợi tóc Đức Phật ở chùa Ba Vàng dù đã "trở về cố quốc"
Hình ảnh được cho là xá lợi tóc của Đức Phật tự chuyển động trên fanpage của Chùa Ba Vàng. Ảnh: TTXVN

Mấy ngày qua, hàng ngàn người đến chùa Ba Vàng chiêm bái xá lợi tóc Đức Phật. Có người xúc động đến mức rơi nước mắt, có người thậm chí van xin và cầu nguyện. Tuy nhiên, cũng không ít người phản đối, cho rằng xá lợi tóc chuyển động không có căn cứ khoa học, không thuyết phục được.

Vậy tại sao lại có rất nhiều người đến chiêm bái xá lợi tóc Đức Phật như vậy? Một phần lý do đó là nhờ thông tin từ chùa Ba Vàng cho biết: “Trải qua hơn 2.600 năm, sợi tóc vẫn còn nguyên vẹn. Hàng vạn nhân dân, phật tử đã tận mắt chứng kiến sợi tóc quay liên tục với nhiều hình dáng khác nhau, dù xung quanh không có gì để căng kéo hay điều khiển, khác hoàn toàn so với tóc của người bình thường”.

Niềm tin và tín ngưỡng tôn giáo luôn được tôn trọng. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa tín ngưỡng tôn giáo và sự mê lạc. Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo Ban Phật giáo Quốc tế và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tuân thủ truyền thống của Phật giáo và xử lý nghiêm theo luật phật giáo, Hiến chương và Quy chế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đối với các tổ chức và cá nhân chức sắc phật giáo liên quan đến vụ việc có sai phạm.

Tuy nhiên, khi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh làm việc, đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng – đã xuất ngoại, có thể là đến Lào. Và hiện tại, xá lợi tóc Đức Phật cũng không còn ở chùa Ba Vàng.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã thông tin: “Đại diện nhà chùa cho chúng tôi biết xá lợi đã được hộ tống lên máy bay để trả về cố quốc”.

Việc làm rõ liệu vật được cho là xá lợi tóc Đức Phật đã trở về cố quốc có thể trở nên rất dễ dàng. Để xác minh ai là người đưa xá lợi tóc Đức Phật về nước, chuyến bay nào, giờ ngày nào, từ chùa nào ở Myanmar là chuyện đơn giản.

Tuy nhiên, nếu xá lợi tóc Đức Phật thật sự đã trở về cố quốc, việc đón mừng trở nên trang trọng và thiêng liêng. Điều này cũng rất dễ để kiểm chứng.

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

M & Tôi

YouTube video
xá lợi phật thật
Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan