Xem Hướng Nhà Chung Cư

Bạn đã bao giờ tự hỏi khi mua căn hộ chung cư, hướng nhà căn cứ vào ban công hay cửa chính? Việc xác định hướng cho một căn hộ hay ngôi nhà là rất quan trọng, vì nếu xác định sai, mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác hoặc không mang lại kết quả tốt.

Quan niệm cũ: Cửa ra vào mới là cửa chính

Theo quan niệm truyền thống, cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Nhưng thực tế, hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải là những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Chính vì vậy, hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa. Thực tế cho thấy, mặt phòng khách có ban công là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ. Điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Câu hỏi thường gặp

Có nên xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư không?
Trên thực tế, cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Kết luận

Khi chọn mua căn hộ chung cư, hướng nhà đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, nên xem xét hướng ban công gần phòng khách làm hướng chính của căn hộ. Đồng thời, cần lưu ý các yếu tố phong thủy khác như tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt, tránh những góc nhọn công trình chĩa vào căn hộ, và xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy và câu chuyện tâm linh, hãy ghé thăm M & Tôi.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan