Xem Ngày Lễ Tình Nhân

Video xem ngày lễ tình nhân

Lễ tình nhân là gì?

Lễ tình nhân là ngày mà mọi người tặng nhau những món quà ý nghĩa như hoa hồng, thiệp và socola ngọt trong tình yêu của họ. Vậy lễ tình nhân sẽ rơi vào ngày nào trong năm 2022? Lễ tình nhân năm 2022 sẽ là ngày thứ 2, ngày 14/02/2022, cũng là ngày 14/01 trên lịch âm.

Ngày lễ tình nhân bắt đầu từ khi nào?

Theo trang History.com, ngày lễ tình nhân bắt nguồn từ nghi thức Lupercalia – một ngày hội cổ điển của La Mã để vui chơi và thể hiện tình yêu. Lễ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 2. Trong giai đoạn này, người ta viết tên người yêu lên hộp và trở thành một nửa thế giới của nhau suốt cả mùa lễ hội. Đây là cách thức để các đôi tìm đến sự kết thúc hạnh phúc và sống bên nhau mãi mãi.

Thánh Saint Valentine là ai?

Valentine là một ngày lễ được tổ chức trên khắp thế giới, một vị thánh tại thành Rome. Đây là một vị thánh công nhận trong Giáo hội Công giáo La Mã, thiệt mạng vào khoảng năm 270 TCN. Theo lịch sử, trong thời gian này, có một linh mục tên là Valentine giúp các cặp đôi Kitô giáo kết hôn. Ông cử hành hôn lễ của mình trong bí mật và giúp nhiều cặp đôi khác. Vì vậy, St. Valentine trở thành vị thánh bảo trợ cho những người yêu nhau và mong muốn có một tình yêu đẹp và bền vững.

Có bao nhiêu ngày lễ Valentine trong năm 2022?

  • Ngày lễ Valentine Đỏ (14/2): Đây là ngày lễ tình yêu truyền thống trên toàn thế giới. Nguồn gốc của ngày này xuất phát từ thời Đế quốc La Mã, khi hoàng đế Claudius II muốn cấm đôi nam nữ yêu nhau. St. Valentine đã cống hiến cuộc sống để giúp đôi tình nhân gặp gỡ. Trong ngày này, hoa hồng và socola là những món quà rất phổ biến.

  • Ngày lễ White Valentine (14/3): Ngày này được đón nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Đây là ngày để các bạn nam đáp lễ các bạn nữ. Trong ngày này, quà tặng thường là chocolate đen hoặc trắng và các món quà tặng mạ vàng.

  • Ngày lễ Valentine Đen (14/4): Ngày này được kỷ niệm tại Hàn Quốc nhằm giúp những người độc thân không cảm thấy cô đơn. Những buổi tiệc và hoạt động thú vị thường diễn ra trong ngày này.

Những món quà tặng trong ngày lễ Valentine

Ngày lễ Valentine đã trở thành một dịp đặc biệt cho các đôi tình nhân. Các món quà truyền thống như hoa hồng, socola không thể thiếu trong ngày này. Tùy thuộc vào từng giai đoạn tình yêu, những món quà vàng như cặp uyên ương, tranh đôi đũa hoặc tranh đôi cá mạ vàng cũng là lựa chọn phổ biến. Đối với những cặp đã kết hôn, việc trang trí nhà cửa bằng những món quà vàng cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin về ngày lễ tình nhân và những món quà thú vị. Hãy ghé qua trang web M & Tôi để tìm hiểu thêm về những ý tưởng quà tặng cho ngày lễ tình nhân.