Trang chủ Em Vào bếp 3 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon

Vào bếp

3 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon

3 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon

Món gà rán KFC đã nổi tiếng từ lâu và con nít hay người lớn hầu hết rất thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này tại nhà, không khó khăn mà còn ngon như ngoài tiệm.

Từng chiếc đùi với vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Bên trong thịt thì vừa chín tới, mềm thơm hấp dẫn. Với món ăn này, cả nhà sẽ phải suýt xoa vì ngon như ngoài tiệm luôn đấy. Cách thực hiện thì đơn giản và nhanh vô cùng, cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

1Cách làm đùi gà chiên giòn kiểu KFC

Thời gian chế biến: 45 phútDành cho: 4 người ăn

Bạn đang xem: 3 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon

Nguyên liệu làm đùi gà chiên giòn

  • 6 chiếc đùi gà
  • Bột bắp
  • Bột mì
  • Bột chiên xù
  • Tỏi xay nhuyễn, hành tím xay nhuyễn
  • Sữa tươi không đường
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ớt, dầu ăn

Cách làm đùi gà chiên gà giòn

Để thực hiện món ăn này, bạn cần khoảng 45 phút nhé!

Bước 1: Ướp thịt gà

Thịt gà sau khi rửa sạch, các bạn để thật ráo rồi dùng mũi dao xăm từng lỗ nhỏ bên mặt trong đùi gà. Như vậy đùi gà sẽ thấm gia vị hơn đấy.

Bạn ướp thịt gà với 3 thìa canh hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Cho tỏi xay nhuyễn và hành tím xay nhuyễn vào ướp chung và trộn đều lên. Bạn nên dùng tỏi xay và hành xay vì khi chiên sẽ không làm bị khét.

Để thịt gà thấm gia vị trong 30 phút.

Bước 2: Làm chín thịt gà

Chỉ lăn bột rồi chiên thì thịt sẽ không đủ chín. Vì thế chúng ta có thể làm chín thịt gà trước khoảng 80% để khi chiên, thịt được chín đều và ngon hơn bạn nha.

Bắc một chiếc chảo chống dính lên bấp, đợi khi chảo nóng thì cho thịt gà vào, đậy nắp và hầm như vậy với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Sau đó, bạn trở thịt, tiếp tục đậy nắp và hầm với lửa vừa trong khoảng 3 - 5 phút. Khi bạn thấy thịt đã chín khoảng 80% là được.

Bước 3: Chiên gà

Bạn trộn đều bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 3 bột bắp : 1 bột mì. Đánh tan 2 quả trứng gà cùng 1 thìa canh sữa tươi không đường. Cho bột chiên xù ra 1 đĩa rộng rãi để bạn có thể dễ lăn bột. Bạn có thể thay bước này bằng bột chiên giòn nhé

Gà sau khi làm chín, bạn lăn qua 1 lớp bột khô (bột bắp và bột mì đã trộn đều), nhúng qua một lớp trứng, và cuối cùng là phủ qua 1 lớp bột xù. Nếu bạn thích ăn lớp bột dày hơn thì có thể lặp lại quá trình lăn bột nhé.

Thịt gà sau khi đã lăn bột, bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để bột được dính chặt vào gà, khi chiên thì bột sẽ không bị rơi ra.

Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho một lượng dầu đủ để ngập gà. Khi dầu nóng, bạn chiên gà ngập dầu đến khi gà chín vàng hấp dẫn thì vớt ra để ráo dầu.

Vậy là đã hoàn thành xong món ăn này rồi!

Thành phẩm

Xếp gà ra dĩa, ăn nóng kèm với sốt mayonnaise và tương ớt rất ngon luôn đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nha.

Xem video hướng dẫn cách làm gà rán:

2Cách làm gà chiên nước mắm

Thời gian chế biến: 45 phútDành cho: 4 người ăn

Bạn đang xem: 3 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng ngon

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

  • 0.5kg cánh gà (có thể dùng nguyên cánh hoặc chỉ phần dưới như mình)
  • 1.5 muỗng canh nước mắm ngon
  • Một ít hạt tiêu
  • 1 chén bột gạo (hoặc bột bắp)
  • Dầu ăn
  • Giấy thấm dầu

Cách làm gà chiên nước mắm

Bước 1: Ướp cánh gà

Tham khảo: Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền nam, hà nội siêu ngon - Khỏe Plus - Blog Sức khỏe & Đời Sống

Ướp cánh gà

Ướp cánh gà với 1.5 muỗng canh nước mắm ngon trong vòng 30 phút.

Ướp cánh gà

Sau 30 phút, cho cánh gà ra khăn ăn để thấm bớt nước mắm.

Rắc lên một chút tiêu để tăng mùi thơm.

Bước 2: Phủ bột chiên

Phủ bột chiên

Lăn cánh gà qua một chút bột gạo (hoặc bột bắp) để khi chiên cánh gà sẽ giòn hơn.

Cho cánh gà lên ray và nhẹ nhàng lắc để phần bột thừa rơi ra hết.

Bước 3: Chiên cánh gà

Chiên cánh gà

Cho dầu ăn vừa đủ ngập chảo và đợi cho dầu nóng rồi cho gà vào chiên trong vòng 5 phút cho gà chín và vàng đều.

Sau 5 phút, lật mặt gà và tiếp tục chiên trong khoảng 2-3 phút.

Cách gà chiên nước mắm

Khi gà đã vàng đều, vớt gà ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Cách gà chiên nước mắm

Với cách làm này, gà sẽ rất đậm vị và lớp da rất giòn chứ không giống cách làm truyền thống. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và thực hiện thành công.

Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể làm món gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian cho mình đấy. Thịt gà sau khi tẩm ướp bỏ vào nồi chiên không dầu chiên 180 độ C trong 30 phút, nhớ lật gà thường xuyên nhé.

Sau 30 phút, mang gà ra và rim với nước mắm thêm vài phút là đã có ngay món gà chiên nước mắm thơm ngon rồi.

>> Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

3Cách làm cánh gà chiên bơ

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gà chiên bơ vàng ươm, thơm ngon rồi.

Thời gian chế biến: 50 phútDành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu cánh gà chiên bơ

  • 450g cánh gà
  • 100ml sữa tươi
  • 3 muỗng bơ thực vật
  • 6 muỗng canh bột chiên giòn
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột tỏi, ớt bột

Cách làm cánh gà chiên bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, bóp với nước muối để làm giảm mùi hôi của thịt, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Đọc thêm: Cách hãm tiết canh vịt tại nhà vừa ngon lại an toàn - Đánh Giá NM

Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ngâm cánh gà với sữa

Ngâm cánh gà với sữa

Cho cánh gà vào trong một cái tô, sau đó cho sữa vào, ngâm trong 15 phút để cánh gà giảm hẳn mùi, thịt thơm và mềm hơn sau khi chiên.

Bước 3: Ướp cánh gà

Ướp cánh gà

Cánh gà sau khi ngâm sữa xong thì đổ bỏ sữa, rồi ướp với một ít bột tỏi, hạt nêm, tiêu và đường. Nếu không có bột tỏi, thì bạn có thể thay thế bằng tỏi băm cũng được nha.

Đảo đều cho gia vị thấm vào thịt, rồi ướp trong 15 phút.

Bước 4: Trộn bột chiên giòn

Trộn bột chiên giòn

Cánh gà sau khi ướp xong thì lăn qua bột chiên giòn, đảo cho bột áo đều một lớp bên ngoài thịt gà.

Bước 4: Chiên cánh gà

Chiên cánh gà

Bắc một cái chảo dầu lên, khi dầu nóng lên thì cho cánh gà vào, chiên đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra.

Bước 5: Chiên sơ cánh gà qua bơ

Cho bơ thực vật và chảo, đun lên cho bơ tan chảy, rồi cho tỏi vào, nếu bạn thích ăn cay thì cho bột ớt vào luôn nhé.

Chiên sơ cánh gà qua bơ

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, lăn đều trên chảo bơ ở lửa nhỏ để cánh gà thấm đều bơ, nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon, rồi tắt bếp.

Cho cánh gà ra đĩa, trang trí theo sở thích, vậy là cánh gà chiên bơ đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Cánh gà chiên bơ giòn thơm, ngon hơn khi bạn ăn lúc còn nóng nhé, chấm kèm với một chén tương ớt nữa thì "tuyệt vời ông mặt trời" luôn. Hãy làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé bạn.

Xem thêm:

>> Cách cắt thịt gà đơn giản và nhanh chóng bằng kéo

>> Tổng hợp các món ngon từ gà siêu ngon, dễ nấu tại nhà

>> Sụn gà chiên nước mắm đậm vị, ăn là ghiền

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Tham khảo: Cách ướp cá rán ngon chuẩn vị giòn tan thịt ngọt đậm đà dễ làm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề