Trang chủ Em & tôi Tình yêu 5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

Tình yêu

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.
5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên
5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

1. Đối mặt với thực tại

Dù bạn có vừa trải qua một chuyện tình đau khổ thì bạn cũng nên nhìn thẳng vào thực tế, né tránh sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn mà thôi. Chấp nhận việc từ nay chỉ có một mình bạn sẽ giải quyết vấn đề trong cuộc sống từ việc nhỏ như lắp bóng đèn hay đến những việc lớn như dạy dỗ con cái. Bạn sẽ phải vừa làm cha vừa làm mẹ, và sự nỗ lực sẽ phải gấp đôi người khác.

Xem thêm: 6 biểu hiện cho thấy chàng đang chán ngán bạn

Bạn đang xem: 5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

2. Chọn góc nhìn tích cực

Những người đã trải qua một tập sẽ có cách nhìn cuộc sống sâu sắc hơn, cho dù là đau khổ hay vui vẻ hãy chọn nhìn cuộc đời một cách tích cực hơn. Nếu quá khó khăn hãy chia sẻ với những người thân mà bạn tin tưởng hoặc chuyên gia tâm lý. Sau khi chia sẻ ra bạn cảm thấy của bạn vẫn còn “được” nhiều “mất” đấy. Ly hôn chỉ là giải thoát chuỗi ngày ám ảnh với bạn, bước ra khỏi một nơi không còn tình yêu dành cho bạn, bạn sẽ “trưởng thành” hơn nhiều.

3. Chăm sóc tốt cho chính bản thân mình

Đọc thêm: Bẫy tình thứ 3: Sắc đẹp không phải là tất cả

Biết rằng bạn sẽ rất đau khổ cả về thể xác và tâm hồn, thì việc chăm sóc bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Đừng để cho ly hôn là cái cớ mà bạn hành hạ bản thân mình, không đáng đâu. Thay vì luôn sầu não bạn cần một cơ thể khỏe mạnh để vượt qua thử thách này nhanh hơn.

Hãy để ý đến chế độ dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần mới tốt được. Stress lâu ngày sẽ khiến cơ thể và tâm hồn bạn lão hóa nhanh chóng, hãy tham gia một khóa thiền hoặc yoga để lấy lại cân bằng.

Thay vì mặc những đồ tối màu thì hãy mặc những chiếc váy màu sáng, thêm những gam màu vui vẻ vào cuộc sống của bạn. Độc thân rồi hãy tự cho mình như thời con gái, tạo một kiểu tóc mới, mua một màu son mới. Bạn phải là một con người mới sau hôn nhân.

4. Ổn định cuộc sống

Đang hot: Bí kíp hẹn hò 3: Hãy ưu tiên gọi điện hơn nhắn tin

Nhanh chóng ổn định lại cuộc sống của bản thân, khoảng thời gian này tùy vào mỗi người mà mất từ vài tháng đến vài năm, thực tế là còn lâu hơn nữa. Nhưng thời gian có chờ đợi ai bao giờ, càng lẩn trốn thực tại thì bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi được nó. Mọi vấn đề về thủ tục, giấy tờ nhà đất, tài sản và kể cả việc tách hộ khẩu phải được hoàn tất càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

5. Đừng vội bước từ sai lầm này tới sai lầm khác

Dẫu biết rằng sau một cuộc tình tan vỡ, trái tim người phụ nữ sẽ đau khổ biết chừng nào, tuy nhiên một sai lầm để sửa chữa những sai lầm là không nên. Hãy để cho tâm hồn bạn được trả lại trạng thái cân bằng trước khi đón chờ những điều mới. Hạnh phúc không phải là tạm bợ nên không thể sai từ lần này đến lần khác cùng 1 lỗi được. Phụ nữ thông minh sẽ cẩn trọng và biết tự rút ra bài học cho mình rồi tình yêu mới sẽ đến với bạn

Đang hot: 4 bí quyết giúp phụ nữ quyến rũ khiến đàn ông phát cuồng

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề