Trang chủ Em & tôi Tình yêu 5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

Tình yêu

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.
5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên
5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

1. Đối mặt với thực tại

Dù bạn có vừa trải qua một chuyện tình đau khổ thì bạn cũng nên nhìn thẳng vào thực tế, né tránh sẽ làm cho mọi việc tồi tệ hơn mà thôi. Chấp nhận việc từ nay chỉ có một mình bạn sẽ giải quyết vấn đề trong cuộc sống từ việc nhỏ như lắp bóng đèn hay đến những việc lớn như dạy dỗ con cái. Bạn sẽ phải vừa làm cha vừa làm mẹ, và sự nỗ lực sẽ phải gấp đôi người khác.

Xem thêm: 6 biểu hiện cho thấy chàng đang chán ngán bạn

2. Chọn góc nhìn tích cực

Những người đã trải qua một tập sẽ có cách nhìn cuộc sống sâu sắc hơn, cho dù là đau khổ hay vui vẻ hãy chọn nhìn cuộc đời một cách tích cực hơn. Nếu quá khó khăn hãy chia sẻ với những người thân mà bạn tin tưởng hoặc chuyên gia tâm lý. Sau khi chia sẻ ra bạn cảm thấy của bạn vẫn còn “được” nhiều “mất” đấy. Ly hôn chỉ là giải thoát chuỗi ngày ám ảnh với bạn, bước ra khỏi một nơi không còn tình yêu dành cho bạn, bạn sẽ “trưởng thành” hơn nhiều.

3. Chăm sóc tốt cho chính bản thân mình

Biết rằng bạn sẽ rất đau khổ cả về thể xác và tâm hồn, thì việc chăm sóc bản thân là điều cực kỳ quan trọng. Đừng để cho ly hôn là cái cớ mà bạn hành hạ bản thân mình, không đáng đâu. Thay vì luôn sầu não bạn cần một cơ thể khỏe mạnh để vượt qua thử thách này nhanh hơn.

Hãy để ý đến chế độ dinh dưỡng, cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần mới tốt được. Stress lâu ngày sẽ khiến cơ thể và tâm hồn bạn lão hóa nhanh chóng, hãy tham gia một khóa thiền hoặc yoga để lấy lại cân bằng.

Thay vì mặc những đồ tối màu thì hãy mặc những chiếc váy màu sáng, thêm những gam màu vui vẻ vào cuộc sống của bạn. Độc thân rồi hãy tự cho mình như thời con gái, tạo một kiểu tóc mới, mua một màu son mới. Bạn phải là một con người mới sau hôn nhân.

4. Ổn định cuộc sống

Nhanh chóng ổn định lại cuộc sống của bản thân, khoảng thời gian này tùy vào mỗi người mà mất từ vài tháng đến vài năm, thực tế là còn lâu hơn nữa. Nhưng thời gian có chờ đợi ai bao giờ, càng lẩn trốn thực tại thì bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi được nó. Mọi vấn đề về thủ tục, giấy tờ nhà đất, tài sản và kể cả việc tách hộ khẩu phải được hoàn tất càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

5. Đừng vội bước từ sai lầm này tới sai lầm khác

Dẫu biết rằng sau một cuộc tình tan vỡ, trái tim người phụ nữ sẽ đau khổ biết chừng nào, tuy nhiên một sai lầm để sửa chữa những sai lầm là không nên. Hãy để cho tâm hồn bạn được trả lại trạng thái cân bằng trước khi đón chờ những điều mới. Hạnh phúc không phải là tạm bợ nên không thể sai từ lần này đến lần khác cùng 1 lỗi được. Phụ nữ thông minh sẽ cẩn trọng và biết tự rút ra bài học cho mình rồi tình yêu mới sẽ đến với bạn

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

356

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

626

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

1.1K

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

713

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

469

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích tuyệt vời của nụ hôn

17/07/2020 03h:30

301

Trong tình yêu nụ hôn giúp cảm xúc thăng hoa và chắc bạn đã từng hôn rất nhiều, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết thêm được những tác dụng tuyệt vời mà nụ hôn mang lại.

Cùng chủ đề

Bài viết mới