Trang chủ Tôi Phong cách Áo có thể "rách" nhưng nhân cách thì không

Phong cách

Áo có thể "rách" nhưng nhân cách thì không

"Áo", lý do mình dùng đến từ này vì áo là một phần nhỏ trong thời trang, thời trang lại có rất nhiều phong cách. Vậy phong cách là gì? Liên quan gì tới nhân cách?

Phong cách

Phong cách theo mình hiểu thì nó là quan điểm, sở thích của mỗi cá nhân. Đặc biệt, đối với cá nhân mình thấy thì dù là phong cách nào đi nữa thì vẫn phải phù hợp theo tiêu chí đẹp vừa đủ, đúng thời điểm, hợp người, hợp cảnh, hợp lý, lịch sự.

Đối với thời trang có rất nhiều phong cách và phong cách của mỗi giới lại khác nhau.

Đối với bạn nữ thì theo mình biết thì có: vitage, minimalism (tối giản), tự do (hippie), bohemian, thể thao, cá tính, sexy....(để tránh rông dài thì các bạn cố thể hỏi bác Gồ để biết rõ hơn nha)

Phong cách nam thì năng động, lịch lãm, cá tính, chuyên nghiệp, sang trọng... Chắc hẳn, bây giờ bạn đang thắc mắc sao mình lại lấy phong cách và nhân cách mang lên một bàn cân để so sánh? Dĩ nhiên, phong cách thời trang của bạn nó chỉ là lớp vỏ bên ngoài không thể nói lên bạn là ai

À đấy, lan man quên giải thích hết ý rồi.

Nhân cách

"Nhân cách" theo mình hiểu là những nhận thức, hiểu biết, cách đối nhân sử thế của một người. Hay nói cách khác nhân cách là "mã làm người". Nhân cách của con người được thể hiện qua cách sống của người đó. Nhìn vào cách người khác hành xử có thể đánh giá được họ là người như thế nào, nhưng phải là quan sát lâu dài chứ không phải một vài hành vi của họ.

Vì sao mình nói vậy ư? Vì đôi khi nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, tình huống đó mà họ bắt buộc phải hành động để bảo về mình. Và nhân cách không tự sinh ra mà do quá trình học hỏi, kinh nghiệm, kiến thức, học vấn của một người.

Phong cách ăn mặc có quyết định nhân cách?

Bạn đã bao giờ thấy một người ăn mặc giản dị nhưng bên trong họ lại cực kì sâu sắc, nhiều kinh nghiệm sống chưa? Hay một người ăn mặt vô cùng sành điệu, trên người khoác những bộ cánh hàng hiệu, phụ kiện cao cấp nhưng cách hành xử của họ là nói lời khinh bỉ, hành động sỉ nhục thiếu tôn trọng người nghèo, yếu thế hơn mình chưa?

Mình thấy thật lạ khi nhân cách ở bên trong mà vẫn nhiều người có cái nhìn thiển cận lại nhìn vào bộ quần áo mà đánh giá cả con người. Mình thấy điều này thật vô lý.

Phong cách ăn mặc có quyết định nhân cách?

Đúng là cuộc sống quanh chúng ta có rất nhiều người tốt nhưng vẫn có một số ít là "con sâu làm rầu nồi canh". Mình không hề có ý muốn quy chụp người giàu hay giới thượng lưu. Bởi cuộc sống vẫn còn tồn tại những người nghèo sống nhờ vào sự thương hại của người khác.

Mình đã từng nghe cậu mình kể về người giúp việc nhà cậu là người giúp việc nhà nghèo nên cậu mình rất thương, thỉnh thoảng lại cho tiền, quà cáp về thăm con nhưng sao bà ấy lợi dụng sự tin tưởng của cậu mình mỗi lần về quê bà lại lấy một thứ gì đó từ nhà cậu mà không hỏi. Và sau như thế nào chắc mình không nói nữa ha.

Mình xin được khẳng định lại thời trang, phong cách của bạn chỉ là lớp vỏ bên ngoài thôi không nói lên bạn à ai. Lớp vỏ thì ban đầu có thể nổi bật hơn giống như quyển sách vậy. Ban đầu có thể bìa bên ngoài có thể thu hút bạn chú ý đến nó nhưng khi cầm lên đọc vài trang thì bạn lại vội để lại kệ sách.

Hương Giang

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

5 điều phụ nữ sau hôn nhân đổ vỡ cần làm để đứng lên

23/07/2020 05h:17

217

Hi vọng những người phụ nữ vừa trải qua hôn nhân đổ vỡ trong cuộc đời sẽ đọc được những lời này, để biết sau cơn mưa sẽ có cầu vồng.

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

21/07/2020 10h:54

197

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Chúng ta đắt giá mức nào?

20/07/2020 11h:06

217

Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình như thế nào?

19/07/2020 03h:06

259

Phụ nữ làm đẹp vì muốn được đàn ông ngắm nhìn, ngưỡng mộ và say mê. Nhưng đa số họ lại không biết đàn ông bị thu hút bởi một người phụ nữ có ngoại hình như thế nào.

Chồng ngoại tình: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

18/07/2020 12h:10

405

Việc chồng "cặp bồ" có thể xảy ra đối với bất kỳ gia đình nào. Vậy dấu hiệu nhận biết các ông chồng ngoại tình thế nào? Phải làm gì khi chồng ngoại tình? Hãy đọc ngay bài viết này để có cách xử lý tốt nhất khi không may rơi vào hoàn cảnh đó nhé

Để con tự do phát triển, tốt hay xấu? Tự học và có thầy dạy, cái nào hơn?

17/07/2020 11h:12

226

Giáo dục, không nên áp đặt. Nhưng các bậc làm cha, làm mẹ có nên để con phát triển quá tự do hay không? Khi không biết mình muốn gì, cứ thử hết. nhưng thử hoài, thử mãi vẫn chẳng biết mình thích gì, thì có nên thử tiếp không?

Cùng chủ đề

Bài viết mới