Trang chủ Tôi Phong cách Áo có thể "rách" nhưng nhân cách thì không

Phong cách

Áo có thể "rách" nhưng nhân cách thì không

"Áo", lý do mình dùng đến từ này vì áo là một phần nhỏ trong thời trang, thời trang lại có rất nhiều phong cách. Vậy phong cách là gì? Liên quan gì tới nhân cách?

Phong cách

Phong cách theo mình hiểu thì nó là quan điểm, sở thích của mỗi cá nhân. Đặc biệt, đối với cá nhân mình thấy thì dù là phong cách nào đi nữa thì vẫn phải phù hợp theo tiêu chí đẹp vừa đủ, đúng thời điểm, hợp người, hợp cảnh, hợp lý, lịch sự.

Đối với thời trang có rất nhiều phong cách và phong cách của mỗi giới lại khác nhau.

Bạn đang xem: Áo có thể "rách" nhưng nhân cách thì không

Đối với bạn nữ thì theo mình biết thì có: vitage, minimalism (tối giản), tự do (hippie), bohemian, thể thao, cá tính, sexy....(để tránh rông dài thì các bạn cố thể hỏi bác Gồ để biết rõ hơn nha)

Phong cách nam thì năng động, lịch lãm, cá tính, chuyên nghiệp, sang trọng... Chắc hẳn, bây giờ bạn đang thắc mắc sao mình lại lấy phong cách và nhân cách mang lên một bàn cân để so sánh? Dĩ nhiên, phong cách thời trang của bạn nó chỉ là lớp vỏ bên ngoài không thể nói lên bạn là ai

Đang hot: Phối đồ với giày vans cho nam và nữ năm 2020 | mvatoi.com.vn

À đấy, lan man quên giải thích hết ý rồi.

Nhân cách

"Nhân cách" theo mình hiểu là những nhận thức, hiểu biết, cách đối nhân sử thế của một người. Hay nói cách khác nhân cách là "mã làm người". Nhân cách của con người được thể hiện qua cách sống của người đó. Nhìn vào cách người khác hành xử có thể đánh giá được họ là người như thế nào, nhưng phải là quan sát lâu dài chứ không phải một vài hành vi của họ.

Vì sao mình nói vậy ư? Vì đôi khi nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, tình huống đó mà họ bắt buộc phải hành động để bảo về mình. Và nhân cách không tự sinh ra mà do quá trình học hỏi, kinh nghiệm, kiến thức, học vấn của một người.

Phong cách ăn mặc có quyết định nhân cách?

Bạn đã bao giờ thấy một người ăn mặc giản dị nhưng bên trong họ lại cực kì sâu sắc, nhiều kinh nghiệm sống chưa? Hay một người ăn mặt vô cùng sành điệu, trên người khoác những bộ cánh hàng hiệu, phụ kiện cao cấp nhưng cách hành xử của họ là nói lời khinh bỉ, hành động sỉ nhục thiếu tôn trọng người nghèo, yếu thế hơn mình chưa?

Đang hot: [UPDATE 2021] 6 Cách giúp tóc rễ tre, tóc cứng, khô xơ suôn mượt cho nam

Mình thấy thật lạ khi nhân cách ở bên trong mà vẫn nhiều người có cái nhìn thiển cận lại nhìn vào bộ quần áo mà đánh giá cả con người. Mình thấy điều này thật vô lý.

Phong cách ăn mặc có quyết định nhân cách?

Đúng là cuộc sống quanh chúng ta có rất nhiều người tốt nhưng vẫn có một số ít là "con sâu làm rầu nồi canh". Mình không hề có ý muốn quy chụp người giàu hay giới thượng lưu. Bởi cuộc sống vẫn còn tồn tại những người nghèo sống nhờ vào sự thương hại của người khác.

Mình đã từng nghe cậu mình kể về người giúp việc nhà cậu là người giúp việc nhà nghèo nên cậu mình rất thương, thỉnh thoảng lại cho tiền, quà cáp về thăm con nhưng sao bà ấy lợi dụng sự tin tưởng của cậu mình mỗi lần về quê bà lại lấy một thứ gì đó từ nhà cậu mà không hỏi. Và sau như thế nào chắc mình không nói nữa ha.

Mình xin được khẳng định lại thời trang, phong cách của bạn chỉ là lớp vỏ bên ngoài thôi không nói lên bạn à ai. Lớp vỏ thì ban đầu có thể nổi bật hơn giống như quyển sách vậy. Ban đầu có thể bìa bên ngoài có thể thu hút bạn chú ý đến nó nhưng khi cầm lên đọc vài trang thì bạn lại vội để lại kệ sách.

Đang hot: Top 30 Kiểu tóc đầu đinh nam đẹp được ưa chuộng nhất 2021

Hương Giang

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề