Cúng Rằm Tháng 7 – Những Bí Mật Không Thể Bỏ Qua!

Bạn là một người kinh doanh, luôn khao khát thành công và muốn tài lộc luôn thịnh vượng? Bạn đã biết rằng cúng rằm tháng 7 không chỉ quan trọng ở nhà mà còn cần được tiến hành ở cửa hàng hay cơ quan? Thì hãy cùng M & Tôi khám phá ngay văn khấn cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng, cơ quan để biết thêm chi tiết nhé!

Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Tại Cửa Hàng, Cơ Quan

Mâm Lễ Cúng Thần Tài

Mâm lễ cúng Thần tài

Mâm lễ cúng Thần Tài là một phần quan trọng trong việc tổ chức lễ cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng hay cơ quan. Để chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài, bạn cần có những đồ lễ như gạo, tiền vàng mã, thuốc lá, muối hạt sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị bộ tam sên gồm thịt lợn ba chỉ luộc, trứng luộc và tôm luộc. Không thể thiếu hoa tươi, tiền lẻ, đĩa bánh, kẹo nhỏ, đèn cầy (hoặc nến), hương thắp và bộ 3 chén nước và 3 chén rượu. Đừng quên trái cây tươi và lá trầu, quả cau để trang trí.

Mâm Lễ Cúng Chúng Sinh

Mâm lễ cúng chúng sinh

Song song với mâm lễ cúng Thần Tài là mâm lễ cúng chúng sinh. Để tổ chức lễ cúng chúng sinh, bạn cần chuẩn bị mâm cơm chay hoặc xôi, chè hoặc bát cơm trắng. Mâm ngũ quả và các loại quả khác như cóc, mía, ổi, ngô-khoai-sắn luộc cũng không thể thiếu. Đĩa bánh kẹo, bỏng ngô, bỏng gạo, đường, bát cháo trắng nấu loãng cũng cần được chuẩn bị. Đừng quên tiền vàng mã, quần áo giấy cúng cô hồn, hương thắp nhang, đèn cầy (hoặc nến), gạo trắng, muối trắng và nước, rượu. Hoa tươi cũng là một phần không thể thiếu.

Bài Văn Khấn Cúng Rằm Tháng 7 Tại Cửa Hàng, Cơ Quan

Bài văn khấn cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng, cơ quan

Bài Văn Khấn Lễ Cúng Thần Tài Rằm Tháng 7

“Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, lạy mười phương Đất, lạy Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản chốn này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 15 tháng 7, năm Quý Mão 2023.

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ kính dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Thành tâm kính xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù hộ độ trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!” (lạy 3 lần)

Bài Văn Khấn Lễ Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, lạy ngài Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả, lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, lạy ngài Bản Gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản chốn này.

Hôm nay là ngày 15 tháng 7, năm Quý Mão 2023.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Thành tâm kính xin nhân ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa ngục ra cho phép vong linh các cô hồn không nơi nương tựa, không mồ không mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì đều được tụ họp về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời cơm canh, cháo lỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đủ bộ. Phù hộ độ trì cho tín chủ và toàn gia người người khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, sở cầu tất ứng, sở đạo tòng tâm, điều lành đưa tới, điều dữ đưa đi.

Nam mô A Di Đà Phật!” (cúi lạy 3 lần)

Cách Hóa Vàng Mã Rằm Tháng 7 Đúng Cách

Cách hóa vàng mã Rằm tháng 7 đúng cách

Khi thực hiện hóa vàng mã, bạn nên đốt từ từ, nhẹ nhàng mà không sử dụng que hoặc gậy để nhấn mạnh vào phần tiền vàng mã đang cháy. Đồng thời, hãy gọi tên người đã mất trong khi đốt vàng mã để thể hiện sự tôn trọng và thành kính.

Hóa vàng mã cũng cần chọn một khoảng sân sạch sẽ để thực hiện và đợi nhang tàn hết mới tiến hành đốt. Hãy nhớ hóa vàng lần lượt theo thứ tự là ban gia thần rồi mới đến ban gia tiên. Trước khi hạ mỗi lễ, hãy kính cẩn vái ba vái và khấn: “Tín chủ xin hóa tiền bạc vàng mã, kim ngân… thỉnh vong linh gia tiên phật nhận chút lễ bạc, tâm thành. Kính cáo các tôn thần, xin rước vong linh về lại âm giới”.

Câu Hỏi Thường Gặp

1. Lễ cúng rằm tháng 7 có phải chỉ tổ chức ở nhà không?
Không, lễ cúng rằm tháng 7 cũng cần được tổ chức tại cửa hàng hay cơ quan nếu bạn là người kinh doanh hoặc làm việc tại đó.

2. Có cần chuẩn bị đủ các đồ lễ khi cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng hay cơ quan không?
Đúng, việc chuẩn bị đủ các đồ lễ như gạo, tiền vàng mã, hoa tươi, hương thắp, đèn cầy (hoặc nến) là rất quan trọng để cúng rằm tháng 7 được trọn vẹn.

3. Khi hóa vàng mã, có cần phải đốt từ từ và đợi nhang tàn hết không?
Đúng, việc đốt và hóa vàng mã từ từ và đợi nhang tàn hết là cách thể hiện sự tôn trọng và thành kính trong lễ cúng rằm tháng 7.

Kết Luận

Với những bí mật về cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng, cơ quan mà M & Tôi đã chia sẻ, bạn sẽ tự tin tổ chức lễ cúng sao cho đúng chuẩn và thuận tiện nhất. Đừng quên ghé thăm Bách hóa XANH để mua trái cây tươi ngon nhất để cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng, cơ quan của bạn!

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan