Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng - Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Tử vi - Phong Thủy

Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng - Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng

Văn khấn Thần tài Thổ địa hằng ngày là một nghi thức không thể thiếu tại mỗi gia đình có thờ ban thờ Thần tài. Việc cúng Thần tài Thổ địa thường được làm vào ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Sau đây là bài Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng, mời các bạn tham khảo.

Theo dân gian, Thần Tài đem lại may mắn trong làm ăn, kinh doanh, công việc hay nói cách khác mang lại tiền bạc, của cải cho gia chủ. Vì vậy, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. Dưới đây là Bài cúng Thần Tài Thổ Địa cùng cách chuẩn bị lễ cúng Thần Tài - Thổ địa đầy đủ, thành tâm nhất để các bạn tiện tham khảo.

Bạn đang xem: Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng - Bài cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

1. Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài - Thổ Địa

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng gia thần, gia tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. Đặc biệt với các gia đình làm kinh doanh thì đây là một nghi thức không thể thiếu để cầu tài lộc hàng tháng.

2. Lễ cúng Thần Tài - Thổ Địa gồm những gì?

Tham khảo: Nữ 2000 | Canh Thìn nữ mạng nên lấy chồng tuổi nào hợp ?

Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Văn khấn Thần Tài - Thổ Địa hàng tháng

3. Bài văn khấn Thần Tài - Thổ Địa số 1

2. Bài văn khấn Thần Tài - Thổ Địa số 2

4. Lưu ý khi thắp hương Thần Tài - Thổ Địa

Đang hot: Cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh, vợ chồng khắc tuổi phải làm sao?

- Chăm sóc thường xuyên cho bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa

- Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa tuy để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch.

- Khi trời mưa to, nên bê Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15 phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương xin.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của mvatoi.com.vn.

Xem thêm: Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ, mạng Thổ mang lại tài lộc may mắn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)