Trang chủ Em Vào bếp Bánh tẻ hấp hay luộc - Giải đáp câu hỏi nhiều người thắc mắc

Vào bếp

Bánh tẻ hấp hay luộc - Giải đáp câu hỏi nhiều người thắc mắc

Bánh tẻ là món ăn quen thuộc nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân đồng bằng Bắc Bộ. Sức hấp dẫn của nó khiến cho các bà nội trợ cũng phải mày mò tìm hiểu cách làm. Nhưng nhiều người thắc mắc không biết bánh tẻ hấp hay luộc. Vậy chúng ta hãy cùng khám phá xem bánh tẻ hấp hay luộc nhé!

Xem thêm: Bánh tẻ ở Hà Nội mua chỗ nào ngon nhất và bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem: Bánh tẻ hấp hay luộc - Giải đáp câu hỏi nhiều người thắc mắc

Bánh tẻ có mấy loại

bánh tẻ hấp hay luộc

Trước khi trả lời câu hỏi xem bánh tẻ hấp hay luộc, chúng ta hãy tìm hiểu qua về các loại bánh tẻ nhé. Bánh tẻ (hay còn gọi là bánh răng bừa) là đặc sản của nhiều nơi. Ví dụ như bánh tẻ Phú Nhi (Sơn Tây), bánh tẻ làng Chờ (Bắc Ninh), bánh tẻ Phụng Công, Văn Giang (Hưng Yên)… Bánh tẻ mỗi nơi lại có vị ngon đặc trưng riêng. Nhưng ngon hơn cả vẫn là bánh tẻ Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên. Bánh nơi đây bóc ra bánh ráo không bị dính như bánh nơi khác. Bánh tẻ trước đây chỉ có bánh nhân thịt. Bánh được làm từ gạo tẻ, thịt ba chỉ băm, hành củ, mộc nhĩ gói trong lá dong tươi. Qua thời gian, bánh tẻ được sáng tạo thêm bánh tẻ nhân chay. Bánh tẻ chay cũng có thành phần như bánh tẻ nhân thịt, chỉ không có thịt ba chỉ băm. Bánh tẻ dù nhân chay hay nhân thịt thì đều có vị thanh đạm thơm ngon. Nên nếu bạn không thích ăn thịt thì có thể thử bánh tẻ nhân chay cũng rất ngon đó.

Bánh tẻ hấp hay luộc

Xem thêm: 19 món ngon từ ếch dễ làm giàu protein tăng cường sinh lý, chống suy dinh dưỡng | mvatoi.com.vn

bánh tẻ hấp hay luộc

Nếu bạn yêu thích món bánh này thì có lẽ cũng đã từng có lần đọc công thức làm bánh tẻ. Nhưng người thì nói bánh tẻ gói xong đem hấp, người lại nói bánh tẻ phải luộc. Bạn cảm thấy phân vân không biết vậy bánh tẻ hấp hay luộc mới là đúng cách? Thực ra bạn hấp hay luộc bánh tẻ đều được. Ở một số làng nghề thì người nghệ nhân thường luộc bánh trong một chiếc nồi to như nồi luộc bánh chưng. Bánh luộc trong khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi là được. Vài nơi khác người ta xếp bánh vào chõ để hấp như hấp xôi. Bánh phải xếp vào đều đặn để có kẽ hở xung quanh. Hơi nước bốc lên sẽ làm bánh chín. Dù hấp hay luộc thì bánh cũng đều ngon. Cho nên bạn có thể làm theo một trong hai cách tùy theo điều kiện gia đình có nồi hay chõ. Hoặc nếu khi nào bận quá không có thời gian làm bánh thì bạn có thể mua bánh ở những nơi uy tín về thưởng thức nhé!

Bánh tẻ sạch mua ở đâu ngon rẻ

bánh tẻ hấp hay luộc

Hiện trên thị trường cũng có không ít các cơ sở bán bánh tẻ. Nếu bạn không biết nên mua bánh tẻ ngon ở đâu thì hãy đến với 102 Food. 102 Food đã có kinh nghiệm 2 năm trong việc cung cấp bánh tẻ Phụng Công, Văn Giang cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bánh tẻ và các sản phẩm khác của 102 Food đều có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 102 Food cung cấp cả bánh tẻ nhân thịt lẫn nhân chay, bánh chín lẫn bánh sống với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Cho nên ở đây bạn có thể tha hồ chọn lựa loại bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Bánh tẻ của 102 Food cam kết không có hàn the, không chất bảo quản. Bánh được sản xuất ngay trong ngày nên luôn giữ độ thơm ngon nhất.

Đang hot: Bí quyết trong cách tẩm ướp vịt nướng ngon mê ly như hàng

————————————————————————————————-

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 033 439 0000

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: mvatoi.com.vn

Đọc thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề