Bẫy tình thứ 16: Người yêu cũ

Chàng trai tử tế nào cũng có thể có những người yêu cũ. Trong danh sách (có khi rất dài) những người yêu cũ, sẽ luôn có người đặc biệt hơn những người khác.

Nhiều phụ nữ sập bẫy vì ghen tuông mù quáng. Họ bị ám ảnh bởi người đặc biệt ấy, thường là người chia tay gần đây nhất, người mà anh ấy vẫn nói chuyện, vẫn nhìn thấy hoặc đôi khi kể về cô ta. Khi mối quan hệ mới bắt đầu, đúng là cô ấy có lợi thế hơn bạn. Cô ấy vẫn đặc biệt đối với anh ta. Không phải vì cô ấy xinh đẹp hơn hay tốt hơn bạn, mà đó là vì họ đã có một quãng thời gian dài bên nhau.

Khi càng chia sẻ nhiều trải nghiệm với nhau, mối quan hệ giữa hai người càng gắn bó. Họ đã có những kỷ niệm, những câu chuyện, những kỳ nghỉ, những khoảnh khắc (cả tốt đẹp lẫn tồi tệ) bên nhau; những trải nghiệm đó thường tạo ra một liên kết rất bền chặt.

Xem thêm: Thống kê những trận lũ lụt kinh hoàng và vỡ đê ở miền Bắc

Khi bạn bắt đầu hẹn hò với một chàng trai, anh ấy thường đã có mối ràng buộc đó với ít nhất một trong những người yêu cũ. Vậy cũng chẳng sao! Bạn không thể xóa bỏ được nó. Nếu cố làm điều đó, bạn chỉ có thể làm cho mối ràng buộc mới giữa bạn và anh ấy trở nên tồi tệ hơn thôi! Thời gian sẽ trôi qua. Bạn sẽ xây dựng mối quan hệ của riêng bạn với anh ấy bằng những buổi hẹn hò và tạo ra những trải nghiệm mới của hai người. Bạn không thể xóa đi sự gắn bó giữa anh ấy và người yêu cũ bằng cách nói xấu cô ấy, bằng cách bắt anh ấy cắt đứt liên hệ với cô ấy, bằng cách ghen tuông, v.v. Điều này sẽ chỉ làm tổn thương bạn và tước đi cơ hội của bạn để đi cùng anh ấy.

Nhiều phụ nữ tin rằng họ có một cuộc chiến vô hình với người yêu cũ. Họ nghĩ rằng họ phải chứng minh bản thân. Nhưng điều đó thực chất chính là tự hạ giá bản thân mình. Việc cố gắng chứng minh bạn hơn người cũ cho thấy rằng bạn đang tìm kiếm sự chấp thuận của anh ấy, rằng bạn tin rằng cô ấy tốt hơn bạn, rằng bạn không cảm thấy tự tin khi so với cô ấy, v.v.

Điều đó chắc chắn sẽ làm giảm giá trị của bạn trong mắt anh ấy. Đừng bao giờ cố gắng chứng tỏ mình đủ điều kiện với anh ấy vì
bất kỳ lý do nào, và tuyệt đối không phải là vì người yêu cũ của anh ấy.

Tôi đã giải thích cách sử dụng trí thông minh cảm xúc trong cuốn sách này và bây giờ là lúc bạn cần sử dụng nó. Nếu người yêu cũ vẫn có sức ảnh hưởng quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ. Điều này dễ hiểu. Cô ấy có những thứ với anh ấy mà bạn chưa có – đó là thời gian bên nhau, những trải nghiệm cùng nhau. Điều này không thể tránh được. Bạn cần một lựa chọn quan trọng để xử lý tình huống này.

Xem thêm: Bẫy tình thứ 5: Làm sao để chàng yêu tôi?

Hãy nghĩ thế này. Nếu anh ấy và người yêu cũ xứng đôi như vậy, cô ấy sẽ không phải là người yêu cũ, cô ấy sẽ vẫn còn trong cuộc sống của anh ấy. Nhưng thực tế thì sao? Cô ấy đã là quá khứ rồi. Đừng khiến cô ấy trở nên quan trọng lên bằng cách quá chú ý vào cô ấy.

Còn nếu anh ấy vẫn còn quá quan tâm đến cô ấy, hãy bỏ đi. Hãy tập trung vào bản thân bạn, vào những điều quan trọng khác trong cuộc sống của bạn để giảm giá trị của anh ta xuống, để quên anh ta đi. Đừng ghen tuông hay khóc lóc. Cứ tiến lên. Anh ấy nên biết anh ấy cư xử như vậy là thiếu tôn trọng bạn đến mức nào. Nếu bạn lùi lại một bước mà anh ấy vẫn không đến sau bạn với một lời xin lỗi, thì hãy thấy rằng thật đúng đắn khi bỏ đi. Anh ấy thực sự vẫn còn quá quan tâm đến người yêu cũ và không có chỗ cho bạn. Điều này xảy ra trong trường hợp họ chỉ mới kết thúc và cô ấy là người chủ động chia tay anh ta.

Tuy nhiên, cái bẫy này liên quan đến chàng trai nhiều hơn là người yêu cũ. Quan trọng là ở anh ấy. Bạn hãy quan sát thật kỹ. Anh ta có thể vẫn gặp hay không gặp người yêu cũ, nhưng đã thực sự chấm dứt với cô ấy. Vậy đó càng là lý do quan trọng để không để người yêu cũ ảnh hưởng đến bạn. Bạn là bạn, và lợi thế duy nhất mà cô ấy có là thời gian họ bên nhau. Nó là quá khứ rồi, sẽ không còn tiến triển nữa. Rồi bạn sẽ bắt kịp cô ấy thôi. Thời gian sẽ làm cho ký ức và tầm quan trọng của cô ấy phai mờ dần khi bạn trở nên quan trọng trong tim anh ấy. Điều này xảy ra một cách tự nhiên, vì vậy đừng chú trọng vào quy trình. Hãy tập trung tạo ra mối liên kết với người đàn ông của bạn thay vì chú ý vào những mối ràng buộc cũ của anh ấy trong quá khứ.

Xem thêm: Tóc màu nâu ánh xanh

Bẫy tình thứ 17: Sử dụng vẻ bề ngoài

Trọn bộ: “21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương“.

Tải về trọn bộ: PDFDOCX

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Các thể loại văn học việt nam

Các thể loại văn học việt nam

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Các thể loại văn học việt nam hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi 1. Hiểu chính xác…

Cảm ơn thầy cô và các bạn

Cảm ơn thầy cô và các bạn

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cảm ơn thầy cô và các bạn hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Lời cảm ơn…

Hình xăm cá chép tattoo

Hình xăm cá chép tattoo

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Hình xăm cá chép tattoo hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Hình xăm…

Cách vệ sinh lỗ tai

Cách vệ sinh lỗ tai

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cách vệ sinh lỗ tai hay nhất và đầy đủ…

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Bạn đã…

Tỏ tình lãng mạn nhất

Tỏ tình lãng mạn nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tỏ tình lãng mạn nhất hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Ngày Valentine năm nay nếu…