Bẫy tình thứ 18: Những chiếc vòng chồng khít lên nhau

Hãy tưởng tượng có hai vòng tròn. Một cái là cuộc sống của bạn, một cái là cuộc sống của anh ấy.

Đối với một số phụ nữ, mối quan hệ của họ chỉ có thể gọi là thành công viên mãn khi cả hai vòng tròn hoàn toàn chồng khít lên nhau.

Cuộc sống của họ phải chính là cuộc sống của anh ấy.

Trong hơn 10 năm nay, tôi đã nghiên cứu các cặp đôi hạnh phúc lâu dài bên nhau, đã phỏng vấn cũng như tư vấn hàng trăm phụ nữ và các cặp vợ chồng. Tôi nhận thấy có một mẫu số chung trong các cặp đôi gắn bó hạnh phúc lâu dài. Đó là hai chiếc vòng của họ không bao giờ hoàn toàn chồng khít lên nhau.

Giải thích điều này dễ thôi. Cả hai không còn những trải nghiệm đầy đam mê để kể cho nhau nữa vì mọi thứ đều được làm cùng nhau cả rồi. Thật ngột ngạt khi dành tất cả thời gian rảnh rỗi để ở bên nhau, mọi thứ vì thế mà bắt đầu trở nên nhàm chán. Đầu tiên là cảm giác khó chịu, sau đó sự bực bội sẽ trỗi dậy, cảm thấy như thể bạn là một con thú hoang bị nhốt trong lồng.

Xem thêm: Bật mí cách lấy lại tiền vé máy bay, đặt phòng mùa covid-19

Những cặp đôi tách rời vòng tròn của họ thì khác. Họ vẫn có cuộc sống riêng, có những câu chuyện để kể, những trải nghiệm để chia sẻ. Hãy tưởng tượng mỗi khi gặp nhau sẽ hứng thú biết chừng nào khi nàng có những niềm vui bừng lên trong mắt và bắt đầu hào hứng“Anh yêu, chắc anh không tin nổi đâu, bữa nay em và bạn bè em đã…”

Việc duy trì thế giới riêng thế này cũng sẽ tạo ra một không gian cần thiết để không kích hoạt “nỗi sợ cam kết” với bạn mà các chàng trai đôi khi vẫn gặp phải.

Tôi vẫn nhớ lần phỏng vấn một người phụ nữ. Cô ấy đã kết hôn với một người đàn ông tuyệt vời, toàn diện và thành đạt. Họ bên nhau đã 21 năm và có hai cô con gái tuổi teen. Chúng ta gọi cô ấy là Anna nhé. Một ngày nọ, sau khi kết thúc cuộc họp và ngồi cùng nhau trong phòng làm việc của tôi, tôi hỏi về bí mật của cô ấy.

“Chà, Brian à, đơn giản thôi,” cô nói.“Chúng tôi luôn đảm bảo mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình. Cuối tuần vừa rồi tôi đi chơi với bốn người bạn gái thân thiết của tôi. Chúng tôi đã có cuộc du hí tuyệt vời ở London. Chồng tôi ở nhà trông con. Và tháng tới sẽ có một cuối tuần anh ấy đi chơi với bạn bè của anh ấy, còn tôi thì ở nhà. Chúng tôi có những gì tốt đẹp vui vẻ nhất của cả hai thế giới. Chúng tôi yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau, chúng tôi có hai đứa con tuyệt vời, chúng tôi chia sẻ trách nhiệm về việc nhà, chúng tôi làm việc cùng nhau như một đội, nhưng chúng tôi vẫn có cuộc sống độc thân tuyệt vời. Tôi thỉnh thoảng đi chơi xa với hội bạn thân. Những lúc đó tôi cảm thấy tự do vô tư như thể chẳng có trách nhiệm về bất cứ điều gì. Mặc dù tôi đã 43 tuổi nhưng tôi thấy mình như một thiếu niên, bởi vì tôi biết anh ấy đang canh giữ pháo đài trong khi vắng tôi.

Mặt khác, tôi cũng cho anh ấy sự tự do như vậy. Đó là ý nghĩa của một đội thực sự. Cả hai chúng tôi đều thấy cuộc sống tốt hơn từ khi ở bên nhau, hơn cả thời độc thân. Chúng tôi có những điều tốt nhất của cả hai thế giới, và cũng luôn cố gắng giảm những điều tiêu cực đến mức tối thiểu trong cuộc sống chung. “

Câu chuyện này luôn được kể lặp lại y vậy ở những cặp vợ chồng hạnh phúc lâu dài khác mà tôi từng phỏng vấn hoặc nghiên cứu.
Một số phụ nữ luôn cố gắng trở thành một thể thống nhất với người đàn ông của họ. Điều này có thể tuyệt vời trong thời gian ngắn hạn, nhưng lại thường không ổn về lâu dài. Thực tế là bạn không bao giờ hoàn toàn hợp nhất được với bất kỳ ai. Cho nên đây là con đường nhanh chóng dẫn đến một mối quan hệ nhàm chán, và khi đó những đốm lửa tình yêu từng bùng cháy mãnh liệt ở những ngày đầu gặp gỡ, tiếc thay, sẽ nhanh chóng tàn lụi và không bao giờ cháy trở lại nữa.

Xem thêm: Thống kê những trận lũ lụt kinh hoàng và vỡ đê ở miền Bắc

Bạn sẽ luôn có những chuyện thú vị để kể cho chàng mỗi khi các bạn xa nhau một thời gian hoặc khi bạn có những trải nghiệm trong thế giới riêng của mình. Bạn gái lâu năm của tôi là một nhà tâm lý học. Cô ấy quyết định làm tình nguyện viên ở Guatemala trong vài tháng. Từ lúc đó chúng tôi chỉ gặp nhau qua Skype. Khi cô ấy có kỳ nghỉ, chúng tôi quyết định gặp nhau ở Miami. Tôi vẫn nhớ cảm giác của mình khi thấy bóng dáng cô ấy đi qua những cánh cửa tự động sau khi làm thủ tục hải quan. Khi tôi thấy cô ấy, những đốm lửa tình yêu ngày đầu gặp nhau như thể bùng lên một lần nữa. Mắt cô ấy sáng lên khi nhìn thấy tôi. Chúng tôi như bị tiếng sét ái tình lần nữa (sau khi đã có mối quan hệ nghiêm túc được hai năm). Điều này rõ ràng không thể xảy ra khi bạn hoàn toàn hợp nhất với ai đó. Đây là một phần thường bị bỏ qua nhưng quan trọng của bất kỳ mối quan hệ lâu dài nào.

Sự nhàm chán vì quá quen thuộc nhanh chóng bắt đầu khi bạn ở bên nhau khoảng hơn một năm. Mỗi ngày, mỗi tuần đều giống như tuần trước. Lúc này, tình yêu có thể duy trì. Nhưng sự hấp dẫn thì không thể.

Thế nhưng một mối quan hệ thú vị luôn phải có sự kết hợp giữa tình yêu và sự hấp dẫn. Chính vì vậy, những sở thích và hoạt động bên ngoài mối quan hệ có thể giúp giữ ngọn lửa tình yêu này tồn tại mãi.

Không cần phải nói, những gì các bạn làm cùng nhau cũng luôn luôn có giá trị. Nơi cả hai vòng tròn chồng lên nhau, nơi cuộc sống của bạn và cuộc sống của anh ấy hợp nhất, cũng rất quan trọng. Đây là nơi các bạn sẽ có những trải nghiệm cùng nhau.

Điều này cũng lại bị bỏ qua khi các cặp vợ chồng dành quá nhiều thời gian cho nhau. Khi vẫn có thế giới của riêng mình thì trong thế giới chung, anh ấy sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn cũng như bạn có thể nâng cao anh ấy lên. Một người đàn ông sẽ không bao giờ rời bỏ bạn khi anh ấy nhận thấy rằng khi bên bạn, cuộc sống của anh ấy tốt hơn khi không có bạn. Phần giao nhau giữa cả hai vòng tròn chính là nơi diễn ra điều đó.

Vậy làm thế nào để phần này thú vị? Hãy cùng nhau tạo ra những trải nghiệm mà bạn không muốn có một mình; chia sẻ những khoảnh khắc mà bạn sẽ không bao giờ có nếu không phải là một cặp. Hãy nghĩ về những chuyến đi dã ngoại trong công viên, thăm viện bảo tàng, đi dạo bãi biển lúc sáng sớm, tham quan những kỳ quan tuyệt đẹp của thiên nhiên, nơi bạn có thể ngắm động vật hoang dã và tận hưởng phong cảnh ngoạn mục. Hãy ở bên nhau, bầu bạn cùng nhau, nhưng hãy nhớ giữ gìn những điều thú vị! Mục đích là nâng cao cuộc sống của cả bạn và anh ấy để cả hai nhận ra: “Tôi sẽ không bao giờ có cảm giác thú vị này nếu không có anh ấy / cô ấy ”. Đó là chất kết dính trong các mối quan hệ lâu dài. Đó là lý do tốt nhất để luôn ở bên nhau.

Xem thêm: Bẫy tình thứ 9: Một nửa hoàn hảo

Bẫy tình thứ 19: Hãy để chàng “sạc pin nam tính”

Trọn bộ: “21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương“.

Tải về trọn bộ: PDFDOCX

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Các thể loại văn học việt nam

Các thể loại văn học việt nam

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Các thể loại văn học việt nam hot nhất…

Cảm ơn thầy cô và các bạn

Cảm ơn thầy cô và các bạn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cảm ơn thầy cô và các bạn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Lời cảm ơn cô…

Hình xăm cá chép tattoo

Hình xăm cá chép tattoo

Dưới đây là danh sách Hình xăm cá chép tattoo hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Hình xăm tiếng Anh là Tattoo, hình thức dùng kim…

Cách vệ sinh lỗ tai

Cách vệ sinh lỗ tai

Dưới đây là danh sách Cách vệ sinh lỗ tai hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Việc lấy ráy tai rất dễ dàng thực hiện…

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Dưới đây là danh sách ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen hay nhất và đầy đủ nhất Bạn đã bao giờ tự hỏi hoa hồng đen…

Tỏ tình lãng mạn nhất

Tỏ tình lãng mạn nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tỏ tình lãng mạn nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Ngày Valentine năm nay…