Bẫy tình thứ 4: Đi ngược lại quy luật của tạo hóa

Dưới đây là danh sách hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Đạt được quyền bình đẳng sau những năm 50 là sự kiện thực sự quan trọng đối với phụ nữ. Tuy nhiên, chính sự tự do và bình đẳng đó lại tạo ra bóng tối khiến Cupid khó tìm đường để nhắm bắn mũi tên của mình hơn.

Một số phụ nữ giành lấy vai trò của người đàn ông trong trò chơi ái tình. Họ tán tỉnh, xin số điện thoại, rủ anh ta đi chơi và luôn đóng vai trò chủ động. Mặc dù chủ động trong công việc, trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào khác đều rất tuyệt, nhưng đó lại là một cái bẫy trong thế giới lãng mạn. Một người phụ nữ không bao giờ nên cho đi sức mạnh của mình, và đó chính xác là những gì cô ấy làm khi cô ấy đóng vai người theo đuổi. Cô ấy nên để người đàn ông theo đuổi mình, mọi lúc mọi nơi

Có hai lý do khiến người đàn ông phải là người theo đuổi. Lý do thứ nhất liên quan đến quy luật tự nhiên mà tạo hóa ban tặng. Từ thuở hồng hoang, đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm. Đây là bản chất của giống loài mà chúng ta không nên chống lại. Người đàn ông luôn làm công việc chinh phục, săn bắt, lẽ dĩ nhiên họ sẽ là người bắt đầu tán tỉnh theo đuổi “con mồi”. Người phụ nữ làm công việc hái lượm, lựa chọn và quyết định có chấp nhận anh ta hay không.

Lý do thứ hai rất quan trọng cho cảm giác an toàn và trạng thái tinh thần trong bạn. Cách tốt nhất để đo mức độ quan tâm của một người đàn ông dành cho bạn là xác minh sự nỗ lực anh ta nhằm quyến rũ bạn và / hoặc giữ bạn. Bạn không thể xác minh được nỗ lực này nếu bạn là người chủ động. Nên nhớ: nếu một người đàn ông thích bạn, anh ta sẽ luôn làm mọi thứ vì bạn

Nếu bạn cảm thấy mình buộc phải chạy theo anh ta, chắc chắn đã có sai lầm trong mối quan hệ này. Bạn đang đi ngược lại với tự nhiên. Bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Và nếu bạn phải nỗ lực quá nhiều ngay từ lúc bắt đầu thì sau này bạn sẽ càng lúc càng bế tắc và khổ sở như đâm đầu vào đá. Bạn đang tự trói mình vào một tàu lượn siêu tốc vì bạn đã kết giao với một anh chàng ít quan tâm đến bạn.

Đàn ông cần được thử thách. Họ cần được săn bắn. Đàn ông và phụ nữ không giống nhau. Họ có thể bình đẳng về mọi mặt của cuộc sống, nhưng họ không bao giờ giống nhau, bởi vì bản chất là thế. Cả bên trong lẫn bên ngoài.

Có ai đó hỏi rằng “Một khi hai người đã thích nhau, thì chuyện ai theo đuổi ai chẳng thành vấn đề nữa phải không?”. Có đó! Tin tôi đi, có! Đàn ông và phụ nữ bình đẳng nhưng không giống nhau. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn có thể tán tỉnh, bạn có thể mở hé cánh cửa cho anh ta, nhưng bạn không thể theo đuổi anh ta. Không bao giờ. Nếu có thì đó là điềm xấu cho mối quan hệ này.

Nếu một chàng trai thích bạn, họ sẽ bị thôi thúc tiến tới bước tiếp theo. Sức hấp dẫn từ bạn chính là động lực của anh ta. Vì vậy, khi một người đàn ông không thực hiện bước này, nghĩa là anh ấy không đủ rung động với bạn. Đây là một cảnh báo rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tâm trí của bạn sẽ cố gắng hợp lý hóa và từ chối nó, trong đầu bạn sẽ xuất hiện nhiều suy nghĩ kiểu như: “Có lẽ anh ta sợ bị từ chối hoặc không biết rằng tôi thích anh ấy, hãy để tôi giúp anh ấy một tay”, “ Đây không phải là những năm 50, tôi có thể chủ động và rủ anh ấy ra ngoài”. Nhưng xin đừng bị lừa!

Trong quá trình quen nhau và đến với nhau, các mối quan hệ vốn sẽ xuất hiện đủ các loại khó khăn. Nếu bạn phải cố gắng để có được anh ấy ngay từ lúc bắt đầu, bạn sẽ càng gặp nhiều khó khăn ở phía trước. Bạn có thể hợp lý hóa rằng có lẽ anh ấy nhút nhát, và bây giờ đàn ông và phụ nữ bình đẳng, bạn chủ động có sao đâu. Điều đó hoàn toàn không nên nhé. Có nhút nhát đến đâu họ cũng sẽ săn đuổi cái họ muốn. Họ sẽ lo lắng đến chết vì sợ bạn từ chối, nhưng họ vẫn làm.

Và chắc chắn, nam và nữ bình đẳng. Nhưng điều này không bao gồm bản chất tự nhiên. Chúng ta không thể đảo lộn tự nhiên. Khi chúng ta làm thế, vấn đề sẽ nảy sinh. Khi bạn bắt đầu theo đuổi anh ta, bạn sẽ trở thành một con mồi dễ dàng có được. Hãy để tôi nhắc lại. Khi bạn bắt đầu theo đuổi anh ta, bạn sẽ trở thành một con mồi dễ dàng có được. Bạn sẽ không còn giá trị đối với anh ấy nữa, dù có thể bạn là người phụ nữ thú vị nhất mà anh ấy từng gặp.

Lúc đó, các quy luật của tạo hóa không được tuân thủ, và kết quả là anh ấy sẽ cảm thấy không ổn. Quy luật tự nhiên mà hầu hết đàn ông tuân theo (ngoại trừ những tay chơi, người mắc chứng tự yêu bản thân và người mắc chứng thần kinh không ổn định) rất đơn giản:

– Đàn ông thấy người phụ nữ mình thích (những người phụ nữ vừa vượt qua bài thử nghiệm sức hút cơ thể, vì anh chưa biết tính cách của cô ấy).
– Người đàn ông muốn tự giới thiệu và bắt đầu nói chuyện với cô ấy.
– Người đàn ông lo sợ. Anh ấy nghĩ về tất cả các rủi ro có thể xảy ra:
+ Cô ấy sẽ nghĩ rằng mình quá cao/ lùn/ thừa cân/ hói/ nghèo/ xấu…
+ Nếu cô ấy từ chối mình, mình sẽ cảm thấy tồi tệ trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc cả mấy tháng.
+ Nếu ai đó thấy mình bị từ chối, mình sẽ không biết giấu mặt vào đâu

– Nhiều người đàn ông sẽ bỏ cuộc. Giọng nói tiêu cực bên trong làm cho anh sợ hãi. Anh ta không thắng được nó. Tốt rồi. Bạn không cần những người đàn ông này.

– Một số người đàn ông sẽ nghĩ: mình thực sự muốn tiếp tục tìm hiểu cô ấy, mặc kệ mọi chuyện có thể xảy ra, mình quyết định rồi!

Đây mới chính là chàng trai mà bạn nên đầu tư thời gian và trái tim của mình cho anh ấy. Đơn giản thôi. Nếu một chàng trai không vượt qua được sự lo lắng của anh ấy để bước đến giới thiệu bản thân, tán tỉnh bạn, hoặc rủ bạn đi chơi, nghĩa là anh ấy không có đủ sự quan tâm đối với bạn.

Nếu sau đó bạn chủ động tán tỉnh anh ấy, bạn có thể đi được một quãng đường vì ít nhất anh ấy đã có quan tâm một chút đến bạn. Tuy nhiên, anh chàng này sẽ mất hứng thú nhanh chóng, đơn giản là vì anh ấy đã không có đủ điều đó ngay từ đầu. Đây là một cái bẫy lớn.

Thật là khó khăn đúng không? Tôi phải thừa nhận điều đó. Hiếm hoi lắm mới tìm ra được một anh chàng tuyệt vời, càng hiếm hơn khi anh chàng tuyệt vời đó lại quan tâm đến bạn, nhưng khó nhất là phải quay lưng lại với anh ta vì anh ta không đủ quan tâm để mời bạn đi chơi hoặc chủ động tán tỉnh bạn.

Nhiều phụ nữ bỏ qua quy trình tự nhiên này và hành động như những đứa trẻ ăn marshmallow ngay lập tức. Nếu bạn muốn một tương lai tốt đẹp, bạn nên chọn một anh chàng dám vượt qua các rào cản để đến với bạn. Bạn nên đợi để được ăn hai chiếc kẹo dẻo.

Nếu anh ấy không nỗ lực trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, anh ấy chắc chắn sẽ càng không cố gắng sau này. Mà một mối quan hệ cần nỗ lực từ cả hai phía mới đi đến kết cục hạnh phúc. Nếu không, càng đầu tư tình cảm vào anh ấy , bạn sẽ càng tổn thương.

Hơn nữa, đàn ông cần được thử thách để theo đuổi bạn, cảm giác phấn khích đó rất quan trọng. Một số phụ nữ làm cho thử thách này quá dễ vượt qua. Họ thể hiện sự quan tâm quá sớm hoặc theo đuổi ngược lại anh ta.

Hãy tưởng tượng một anh chàng đang đi săn một con lợn rừng. Anh bước đi dưới những tán lá, mang đôi giày loại đặc biệt ít gây tiếng động. Anh mặc quần áo ngụy trang và không dùng bất kỳ chất khử mùi nào khiến động vật có thể ngửi thấy trong khoảng cách một dặm. Khuôn mặt anh phủ đầy bùn đất mà anh đã mất công trát lên tỉ mỉ. Mọi thứ được chuẩn bị rất kỹ. Anh đã đọc và tìm hiểu rất nhiều, và đã sẵn sàng cho thử thách.

Sau vài giờ đi bộ chậm rãi trong rừng vào một ngày mưa, anh thấy “nó”. “Nó” đang đứng đó, một con lợn rừng! Anh nhanh chóng liếm ngón tay và đưa lên không trung để tìm hướng gió thổi. Đó là cách để con lợn rừng không thể ngửi thấy anh khi anh đến gần. Anh từ từ rút súng ra và bắt đầu nhắm, con lợn rừng nhìn lên và thấy anh.

“Này”, con lợn rừng nói. “Cảm ơn vì đã khiến tôi cảm thấy thật đặc biệt! Rõ ràng anh có thể chọn bất kỳ con lợn rừng nào khác, hoặc bất cứ con vật gì ngoài đó, nhưng anh lại chọn tôi, vì vậy tôi rất ấn tượng. Nhưng này”, con lợn rừng tiếp tục. “Tôi nghĩ rằng tôi đứng hơi xa. Lại còn có mấy cái cây giữa chúng ta nữa. Để dễ dàng hơn cho anh, tôi tới gần chút nhé”

Nói rồi con lợn rừng háo hức chạy đến gần thợ săn. “Chỗ này chắc được rồi nhỉ? Tôi đứng đúng chỗ rồi phải không? Hay tôi nên quay đầu lại? Như vậy được không? Cần gì cứ nói nhé”

Bạn có hình dung ra được cảnh tượng buồn cười này không? Nếu bạn là thợ săn chắc cũng chẳng muốn bắn con lợn rừng đó nữa. Nếu anh ta muốn ăn thịt, anh ta ra siêu thị mua quách cho rồi, cần gì mất công thế. Anh đã cố gắng hết sức, nhưng niềm vui, thử thách và sự phấn khích không còn nữa.

Đây chính xác là những gì một số phụ nữ làm khi họ xin số của chàng trai trước, khi họ rủ anh ấy đi chơi, khi họ chủ động hẹn hò. Đó không phải là cách mà tự nhiên quy định

Hãy nhớ hai lý do chính bạn không nên chủ động:
1. Bạn không thể đánh giá sự quan tâm của anh ấy đối với bạn, rất có thể bạn đang đối phó với một anh chàng cực lười biếng, không đủ hứng thú, và tương lai bạn sẽ khổ vì đâm đầu vào đá.
2. Bạn làm mất đi tất cả niềm vui của anh ấy, sự quan tâm của anh ấy sẽ giảm mạnh.

Sandra là một trong những khách hàng của tôi đã gặp vấn đề này. Cô là thành viên của một phòng gym và trong khi cô đang tập luyện ở đó, có một chàng trai khiến cô chú ý. Anh ấy hay nhìn cô và thường xuyên “tình cờ” tới gần cô. Một ngày nọ, anh lấy hết can đảm bước đến và nói xin chào. Họ đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ. Anh tán tỉnh Sandra và cô đáp lại. Cô thích anh.

Sau đó, anh ấy tiến một bước xa hơn. Anh lấy tên cô từ quầy lễ tân, tìm thấy LinkedIn, và sao chép địa chỉ e-mail của cô từ đó. Anh gửi một e-mail để rủ cô đi chơi.

Y như một chàng thợ săn đang rình rập con mồi. Một lần nữa đây là bằng chứng về những gì một chàng trai trải qua khi anh ấy thật sự hứng thú.

Sandra đồng ý, và họ đã có một buổi hẹn hò đầu tiên tuyệt vời. Cuối buổi hẹn, anh hôn lên má cô. Ngay tối hôm đó, Sandra đã mắc một lỗi nhỏ đầu tiên bằng cách nhắn tin cho anh và nói với anh rằng cô thích buổi hẹn hò đến mức nào.

Cô gọi anh vào ngày hôm sau. Họ trò chuyện vui vẻ qua điện thoại và Sandra nói bóng gió rằng họ nên gặp lại nhau. Vì vậy, anh ngỏ ý mời cô vài ly rượu vài ngày sau đó. Nhưng Sandra lại quên hẹn giờ chính xác cho buổi gặp này. Sáng sớm hôm đó, cô ấy tự hỏi tại sao anh ta lại quên điều đó và nhắn tin cho anh “Mấy giờ gặp nhau anh nhỉ? Em rất mong đợi nó.” Khoảng một giờ sau, cô nhận được một tin nhắn: “Anh xin lỗi. Anh quên mất rằng anh đã có kế hoạch cho ngày hôm nay. Chắc phải hết tháng mới gặp em được”. Sandra đã bị sốc, vì hôm nay mới chỉ là đầu tháng. Cô tỏ ra bình tĩnh và nhắn tin lại cho anh “ OK. Chúc anh vui vẻ và có một tháng tuyệt vời.”

Hai ngày trôi qua mà không có bất kỳ liên lạc nào từ anh ta, Sandra không thể kiên nhẫn nữa, cô quyết định nhắn tin cho anh: “Em biết chúng ta khó mà đi uống rượu, nhưng chúng ta vẫn thường xuyên tập gym mà. Hãy gặp nhau trong phòng gym tuần này nhé?” Hai ngày sau, cô nhận được tin nhắn trả lời: “Anh xin lỗi, anh đã hủy thẻ thành viên ở đó rồi, anh quá bận.”

Khi Sandra đến gặp tôi, cô ấy hỏi tôi khi nào nên nhắn tin cho anh lại và khi nào nên liên lạc để nhắc lại cái hẹn cuối tháng, vì anh ta không nói rõ thời gian.

Đây là một ví dụ điển hình. Sandra hành động không khác gì con lợn rừng phía trên. Cô biết chàng trai quan tâm đến cô. Cô rõ ràng đã vượt qua bài thử nghiệm sức hút cơ thể, anh ta đã mất thời gian dài để làm quen với cô ấy. Nhưng rồi Sandra chấp nhận anh chàng này quá nhanh, khiến anh ấy lập tức sợ hãi. Chưa dừng lại ở đó, cô còn không chịu từ bỏ và tiếp tục theo đuổi anh.

Hãy tưởng tượng con lợn rừng chạy theo người thợ săn, khi anh ta đang đi về phía chiếc xe của mình, trống rỗng bởi không còn hứng thú của thử thách nữa. Sandra đã bị tình cảm mù quáng làm ảnh hưởng đến hành vi của cô ấy. Tôi ngạc nhiên khi nghe cô ấy nói rằng kịch bản tương tự đã xảy ra với cô vô số lần.

Xin đừng đi ngược lại tự nhiên vì tất cả những lý do tôi đã đề cập trong chương này. Bạn xứng đáng với kết quả tốt hơn thế!

Tán tỉnh lại một chút cũng được, để người đàn ông biết rằng bạn có chú ý tới anh ta. Bạn có thể mở cửa một chút, nhưng anh ấy phải là người bước qua và mời bạn đi chơi. Nỗ lực ban đầu phải đến từ phía anh ấy, ít nhất là vài ngày đầu. Đó là một khoản đầu tư anh ta cần thực hiện và rủi ro anh ta cần phải chịu.

Hãy nghĩ về thời trung cổ, nàng công chúa ngồi trên ngai của mình, trong khi các hiệp sĩ đánh nhau để giành lấy sự chú ý, tình yêu và sự tôn trọng của nàng. Tôi không gợi ý bạn nên làm cho những người đàn ông cạnh tranh với nhau vì bạn, nhưng phải luôn rõ ràng với họ rằng bạn là một công chúa và tình yêu của bạn, sự tôn trọng của bạn và đặc biệt là thời gian của bạn cần phải được nỗ lực để giành lấy. Điều này không thể thực hiện được nếu bạn theo đuổi anh ta. Chàng hiệp sĩ của bạn sẽ phải chiến đấu trong bộ áo giáp sáng ngời để có thể đến với bạn.

Một số phụ nữ có được lý thuyết này, áp dụng nó, và sau đó lại đi quá xa. Họ quá khó nắm bắt. Dĩ nhiên khó nắm bắt sẽ luôn tốt hơn là chủ động theo đuổi đàn ông, nhưng cũng không phải là chiến lược tốt nhất. Tôi đã tư vấn cho những người phụ nữ không thể tìm thấy một chàng trai nào vì họ đưa ra một danh sách những phẩm chất mà hầu như không người đàn ông nào đạt được. Và ngay cả khi anh ấy có, họ cũng không giữ được anh ta đủ lâu để nhìn thấy.

Cần thiết lập một chừng mực cho mối quan hệ. Bạn có thể hé cửa ra, nhưng người cần bước qua là chàng trai của bạn. Đó là việc của anh ấy. Đàn ông săn bắt; phụ nữ hái lượm. Đàn ông phải mạo hiểm và theo đuổi phụ nữ. Sau đó, phụ nữ quyết định họ có chấp nhận anh ta hay không. Nhớ nhé!

Bẫy tình thứ 5: Làm sao để chàng yêu tôi?

Trọn bộ: “21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương“.

Tải về trọn bộ: PDFDOCX

Related Posts