Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

Tình yêu

Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

Cần trung thực với bản thân hơn. Bạn sẽ nhận ra anh ta hành xử xấu xí ngay từ đầu, chẳng qua bạn cố tình không muốn thấy đó thôi.

Như tôi đã từng nói, tìm được một chàng trai phù hợp quả là điều khó khăn. Phải tốn nhiều thời gian, và phải biết cách đánh giá sao cho chính xác. Cái bẫy tiếp theo này là về việc yêu nhầm người, điều chắc chắn xảy ra với hầu hết phụ nữ trong thế giới hẹn hò.

Một số phụ nữ biết anh ta có những điểm không phù hợp với mình nhưng lại quyết định chờ đợi anh ta thay đổi.

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

Thật ra thì đàn ông cũng có lúc thay đổi trong quá trình yêu nhau thật. Có người bản chất tốt, anh ấy hạ gục bạn vì những tính cách tốt đẹp ban đầu, nhưng trải qua một thời gian, có khi bạn lại thấy anh ấy có những biểu hiện xấu đi. Thường là vì có những biến cố xảy ra làm cho người ta trở nên yếu đuối như mất việc, thất bại trong kinh doanh…. Những điều này làm cho anh ta chán nản, tiêu cực, hoặc thậm chí nghiện rượu, vv…

Tuy nhiên, hầu hết đàn ông chẳng thay đổi gì, vì họ đã xấu xa ngay từ đầu. Chẳng qua những người phụ nữ hẹn hò với họ bỏ qua những hành vi xấu đó và hy vọng anh ta sẽ thay đổi.

Chẳng có gì thay đổi cả!

Xem thêm: Friend With Benefit (FWB) - Đừng đùa với trái tim!

Chúng ta cần trung thực với bản thân hơn, để nhìn thấu suốt mọi thứ. Nếu bạn nhìn lại các mối quan hệ tồi tệ trong quá khứ, bạn sẽ nhận ra anh ấy hành xử xấu xí ngay từ đầu, chẳng qua bạn cố tình không muốn thấy đó thôi.

Tôi sẽ kể câu chuyện của tôi nhé. Cô gái đầu tiên tôi từng hẹn hò bắt đầu làm tôi khó chịu sau hai tuần quen nhau. Cô ấy nói với tôi rất nhiều, rằng là cô ấy đã bị tôi thu hút đến mức nào, cô ấy yêu tôi biết bao nhiêu và cô ấy muốn ở bên tôi đến dường nào. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy có gì đó không ổn. Cái “gì đó không ổn” đó khiến tôi suy nghĩ, đến mức mất tập trung vào nhiều thứ khác. Lúc đó tôi vẫn còn đang là sinh viên đại học, và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số của tôi. Tám tháng sau, cô ấy nói lời chia tay. Hai năm sau, tôi phát hiện ra cô ấy là một người đồng tính. Và rõ ràng cũng là một nữ diễn viên xuất sắc. Tuy nhiên, dù xuất sắc cỡ nào cô ấy cũng không thể đánh lừa bản năng và cảm giác của tôi. Nhưng lẽ ra tôi nên lắng nghe chúng nhiều hơn. Vấn đề của cô ấy trong mối quan hệ của chúng tôi khá rõ ràng, nhưng tôi đã chọn bỏ qua chúng.

Điều này lại lặp lại thêm hai lần nữa, nó khiến tôi lãng phí rất nhiều thời gian. Đó là khi tôi hẹn hò với những người phụ nữ bị rối loạn nhân cách. Tôi đã nhận ra điều đó ngay từ đầu, nhưng lại dại dột tin rằng mình là một nhà tư vấn tâm lý, mình sẽ giúp cô ấy thay đổi. Dĩ nhiên tôi đã sai.

Thật ra tôi biết những người phụ nữ đó không phù hợp với mình chỉ trong vòng 2 tháng quen nhau. Chỉ cần vài tuần hẹn hò là có thể kết luận có ổn hay không rồi. Tại thời điểm đó, tôi nên tự hỏi mình. Khi bạn vừa mua một chiếc xe mới, bỗng nhiên có tia sáng đỏ, rất lạ, chẳng biết là gì, bắt đầu nhấp nháy trên bảng điều khiển trước khi bạn đi vào đường cao tốc, bạn sẽ làm gì? Bạn có tiếp tục lái xe vào ánh hoàng hôn nhập nhoạng hay bạn quay về trả lại chiếc xe đó? Điều này nghe có vẻ khá khắc nghiệt, tôi biết. Người ấy không phải là xe hơi, họ là những sinh vật có cảm xúc, cũng như chúng ta. Thật là tổn thương mỗi khi bạn bị bỏ rơi hoặc khi chính bạn phải kết thúc một mối quan hệ. Nhưng bạn phải quyết đoán. Cái bẫy này rất rõ ràng. Nó nói về việc yêu nhầm người. Bạn phải nhanh chóng nhận ra nó, và bất chấp tất cả, nhanh chóng kết liễu nó bằng những phát súng.

Khi bạn nhìn vào cuộc sống của chính bạn hoặc người xung quanh, hãy đếm xem có bao nhiêu người đã bước vào cái bẫy này? Hầu hết. Và điều đó cũng không sao. Câu hỏi là có bao nhiêu lần chúng ta bước vào cái bẫy này với đôi mắt mở to, biết rằng sẽ đau nhưng vẫn bước?

Xem thêm: Chúng ta đắt giá mức nào?

Yêu lại người cũ là một cái bẫy phụ của cái bẫy chính này. Nhiều phụ nữ quyết định quay lại với người yêu cũ vì họ sợ cô đơn. Họ lưu luyến những giây phút hạnh phúc từng có với người ấy; và quan trọng nhất là, bởi vì anh ấy hứa sẽ thay đổi. Chẳng có gì thay đổi đâu.

Tôi đã thống kê tất cả các khách hàng tôi từng tư vấn. Những người từng quyết định quay lại với người cũ, không một ai vượt qua năm năm sau khi quay lại với nhau. Lý do khá đơn giản. Trước kia mối quan hệ đã xấu đi vì một lý do nào đó, thì khi quay lại chính lý do ấy sẽ hồi sinh nhanh chóng.

Bẫy tình thứ 11: Cẩn thận với trình điều khiển của anh ta

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDF - DOCX

Tham khảo: Bẫy tình thứ 12: NóI không vớI sự cằn nhằn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề