Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 19: Hãy để chàng "sạc pin nam tính"

Tình yêu

Bẫy tình thứ 19: Hãy để chàng "sạc pin nam tính"

Hãy khéo léo biến những khoảng thời gian xa nhau thành một loại keo dán để củng cố mối quan hệ giữa bạn và anh ấy.

Phụ nữ đôi khi không mấy hiểu về thế giới đàn ông. Trong thế giới ấy, bạn bè chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Họ tụ tập vui vẻ bên nhau không những để giải trí, xem bóng đá, đi đánh gôn…, mà còn luôn hỗ trợ lẫn nhau, coi nhau như anh em. Những khoảng thời gian ấy vô cùng thú vị và quan trọng với họ và cả bản thân bạn. Vì bạn sẽ không biết một bí mật rằng: nếu không có khoảng thời gian này, mọi thứ sẽ chuyển biến xấu đi.

Nghĩ mà xem, một ngày đẹp trời, bạn bước vào cuộc đời anh ấy. Bạn quan trọng với anh ấy biết bao, bạn khiến anh ấy “vì tình quên bạn”, khiến khoảng thời gian bên bạn bè của anh ấy giảm đi đáng kể. Anh ta yêu bạn, muốn ở bên bạn, thế nhưng ác mộng của anh ta sẽ bắt đầu nếu khoảng thời gian dành cho bạn bè hoàn toàn biến mất, hoặc mỗi khi ra ngoài luôn nhận được những cuộc gọi và tin nhắn hỏi "Khi nào anh về?"

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 19: Hãy để chàng "sạc pin nam tính"

Tôi đã nói về các vòng tròn của cuộc sống rồi, nhưng cần nhắc lại một chút. Tất cả chúng ta cần một không gian riêng, ở đó sẽ không có nửa kia. Đối với nam giới, một phần của không gian đó chính là thời gian tụ tập với bạn bè. Một số phụ nữ khó chấp nhận điều này và cảm thấy như mình phải cạnh tranh với các bạn của anh ta. Một số phụ nữ sa vào cái bẫy "tôi đấu với họ", và đây là khởi đầu cho những mất mát đau đớn sau này.

Ở đây có một con đường hai chiều. Chiều ngược lại chính là bản thân bạn cũng có thể trở thành một mối nguy hiểm trong mắt các anh bạn của chàng. Tôi thấy điều này thường xuyên; một trong những người bạn của tôi phải lòng một cô gái và biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng. Có những người đàn ông không bao giờ quay lại với bạn bè, anh ta đi chơi với vợ con mỗi đêm trong tuần. Mặc dù một số người đàn ông của gia đình có thể thích thời gian bên vợ con, tuy nhiên hầu hết họ vẫn thỉnh thoảng muốn gặp bạn bè của mình. Điều này rất bình thường và lành mạnh.

Thời gian tụ tập đàn ông với nhau rất quan trọng đối với chàng và cả đối với bạn. Khi họ có thời gian bên bạn bè, họ sẽ trở thành người đàn ông tốt hơn đối với bạn gái hoặc vợ của mình. Có thể nói rằng đó là thời gian họ sạc pin cho nam tính của mình. Loại pin này chúng ta không bao giờ được để cho cạn kiệt. Khi nó cạn, đàn ông sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để nạp lại nó, kể cả nói dối, để đi với bạn mình.

Đàn ông cần cảm thấy mình nam tính. Khi đó anh ta tràn đầy năng lượng, sẵn sàng bảo vệ bạn, sửa chữa mấy thứ lặt vặt trong nhà, chăm sóc bạn …. Tuy nhiên, phần năng lượng này lại có được từ thời gian tụ tập đàn ông với nhau.

Điều đó nghe có vẻ buồn cười? Nhưng đó là sự thật.

Hãy xem ví dụ từ một trong những khách hàng của tôi.

Carrie hẹn hò với Brendon. Anh chàng chỉ có vài người bạn thân luôn gắn bó từ thời độc thân. Họ hay cùng xem một trận bóng đá, cùng đạp xe đạp leo núi, chơi gôn, hoặc lang thang ở những quán bar để tán gẫu và cùng nhau "âm mưu" chuyện gì đó, như cách anh ấy nói.

Ngay khi Carrie bắt đầu hẹn hò với Brendon, cô đã coi bạn bè của anh là kẻ thù. Bất cứ khi nào anh gặp họ, cô ấy không ngừng nghĩ rằng họ đang cướp anh khỏi cô. Brendon là một nha sĩ rất tài giỏi và thành công, anh vô cùng bận rộn, vì vậy cô ấy muốn những giờ giải lao quý giá của anh ấy phải luôn dành cho mình.

Như một hệ quả tất yếu, bạn bè của Brendon bắt đầu coi Carrie là một mối đe dọa. Trong mắt họ, cô ấy đang cố gắng thao túng Brendon, buộc anh phải từ bỏ những gì quan trọng đối với anh. Ban đầu, họ ủng hộ mối quan hệ này, nhưng sau vài tuần, họ không còn ủng hộ nữa và bắt đầu cảnh báo Brendon. Họ muốn Brendon tỉnh táo lại và nhận ra rằng anh ấy đang từ bỏ sở thích, bạn bè, cũng như những điều quan trọng trong cuộc sống anh ấy.

Điều này nhanh chóng tạo ra một cái vòng lẩn quẩn rất tiêu cực. Hai phe chiến đấu với nhau trong khi Brendon bị kẹt ở giữa. Anh ấy luôn bảo vệ Carrie trước mặt bạn bè mình, còn với Carrie, anh ấy cố gắng giải thích cho cô hiểu bạn bè cũng rất quan trọng với mình. Nói chung, tình cảnh này chẳng dễ chịu gì đối với Brendon.

Đây là một ví dụ điển hình. Carrie đã tự làm giảm chất lượng cuộc sống của mình thay vì bồi đắp nâng cao nó. Cuối cùng Carrie thua trận. Brendon nói lời chia tay, lý do là anh cần không gian và anh thấy không thoải mái trong mối quan hệ này.

Carrie đã mắc một sai lầm lớn ở đây. Hầu hết phụ nữ sẽ không khắt khe như Carrie, nhưng nhiều người sẽ vẫn khó chịu khi chàng gặp bạn bè, nhất là khi những cuộc gặp đó lại chẳng có mặt mình.

Đây là một cái bẫy lớn vì nó sẽ luôn tạo ra một cái vòng luẩn quẩn tiêu cực, đặc biệt là khi người phụ nữ thường xuyên ngăn cản anh ta gặp bạn bè. Họ không biết rằng những điều tồi tệ sẽ xảy ra ngay cả khi đó là người đàn ông thích dành thời gian cho bạn gái hoặc vợ mình hơn bạn bè.

Đọc thêm: Bí kíp hẹn hò 4: Đừng thất hứa

Có một lý do mang tính quy luật đằng sau quá trình này. Bản chất của đàn ông là tụ tập với những người đàn ông khác và làm những hoạt động nam tính. Nếu anh ta không được làm thế, đặc biệt là do người phụ nữ ngăn cấm điều đó khi mới bắt đầu mối quan hệ, anh ta sẽ bỏ chạy. Vì vậy hãy cho phép anh chàng có thời gian tụ tập và thậm chí nếu cần thì phải đẩy anh ta đến với bạn bè.

Đây là 7 lý do khiến bạn rất cần làm điều đó:

1. Khi bạn bè của anh ấy thấy rằng bạn ủng hộ thời gian tụ tập của họ, họ sẽ tôn trọng bạn. Điều này rõ ràng rất quan trọng nếu bạn đang muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với người đàn ông này.

2. Nó sẽ khiến bạn giống một phụ nữ có giá trị cao, ngược lại với một phụ nữ phụ thuộc.

3. Nó sẽ khiến anh ấy khao khát bạn. Khi anh ấy ở bên bạn bè, cái thùng “thời gian tụ tập bạn bè” đã đầy rồi, do đó sẽ xuất hiện khoảng trống trong cái thùng “ thời gian bên nàng”. Khi cảm thấy khoảng trống này, anh ấy sẽ cảm thấy bị thôi thúc muốn ở bên bạn. Bạn sẽ không cần đòi hỏi nó. Nếu điều này không xảy ra, thì bạn có thể coi đây là một dấu hiệu cảnh báo chính. Quy tắc vàng luôn luôn áp dụng: trong một mối quan hệ, nếu bạn là phiên bản tốt nhất của mình nhưng chàng lại không cư xử xứng đáng với cách bạn yêu anh ấy, thì đây không phải là người phù hợp với bạn.

4. Anh ấy, chàng trai của bạn, sẽ không cảm thấy như thể anh ấy phải đấu tranh để được đi với bạn bè.

5. “Con cá mất là con cá to”. Khi một thứ gì đó bị lấy đi, chúng ta sẽ khao khát nó nhiều hơn mức thực tế chúng ta cần. Khi một người phụ nữ ủng hộ người đàn ông của mình tụ tập bạn bè, anh ta sẽ không cần khoảng thời gian đó nhiều. Còn nếu cô ấy cấm anh ấy dành thời gian cho bạn bè mình, điều đó sẽ trở nên quan trọng hơn hết thảy đối với anh ấy.

6. Anh ta sẽ không sợ hãi lời cam kết với bạn nữa

Các mối quan hệ luôn là một trò chơi lâu dài. Những người phụ nữ cố gắng giữ người đàn ông của mình khỏi những người bạn, những người phụ nữ coi thời gian tụ tập của đàn ông là kẻ thù, đều đang đấu một trận thua trông thấy. Còn người phụ nữ không chỉ cho phép anh chàng của mình dành thời gian đi với bạn mà còn thực sự khuyến khích anh làm thế sẽ luôn giành chiến thắng cả trước mắt lẫn lâu dài.

Khi anh ấy thấy rõ rằng cuộc sống khi có bạn vui hơn trước kia nhiều thì anh ấy sẽ không bao giờ rời đi. Do đó bạn sẽ phải sử dụng trí tuệ cảm xúc để chiến đấu với bản năng của chính mình. Còn nếu bạn thỏa mãn khao khát tức thời của mình thì sẽ chỉ khiến mối quan hệ trở nên khó khăn về sau thôi.

Dưới đây là một số tình huống bạn có thể gặp phải:

Anh chàng của bạn được một người bạn tốt bụng mời đi ăn tối và uống rượu vào tối thứ sáu này. Đó là một người bạn thân thiết từ lâu. Bạn đã dự tính thứ sáu này hai người sẽ ở bên nhau, xem phim và trò chuyện cùng nhau thật lãng mạn. Anh ấy cũng thích điều đó nên nói: “Anh sẽ từ chối lời mời. Anh muốn ở đây với em." Đây là lúc bản năng phụ nữ của bạn reo lên,“Tuyệt vời! Nhìn xem tôi có một chàng trai tuyệt vời như thế nào. Vui quá, anh yêu, ở lại đây và chúng ta hãy cùng xem một bộ phim thật lãng mạn nhé.”

Đây là một sai lầm lớn, một cái bẫy. Bạn có thấy tại sao không?

Anh ấy cần thời gian bên anh bạn của mình, ngay cả khi anh ấy không nhận ra điều đó. Vì vậy, bạn cần phải đẩy anh ta ra ngoài mặc dù bạn muốn ở bên anh ấy. Trong ví dụ này, ngoại trừ lúc đi làm, anh ấy đã luôn ở bên bạn liên tục mấy tuần qua. Vì vậy, bạn phải biết đã đến lúc cần sạc lại pin nam tính của anh ấy.

“Anh yêu, em nghĩ anh nên đi,” bạn nên nói thế . Anh ấy là một chàng trai tốt nên anh ấy sẽ trả lời, "Không, anh không muốn để em một mình. Hay là anh hỏi anh ấy xem em cùng đi luôn được không nhé.”

Tham khảo: Bẫy tình thứ 17: Sử dụng vẻ bề ngoài

"Thôi nào anh yêu. Em ổn mà, em sẽ [điền vào những hoạt động để chứng minh rằng bạn có một cuộc sống của riêng mình, không bao gồm anh ấy] và em nghĩ anh cứ đi đi, sẽ rất vui!"

Những lời này sẽ củng cố mối quan hệ hơn những gì bạn nhận ra. Nó làm mất đi nỗi sợ hãi về sự cam kết; nó sạc pin cho anh ấy, và nó khiến anh ấy nghĩ, “Mình quá may mắn khi có cô ấy. Nhìn xem, bạn bè mình đều lên bờ xuống ruộng với bạn gái nếu bỏ đi chơi một mình”. Nó khiến bạn bè của anh ấy thấy bạn quả là người rất đáng được tôn trọng và yêu thương.

Bạn sẽ thấy sự thay đổi của anh ấy vào buổi sáng hôm sau, sau “buổi hẹn hò với đàn ông” này. Pin nam tính của anh ấy đã được sạc đầy. Thế nên anh ấy sẽ vô cùng tình cảm và quan tâm đến bạn.

Bạn đã bao giờ sử dụng chiến lược này chưa? Hãy thử nó. Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Một kịch bản có liên quan chặt chẽ là tình huống bạn cùng chàng đi chơi với bạn bè của anh ấy; vẫn còn sớm nhưng bạn muốn về nhà. Còn anh ấy vẫn đang vui vẻ. Bạn sẽ làm gì?

Một số phụ nữ sẽ yêu cầu anh ta về cùng mình. Nếu anh ấy vẫn muốn ở lại thêm một chút, họ sẽ bắt đầu buồn bực. Nếu anh ta là một kẻ tồi tệ, anh ta sẽ chẳng mảy may quan tâm và tiếp tục cuộc vui của mình. Nếu anh ấy là một chàng trai tốt, anh ấy sẽ ra về cùng cô ấy. Lúc này cô ấy sẽ vui (sự hài lòng tức thì); ngược lại, anh ấy sẽ bắt đầu cảm thấy buồn bực đôi chút. Cảm giác này giống như của một đứa trẻ khi bạn giật lấy viên kẹo mút mà nó đang rất thích.

Bình thường thì một chàng trai tốt sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn và đưa bạn về nhà. Anh ấy cũng có thể không cảm thấy bực bội, nhưng nếu chuyện này xảy ra thường xuyên, anh ấy sẽ cảm thấy mình đang bỏ lỡ nhiều cảm xúc tích cực vì bạn gái, người luôn muốn về nhà khi anh ấy vẫn còn đang vui vẻ.

Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên nói, "Anh yêu, em mệt và muốn về, nhưng anh cứ ở lại đây và vui vẻ cùng mọi người nhé. Em sẽ bắt taxi hoặc nhờ Sandra chở về. " Những anh chàng tồi sẽ trả lời, “OK. Gặp em sau nhé” rồi tiếp tục đung đưa theo nhạc. Một chàng trai tốt sẽ nói, “Không, em yêu. Anh về với em” hoặc ít nhất là “OK. Để anh gọi taxi nhé, anh sẽ đợi bên ngoài.” Cứ để anh ta tiếp tục vui vẻ. Dù sao thì về nhà rồi bạn cũng đi ngủ thôi mà.

Sau khi bạn trở về một mình, 2 điều này sẽ xảy ra trong tâm trí anh ấy:

1.Anh ấy sẽ nghĩ, "Mình có một cô bạn gái tuyệt vời làm sao! Cô ấy luôn nghĩ cho mình". Anh ấy sẽ tiếp tục vui vẻ một lúc, nhưng sau đó bắt đầu nhớ bạn nhiều đến mức quyết định về nhà.

2.Anh ấy sẽ không có ý nghĩ tiêu cực nào về bạn với những gì đã xảy ra đêm đó.

Bởi vậy, hãy khéo léo biến những khoảng thời gian xa nhau thành một loại keo dán để củng cố mối quan hệ giữa bạn và anh ấy.

Bẫy tình thứ 20: Hẹn hò - Bản hợp đồng bất thành văn

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDF - DOCX

Xem thêm: Yêu và cưới là 2 việc khác nhau hoàn toàn

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề