Trang chủ Em & tôi Tình yêu Bẫy tình thứ 3: Sắc đẹp không phải là tất cả

Tình yêu

Bẫy tình thứ 3: Sắc đẹp không phải là tất cả

Sắc đẹp chỉ gây ấn tượng ban đầu. Chính tính cách, tâm hồn bạn mới khiến anh ấy gắn bó lâu dài với bạn.

Trong bộ phim Alfie, Jude Law có nói một câu thế này: “Bên cạnh mỗi phụ nữ đẹp ngoài kia đều có một người đàn ông đang ngán cô ấy tới tận cổ” Câu nói này đánh vào sự chú ý của tôi. Lần đầu tiên nghe nó, tôi đã nghĩ “Thật thô lỗ và bất lịch sự với phụ nữ”

Nhưng khi đào sâu hơn một chút, tôi bắt đầu thấy ngày càng nhiều bằng chứng về tuyên bố của anh ta. Chúng ta đã quen với mọi thứ xung quanh chúng ta, những thứ luôn dễ dàng có được. Khi bạn sống ở vùng núi, bạn thích biển. Một chuyến thăm bãi biển khiến bạn cảm thấy rộn ràng hạnh phúc. Sau đó, khi bạn thường xuyên đi dạo dọc bãi biển và thức dậy mỗi sáng trong tiếng sóng vỗ, khung cảnh ngoạn mục đó sẽ không còn làm bạn nín thở nữa. Không phải là bạn không còn thích nó, mà bạn cảm thấy nó bình thường và không còn đặc biệt nữa.

Bạn đang xem: Bẫy tình thứ 3: Sắc đẹp không phải là tất cả

Bạn có nhận ra rằng có rất nhiều điều trong cuộc sống đã từng rất đặc biệt với bạn nhưng bây giờ lại thấy nó bình thường không? Chúng không còn khiến tim bạn đập nhanh hơn khi nhìn thấy hay trải nghiệm nữa? Đó có thể là một chiếc điện thoại mới, một chiếc váy hàng hiệu đắt đỏ hoặc cũng có thể là những trải nghiệm tại nhà hàng hay khách sạn năm sao nào đó. Bạn có thể vẫn thích nó, nhưng nó không làm bạn rộn ràng sung sướng như lần đầu tiên nữa.

Alfie đúng là có phóng đại trong câu nói của mình. Tôi không chắc chúng ta mệt mỏi chán ngán với cái đẹp hay bất cứ thứ gì chúng ta từng cho là có giá trị, nhưng chắc chắn nó không đủ để khiến chúng ta quay lại, đặc biệt khi những trải nghiệm mới liên tục gõ cửa.

Tôi thấy phụ nữ mắc một sai lầm rất lớn về cái đẹp. Phụ nữ đẹp tin rằng nhan sắc của họ là thế mạnh lớn nhất khi hẹn hò và yêu đương, rằng đó là thứ mà đàn ông muốn nhất. Phụ nữ không xinh đẹp lại nghĩ rằng họ bất hạnh. Họ không tin rằng sẽ có những người đàn ông đẹp trai và thành đạt đến với họ vì anh ta có thể tìm được người đẹp hơn.

Trước khi tôi đi sâu vào việc đàn ông nghĩ gì về cái đẹp, hãy nhìn lại một hiện tượng Internet thú vị liên quan đến chủ đề này. Một người phụ nữ xinh đẹp nhiều năm trước đây đã đăng bài này trên Craigslist:

“Tôi đã sai ở đâu chăng?

Tôi đã đi loanh quanh đến mỏi mệt. Tôi là một cô gái đẹp 25 tuổi (theo nhận xét của nhiều người thì tôi vô cùng xinh đẹp). Tôi ăn nói lưu loát và là một quý cô ưu tú. Tôi không đến từ New York. Tôi đang muốn kết hôn với một chàng trai kiếm được ít nhất nửa triệu đô la một năm. Nghe thì to nhưng hãy nhớ rằng một triệu đô la mỗi năm là thu nhập của tầng lớp trung lưu ở thành phố New York thôi, vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi yêu cầu quá cao.

Có anh chàng nào kiếm được 500K trở lên ở đây không? Hoặc có ai là vợ của một người như thế không? Các bạn có thể cho tôi lời khuyên không?

Tôi đã hẹn hò với một doanh nhân có thu nhập tầm 200 - 250k. Nhưng 250K không thể đưa tôi đến Central Park West (* Nơi sinh sống của rất nhiều tỷ phú, lãnh đạo ngân hàng và người nổi tiếng). Tôi biết một phụ nữ trong lớp yoga của tôi. Cô ấy kết hôn với một chủ ngân hàng đầu tư và sống ở Tribeca. Cô ấy không xinh đẹp như tôi, cũng chẳng tài năng giỏi giang gì. Cô ấy đã làm gì để được như thế?

Sau đây là những câu hỏi cụ thể của tôi:

- Những người đàn ông giàu có độc thân các anh thường đi đến những đâu? Cho tôi tên và địa chỉ những nhà hàng, quán bar, phòng gym… đó nhé.

- Các anh đang tìm kiếm gì ở một người bạn đời? Hãy cho tôi câu trả lời trung thực, xin đừng bỡn cợt tổn thương tôi.

- Tôi có nên nhắm tới một độ tuổi nào đó không? (Tôi 25 tuổi)

- Tại sao một số phụ nữ thượng lưu ở khu đông lại trông giản dị như vậy. Tôi đã thấy những người có phong cách thật sự nhàm chán, họ chẳng có gì nhưng lại kết hôn với những anh chàng cực kỳ giàu có. Tôi cũng đã thấy những cô gái vô cùng xinh đẹp bị bỏ rơi trong các quán bar độc thân ở khu làng phía đông. Chuyện gì xảy ra vậy?

- Tôi có nên nhắm tới nghề nghiệp nào đó không? Như là luật sư, chủ ngân hàng đầu tư, bác sĩ. Chính xác thì những người này làm ra bao nhiêu tiền? Và họ hay đến những đâu? Họ hay đầu tư ở đâu?

- Các anh có xác định sẽ kết hôn với bạn gái không? Mục tiêu của tôi là kết hôn.

Xin hãy giữ lại những lời lăng mạ của các bạn. Tôi đã thể hiện mình một cách trung thực nhất. Phụ nữ đẹp thường hời hợt, nhưng it nhất tôi đã thẳng thắn. Tôi không thể kết hôn với người không phù hợp với tôi về ngoại hình, văn hóa, sự tinh tế”.

Tôi kể lại câu chuyện này không phải để xúc phạm các bạn. Tôi biết các bạn sẽ không bao giờ đăng mấy bài ngớ ngẩn thế này! Tuy nhiên, tôi đã gặp những người phụ nữ cực kỳ xinh đẹp có suy nghĩ như vậy. Và nó dĩ nhiên là sai, thực sự sai.

Đang hot: Đàn ông thằng nào cũng như nhau và "Tâm hồn"

Một chủ ngân hàng giàu có đã trả lời cô ấy như sau:

“Dear Pers-431649184:

Tôi đọc bài đăng của cô và cảm thấy thú vị. Tôi đưa ra các phân tích sau đây về tình thế của cô.
Đầu tiên, tôi chính là người cô muốn hỏi, vì tôi phù hợp với yêu cầu của cô, tôi kiếm được hơn 500 nghìn đô la mỗi năm. Còn yêu cầu về người đàn ông của cô, theo nhận định của tôi, đơn giản chỉ là một thỏa thuận kinh doanh nhảm nhí. Bởi vì bỏ qua mấy cái râu ria, những gì cô đề nghị là một giao dịch đơn giản: cô có sắc đẹp, tôi có tiền, chúng ta trao đổi với nhau.

Cũng được thôi. Nhưng vấn đề ở đây là, vẻ ngoài của cô sẽ tàn phai theo năm tháng, còn thu nhập của tôi thì vẫn thế, có khi lại ngày càng tăng theo kinh nghiệm làm việc và sự nghiệp của tôi!

Vì vậy, về mặt kinh tế, cô là một tài sản mất giá, còn tôi lại là một cỗ máy vẫn đang kiếm tiền. Không chỉ mất giá, khấu hao của cô lại còn rất cao! Để tôi giải thích rõ nhé. Bây giờ cô 25 tuổi, cô vẫn sẽ xinh đẹp trong 5 năm tới, sau đó mỗi năm lại tàn phai một chút. Và mọi thứ bắt đầu rõ rệt khi cô 35 tuổi, đó là một bước ngoặc. Tuổi tác của cô đã không thể che dấu nữa rồi!

Vì vậy, theo thuật ngữ của Phố Wall, chúng tôi sẽ gọi cô là một vị thế giao dịch. Và rõ ràng không có ý nghĩa kinh doanh tốt khi “mua” cô (đó chính xác là những gì cô đang hỏi đấy nhé).Tôi nghiêng về giải pháp thuê hơn. Nếu cô nghĩ tôi tàn nhẫn, tôi sẽ nói như sau. Nếu tiền của tôi là để trao đổi, thì vẻ đẹp của cô cũng vậy. Vì vậy khi vẻ đẹp của cô mất dần, tôi cũng cần phải ngưng giao kèo này. Đơn giản vậy thôi. Cho nên nếu có một thỏa thuận có ý nghĩa thì đó chính là hẹn hò, chứ không phải kết hôn.

Không liên quan, trong nghề của tôi, chúng tôi đã được dạy nhiều về thị trường hiệu quả. Vì vậy, tôi tự hỏi tại sao một cô gái “ăn nói lưu loát và là quý cô ưu tú”,”vô cùng xinh đẹp” như cô lại không thể tìm thấy “cha nuôi” cho mình. Nếu cô xuất sắc như cô nói thì sao không có ông 500K nào tìm đến cô thế.

Nhân tiện, cũng có thể cô có cách kiếm tiền của mình và chúng ta không cần cuộc trò chuyện này. Nếu vậy, tôi phải nói rằng cô đi đúng đường. Một chiêu Pump and Dump (thổi giá) cổ điển.

Hy vọng những điều này hữu ích, và nếu cô đổi ý, muốn cho thuê, thì nhắn tôi nhé!”

Khi tôi đọc mấy dòng này lần đầu tiên, tôi cười không ngưng nổi. Cả hai người rõ ràng không hề nói về tình yêu. Tình yêu thật sự không phải là một giao dịch. Nhưng câu trả lời của anh ấy lại thỏa mãn được vấn đề.

Sắc đẹp là một tài sản mất giá. Người phụ nữ nào đặt tất cả trứng trong cùng một giỏ thì rõ ràng đang chơi một trò chơi mà chỉ có đường thua.

Tôi biết bạn thông minh hơn thế nhiều, và tôi không bao giờ ám chỉ bạn đang chơi trò chơi đó, nhưng tôi cần nhắc lại: sắc đẹp đôi khi được đánh giá quá cao. Vẻ đẹp và ngoại hình quan trọng, nhưng nó chỉ dành cho cái gọi là “thử nghiệm sức hút của cơ thể”

THỬ NGHIỆM SỨC HÚT CỦA CƠ THỂ

Trong hệ thống phân cấp nhu cầu và tầm quan trọng, vẻ bề ngoài quan trọng đối với đàn ông hơn so với hầu hết phụ nữ.

”Thử nghiệm sức hút của cơ thể” xảy ra ngay khoảnh khắc đầu tiên khi một chàng trai nhìn thấy bạn. Chỉ mất một thời gian ngắn để biết bạn có vượt qua thử nghiệm này trong anh hay không. Tất nhiên điều này xảy ra tương tự ở phụ nữ. Nhưng sau đó giữa hai giới có những khác biệt.

Một người đàn ông không thể quan hệ tình dục và không thể bị thu hút bởi một người phụ nữ khi cô ấy không vượt qua được “thử nghiệm sức hút cơ thể” của anh. Không có loại Viagra nào trên thế giới có thể giúp anh ta khi anh ta không thấy được sức hút nơi cô ấy. Anh ta chỉ có thể là bạn của cô, ngoài ra không có gì hết.

Trong khi đó, khi được hỏi, hầu hết phụ nữ khẳng định ngoại hình cũng quan trọng đối với họ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp, sau một thời gian, phụ nữ vẫn có thể nảy sinh tình cảm với một anh chàng không vượt qua “thử nghiệm sức hút cơ thể” ban đầu.

Và như vậy, ngoại hình của bạn đã giúp bạn đặt được một chân ở cửa, để nói chuyện. Đó là tất cả. Tính cách của bạn, sức mạnh nội tại của bản thân, những cảm xúc bạn mang lại cho anh ấy mới khiến anh ấy say mê bạn, mới xác định liệu anh ấy có ở lại và gắn bó với bạn lâu dài trong căn nhà hạnh phúc hay không.

Tôi đã nhìn thấy nhiều người đàn ông yêu điên cuồng người phụ nữ của họ, mặc dù ngoại hình của cô ấy đã tàn phai theo tuổi tác. Không cần phẫu thuật thẩm mỹ làm gì vì người đàn ông đó đã yêu tâm hồn cô ấy. Tin tốt là điều này không mất nhiều năm, nó chỉ mất một vài tháng.

Đáng buồn thay, nhiều phụ nữ thường bỏ qua thực tế này. Họ tập trung quá nhiều vào bề ngoài. Nếu bạn muốn một chàng trai gắn bó với bạn, bạn sẽ cần nhiều thứ hơn ngoại hình. Anh ta cần phải yêu tính cách và tâm hồn của bạn. Nghe có vẻ khó. Làm sao bạn làm cho anh ta yêu tâm hồn của bạn được?

Đang hot: Bẫy tình thứ 14: Hành động quan trọng hơn lời nói

Tôi sẽ cho bạn câu trả lời thông qua cuốn sách này. Chỉ cần bước vào bất kỳ cái bẫy nào, bạn sẽ thành công ngăn anh ta nhìn thấy tâm hồn của mình, chứ đừng nói đến việc yêu bạn.

Trong những buổi tư vấn riêng, tôi đã gặp rất nhiều phụ nữ đánh mất chàng trai của mình vào tay người “trẻ đẹp hơn”. Họ thường phàn nàn rằng đàn ông thật hời hợt, chỉ luôn chạy theo cái đẹp. Và đó chính xác là những gì người ta nhìn thấy bên ngoài. Tuy nhiên, thực tế có khi lại khác hẳn

Khi tôi bắt đầu tư vấn cho những người phụ nữ này và khai thác sâu tình trạng của họ, tôi thường phát hiện ra những gì thực sự đang diễn ra. Jessica là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Jessica, 43 tuổi, thức dậy vào một buổi sáng và vô cùng đau khổ khi chồng mình lạnh lùng đề nghị ly hôn vì những vấn đề không thể giải quyết giữa họ. John, chồng cô, chuyển đến sống cùng bạn gái trẻ đẹp hơn chưa đầy hai tháng sau đó.

Khi đến gặp tôi, cô ấy chua xót nói rằng “anh ấy bỏ tôi để cặp với một cô gái trẻ đẹp hơn”. Nghe có vẻ đúng như vậy, nhưng thực tế lại có nhiều chuyện đáng nói hơn.

Có thể là bạn đang nghĩ “Hãy nhìn vào sự thật đi. Anh ta đã bỏ cô ấy vì một người phụ nữ xinh đẹp hơn, có phải không?”. Vâng, anh ấy đã làm thế. Nhưng khi tôi nói chuyện với Jessica, tôi thấy có những manh mối cho thấy thời điểm anh ta giảm dần sự quan tâm đối với Jessica chính là khi cô ấy bắt đầu thay đổi.

Một ngày cuối tuần, trong khi John đang lên kế hoạch cùng bạn bè đi chơi, Jessica đã phàn nàn rằng anh để cô một mình. “Em biết làm gì khi không có anh bên cạnh đây?” cô ấy nói. “Em cũng muốn vui vẻ bên anh. Anh đừng đi." Đây không phải là hành vi cần thiết, John đã trả lời rõ ràng, “Em yêu, em đúng. Nhưng anh không hiểu vì sao em không học piano nữa, và em bỏ hết các sở thích khác. Từng có rất nhiều thứ khiến em hạnh phúc, trong khi bây giờ có vẻ chỉ mỗi mình anh làm em hạnh phúc”. Có thể thấy, John đã bắt đầu cảm thấy áp lực, Jessica dường như đang bóp cổ anh ta từ từ, và ngày càng làm tăng nỗi sợ hãi của anh để giữ cam kết với cô

Khi tôi đào sâu hơn nữa, sự thật càng rõ ràng hơn. Jessica từng là một phụ nữ đầy sức sống, cô có nhiều sở thích, nhiều bạn bè, một sự nghiệp tuyệt vời, niềm đam mê bất tận cho những chuyến đi dài hòa mình với thiên nhiên cùng con chó cưng của cô ấy, thường xuyên chăm sóc cơ thể bằng cách tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Vậy mà cô đã biến mình trở nên kém cỏi hơn nhiều so với phiên bản hấp dẫn của bản thân. Cô dần dần khiến cuộc sống của mình xoay quanh John. Cô từ bỏ mọi sở thích, ngừng chăm sóc cơ thể và tâm hồn, luôn cố gắng làm hài lòng John bằng cách giặt giũ, nấu ăn cho anh, chăm sóc anh. Bước ngoặt này được bắt đầu từ nỗi sợ mất anh. Và rõ ràng cô ấy đã thực hiện những việc khiến cho nỗi sợ đó thành hiện thực.

Khi tôi hỏi cô ấy tại sao lại đẩy cuộc sống của chính mình sang một bên để làm hài lòng John, cô ấy nói với tôi, “thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tôi đang già đi, tôi sợ mất John nên muốn bù đắp sự thiếu hụt về nhan sắc bằng cách cố gắng làm John vui vẻ, cố gắng làm những gì anh muốn”.

Jessica nghĩ rằng John bỏ cô ấy vì cô ấy già và xấu đi, trong khi chính những thay đổi trong tính cách của cô mới khiến anh rời xa cô. Nhìn cô, tôi có thể khẳng định cô vẫn là một phụ nữ rất ưa nhìn. Cô ấy đã tự tạo ra vấn đề trong tâm trí của cô ấy, cô ấy làm theo những suy nghĩ tiêu cực của mình và quan trọng hóa chúng lên. Cô đang tập trung quá nhiều vào ngoại hình của mình. Vốn là một người phụ nữ hấp dẫn khi họ gặp nhau, cô đã lầm tưởng đây là một trong những yếu tố chính khiến John gắn bó với cô.

Cô thất bại khi đánh mất lòng tự trọng của chính mình. Và câu ngạn ngữ cũ luôn chính xác: người khác không thể tôn trọng bạn hơn bạn tôn trọng chính mình.

Tình yêu chiến thắng được rất nhiều thứ, nhưng không thể chiến thắng được điều này. Một người đàn ông điên cuồng yêu một người phụ nữ nhưng sẽ bắt đầu mất đi sự tôn trọng, sự say mê và tình cảm với bạn gái hoặc vợ của anh ấy khi cô ấy không yêu bản thân mình. Quá trình này tuy chậm nhưng luôn xảy ra.

Jessica đã trở nên phụ thuộc, cô ấy khiến John trở thành ưu tiên hàng đầu của mình, là nguồn hạnh phúc duy nhất của cô ấy. Đó là một sai lầm lớn. Điều này làm John nghẹt thở; nó lấy đi sự thoải mái vui vẻ giữa hai người, nó khiến anh cảm thấy có lỗi mỗi khi anh muốn dành thời gian với bạn bè…. Sự thay đổi trong tính cách của cô chính là thứ đẩy anh ra xa chứ không phải là sự tàn phai về ngoại hình của cô.

Nếu đàn ông chỉ quan tâm đến ngoại hình, thì tại sao chúng ta lại thấy rất nhiều phụ nữ có vẻ ngoài bình thường cặp với những anh chàng đẹp trai và tốt bụng? Tại sao chúng ta lại thấy những cặp vợ chồng lớn tuổi hạnh phúc trong khi người đàn ông có thể bỏ vợ mình để theo đuổi một chân dài trẻ hơn? Tôi biết nhiều cặp vợ chồng 70 tuổi vẫn tán tỉnh nhau như những thanh niên thiếu nữ.

Đó là vì họ là những người phụ nữ quyến rũ, họ biết cách khiến anh ta cẩn thận giữ gìn và phải nỗ lực liên tục để không mất cô ấy! Họ là những người phụ nữ có giá trị cao, những người sẽ không bao giờ khiến cuộc sống của họ chỉ xoay quanh một người đàn ông. Họ biết rằng họ có nhiều thứ giá trị hơn vẻ bề ngoài của họ

Vì vậy, theo một cách nào đó, đây là lời nguyền của những người phụ nữ xinh đẹp. Ngay khi vẻ đẹp của cô bắt đầu tàn phai, cô ấy bắt đầu mất đi sự tự tin và tính cách của mình. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy đang mất đi giá trị và tất cả những gì cô ấy có

Mọi thứ thay đổi đối với Jessica ngay khi cô bắt đầu lo lắng về việc mất John. Đó là khi cô bắt đầu phụ thuộc. Trước thời điểm đó, John đã làm hết sức để không mất cô. Và đó là vị trí mà bạn nên luôn luôn đặt anh chàng của mình vào. Mọi lúc. Chàng trai của bạn phải luôn cảm thấy may mắn khi ở bên bạn và luôn sợ bạn có thể rời xa anh ấy một ngày nào đó. Tôi sẽ dạy bạn làm thế nào để có được vị trí đó thông qua cuốn sách này.

Bẫy tình thứ 4: Đi ngược lại quy luật của tạo hóa

Trọn bộ: "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương".

Tải về trọn bộ: PDFDOCX

Xem thêm: 5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu