Trang chủ Em Vào bếp Bí quyết cách nấu mì tôm ngon với rau cải và trứng gà

Vào bếp

Bí quyết cách nấu mì tôm ngon với rau cải và trứng gà

Nấu nước sôi, cho vào mì trong 3 phút rồi dùng? Hãy ngưng làm điều đó. Cách nấu mì tôm ngon dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mì đậm đà hơn, chuẩn vị hơn với công thức nấu mì chuẩn không cần chỉnh.

1. Cách nấu mì tôm ngon đơn giản

Thông thường khi dùng mì, mọi người có thói quen cho mì ra bát, đổ nước sôi vào chờ 3 phút rồi dùng. Nhưng cách này sẽ làm lệch vị chuẩn của mì tôm. Trong khi đó, để có cách nấu mì tôm ngon nhất, các bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau:

Bạn đang xem: Bí quyết cách nấu mì tôm ngon với rau cải và trứng gà

  1. Cho mì vào bát, đổ nước sôi vào đậy nấp lại và chờ 3 phút
  2. Chắt toàn bộ nước trong bát mì ra. Lúc này bạn mới cho gói gia vị vào và trộn thật đều tay. Đây là bước quan trọng để gói gia vị thấm đều vào từng sợi mì. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuẩn nhất từ nhà sản xuất.
  3. Cuối cùng, cho nước sôi vào vừa ngập mì trong bát là dùng được. Khi cho phần nước này vào bát, những gia vị còn bám trên sợi mì sẽ hòa tan vào nước dùng, tạo thành phần nước lèo đậm đà, thơm phức.

mì gói

Chỉ với những bước như trên, bạn sẽ có cho mình 1 bát mì với hương vị chuẩn trên từng sợi mì, kèm theo nước lèo đậm đà tuyệt hảo rồi đấy.

Nếu bạn muốn tô mì của mình thêm hấp dẫn với những “toping” đi kèm? Những cách nấu mì tôm ngon dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đủ 1 thực đơn sinh động nào là mì tôm trứng, rau cải và thậm chí là hải sản nữa đấy.

Nhưng khoan đã, có phải bạn đang lo ngại về việc tốn nhiều thời gian cho cách nấu mì như trên? Đừng lo, mọi nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp trên app VinID. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể đặt mua từ mì gói, rau củ đến những phần hải sản mà mình yêu thích đấy. Chỉ cần ở tại nhà chọn món mì mà mình yêu thích, những nguyên liệu bạn chọn sẽ được giao tận phòng.

2. Cách nấu tô mì ngon tại nhà nếu có thêm thời gian chuẩn bị

2.1. Cách nấu mì tôm trứng ngon

Vẫn áp dụng cách nấu mì như trên. Chúng ta vẫn chần mì qua nước sôi trước, rồi trộn gia vị trong lúc mì khô. Nhưng ở bước cuối, thay vì bạn cho nước sôi vào mì thêm lần nữa thì bạn có thể làm theo cách sau:

  1. Đun nồi nước sôi mới
  2. Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng (đừng làm vỡ hoàn toàn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa).
  3. Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng mì

Tham khảo: Cách nấu hủ tiếu xương đơn giản tại nhà - thơm ngon - đậm đà

mì tôm trứng

Với cách nấu mì gói với trứng gà này, bạn sẽ có tô mì tôm vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon đấy.

Thường thì nhiều người còn cho thêm hành, ngò để làm tăng hương vị của gói mì. Bạn cũng có thể áp dụng nếu mình không thuộc team ghét “hành” nhé!

Mách nhỏ: Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có kích thước bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt.

2.2. Cách nấu mì tôm với rau cải

Nấu mì tôm với rau cải sẽ đơn giản hơn nhiều. Với cách này bạn chỉ cần:

  1. Chần mì tôm qua nước sôi trong 3 phút. Rồi bỏ phần nước này đi
  2. Trộn đều mì tôm với gói gia vị
  3. Bắt thêm một nồi nước sôi khác, cho muối vào nồi. Sau đó cho một ít rau vào nồi trộn đều. Nhớ mở nắp ra khi luộc rau nhé. Với cách này sẽ giúp cho sợi rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ giữ được tối đa lượng vitamin có trong rau đấy.
  4. Cuối cùng, cho nước luộc rau ở bước trên vào bát mì.

nấu mì tôm với rau

Vậy là thưởng thức thôi. Khi thêm rau vào mì chẳng những giúp món mì tôm trở nên bổ dưỡng mà vị ngọt trong rau còn giúp làm thanh bát mì hơn. Nhưng nhớ là hãy luộc rau với cách như trên để đảm bảo độ đậm đà của nước và vị ngọt của rau nhé.

2.3. Cách nấu mì tôm hải sản

Đọc thêm: Cách luộc móng giò heo vừa ngon - giòn - đẹp - Thực phẩm sạch 3F

mì tôm hải sản

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn riêng cho mình phần “toping” hải sản như: cua, mực, tôm,… Và thực hiện theo các bước sau để có một tô mì tôm hải sản thơm ngon nhé:

  1. Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.
  2. Những nguyên liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm được giòn khi thưởng thức đấy.
  3. Nếu thích dùng hành lá thì bạn có thể đun thêm 1 nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi. Rồi mang đi cắt theo kích thước tùy ý.
  4. Tất cả những nguyên liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó. Thêm hành lên bề mặt để tăng hương vị cho món mì của mình.

Vậy là đã xong những cách nấu mì tôm ngon chuẩn vị rồi đấy. Có thể bạn sẽ thấy chúng có chút mất thời gian vì các bước nấu nước rồi lại cho vào mì. Nhưng với cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa lớp dầu và những chất không bổ dưỡng trên mì ra ngoài đấy. Có như vậy thì giờ đây bạn đã có thể thưởng thức tô mì tôm ngon gây nghiện mà không còn lo ngại về vấn đề sức khỏe nữa rồi.

MỞ APP VINID - MUA SẮM THIỆT HẾT Ý!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bật mí cách nấu mì Hảo Hảo ngon của chàng sinh viên mê mụi

Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

Xem thêm: Cách ướp đậu bắp nướng ngon lạ miệng không ngán

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới