Trang chủ Em Vào bếp Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Vào bếp

Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Để chiên được bánh phồng tôm giòn xốp, tươi ngon đúng điệu không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách. Ở bài viết này, M & Tôi sẽ bật mí cho chị em cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém, xem ngay nhé.

Chiên bánh phồng tôm tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm sao cho bánh giòn, không cứng hay bị cháy không đều. Cùng vào bếp ngay với mình để xem ngay cách bánh phồng tôm ngon chưa đến 3 phút thực hiện nhé.

Thời gian thực hiện: 10 phútDành cho: 2-3 người

Bạn đang xem: Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Bước 1: Làm nóng chảo dầu

Đổ dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, lượng dầu ăn tùy theo số lượng bánh bạn cần chiên nhưng luôn phải đảm bảo lượng dầu đủ để ngập mặt bánh. Điều chỉnh lửa lớn để dầu nhanh nóng, sau khi dầu đã nóng, bạn chỉnh lửa nhỏ lại.

Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Bước 2: Chiên bánh phồng

Khi dầu vừa đủ độ nóng bạn thả từ từ những chiếc bánh phồng tôm vào trong chảo dầu.

Bí quyết để chiên bánh phồng tôm không bị khét đó chính là luôn giữ cho lửa nhỏ để bánh chín từ từ và hình dáng bánh cũng nở đều, nếu lửa lớn hơn thì sẽ dễ bị khét.

Khi bánh đã nở đều một mặt tiếp tục đảo bánh lại, dùng vá ép sơ bánh cho bánh chín đều hai bên. Bánh đạt yêu cầu là bánh nở tròn đều, không bị cháy hai mặt, ngả màu hơi vàng nhé.

Tham khảo: Kinh nghiệm rán cá vàng ruộm, giòn tan dù chảo không chống dính

Cách chiên bánh phồng tôm giòn ngon, không bị cháy xém

Bước 3: Vớt bánh ra

Chiên tầm hơn 2 phút bạn vớt bánh ta. Bạn lưu ý khi chiên sẽ có bánh chín trước và một số chưa chín đạt yêu cầu, hãy canh để vớt ra kịp thời những chiếc bánh đã chín nha.

Sau khi vớt ra để chúng vào giấy thấm dầu đã chuẩn bị săn để ráo bớt dầu, ăn không bị ngán.

Tiếp tục như vậy cho đến khi hết bánh là chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh phồng tôm chiên đúng cách, sẽ phồng đều, tơi xốp

Lưu ý: không nên chiên bánh quá lâu, bánh sẽ dễ bị cháy xém, có màu vàng nâu, ăn không ngon.

Khi chiên, bạn không nên tiết kiệm thời gian mà để lửa quá lớn, bánh sẽ chưa kịp phồng đã bị cháy, cũng không để lửa quá nhỏ vì dầu sẽ không đủ độ nóng, bánh sẽ bị chai cứng, không phồng to, ngon.

Tham khảo: Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa vừa quen vừa lạ ngon khó cưỡng

Chị em cũng không nên cho quá nhiều bánh vào chảo chiên trong một lần, bởi nếu không lật mặt các miếng bánh kịp thời, bánh sẽ rất nhanh bị cháy, nở không đều.

Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

Nếu gia đình bạn thường xuyên ăn bánh phồng tôm thì nên tham khảo và ghi nhớ cách chiên bánh ở trên, đảm bảo 10 lần chiên cả 10 lần bánh đều ngon, giòn đúng ý nhé.

Xem video bánh phồng xoài:

Chọn mua bánh phồng chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đọc thêm: Cách làm nem nướng Thanh Hóa - Nem chua Ớt Đỏ

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề