Cách đọc chú dược sư tiếng phạn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách đọc chú dược sư tiếng phạn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Chú Dược Sư. Thần chú Dược Sư có tác dụng chữa bệnh như thế nào? Chú Dược Sư là gì? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

Thần Chú Dược Sư còn gọi là Dược Sư Quán Đảnh Chân Ngôn. Thần chú Phật Dược Sư thực sự chứa đựng phương thuốc cho toàn bộ con đường đi đến giác ngộ. Tụng chú Dược Sư để cầu bình an và giải trừ tật bệnh, tiêu tai nghiệp chướng. Dưới đây là các bản chú Dược Sư tiếng Việt và tiếng Phạn, tiếng Phạn phiên âm để các bạn có thể trì tụng ngay tại nhà một cách dễ dàng.

1. Chú Dược Sư

Dược Sư có tên đầy đủ là Dược Sư Như Lai hoặc Dược Sư Lưu Ly Quang. Dược Sư theo nghĩa đen chính là thầy thuốc chữa bệnh. Lưu Ly chính là một loại ngọc quý giá có màu xanh vô cùng trong suốt còn Quang nghĩa là ánh sáng. Vậy danh hiệu Dược Sư Lưu Ly Quang có nghĩa là thầy thuốc chữa bệnh, ánh sáng như ngọc lưu ly.

=> Chú Dược Sư giúp con người chữa bệnh.

2. Ý nghĩa chú Dược Sư

Khi thờ phụng Chú Dược Sư, các bạn sẽ được ánh sáng trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly của Ngài chiếu sáng. Lúc đó, bạn có thể thấy lòng mình thanh thản, sống chậm, không còn sự tham lam, hay người khác, đồng thời sẽ phát khởi lòng từ bi, yêu mến, thương cảm với mọi người, bỏ qua mọi việc dù là tốt hay bất lợi cho bản thân mình.

  • Nếu người mắc mắc nhiều lầm lỡ trì tụng Chú Dược Sư, sẽ được chuyển hóa và phát nguyện sống đạo đức, nghiêm khắc tu hành, thành tựu giải thoát, bù đắp tội lỗi một cách thành cẩn.
  • Nếu là phụ nữ khi tụng Chú Dược Sư, Phật Dược Sư sẽ chỉ đường cho các chị em tu hành, giảm đi sự yếu đuối vốn có trong tính nữ, mạnh mẽ độc lập hơn, thông suốt và bớt những đau khổ hơn.
  • Nếu là người nghèo khổ không có quần áo để mặc, tụng Chú Dược Sư sẽ được Người cứu độ, giúp đỡ những món đồ dùng tối thiểu, cần thiết. Đồng thời giúp họ trở nên minh mẫn trí tuệ được khai sáng, hiểu cái gì là đủ để có được hạnh phúc mà không cưỡng cầu.
  • Nếu là người đang mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo, tụng chú dược sư sẽ được Ngài hóa phép hóa những khổ đau trên thân thể trở nên nhẹ nhàng hơn và chấp nhận rời bỏ cuộc đời trong sự thoải mái và thanh thản. Những người kiên trì trì tụng Chú Dược Sư sẽ được diệt trừ mọi bệnh tật và đạt được mọi sở nguyện sở cầu.

3. Thần chú Dược Sư

Khi trì tụng Chú Dược Sư, quý vị sẽ được ánh sáng trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly của Ngài soi chiếu. Lúc đó, quý vị sẽ mở rộng tấm lòng, không còn những tham sân si vô độ, đồng thời sẽ phát khởi lòng từ bi, yêu mến hết thảy mọi người mọi việc dù là tốt hay bất lợi cho bản thân quý vị.

Nếu người mắc phải nhiều tội lỗi trì tụng Chú Dược Sư, sẽ được chuyển hóa và phát nguyện sống đạo đức, nghiêm khắc tu hành, thành tựu giải thoát, bù đắp tội lỗi.

Nếu là thân phụ nữ khi tụng chú Dược Sư, Phật Dược Sư sẽ chỉ đường chỉ lối cho chị em tu hành, giảm đi sự yếu đuối vốn có trong tính nữ, mạnh mẽ độc lập hơn, thông suốt và bớt những khổ đau hơn.

Thần chú Dược Sư

Nếu là người nghèo khổ không có quần áo để mặc, tụng Chú Dược Sư sẽ được Người cứu độ, giúp đỡ những đồ dùng tối cần thiết. Đồng thời giúp họ trở nên minh mẫn trí tuệ hơn, hiểu cái gì là đủ để hạnh phúc, không cưỡng cầu.

Nếu là người đang bệnh tật sắp chết, tụng chú dược sư sẽ được Ngài hóa phép hóa những khổ đau trên thân thể trở nên nhẹ nhàng hơn và chấp nhận rời bỏ cuộc đời trong thoải mái, dễ chịu.

Những chúng sinh kiên trì trì tụng Chú Dược Sư sẽ được tiêu trừ mọi bệnh khổ và đạt được mọi sở nguyện sở cầu.

4. Dược Sư tâm chú tiếng Việt

Xem thêm: Chúc mừng năm mới tiếng anh

Nam-mô bạt dà phạt đế

Bệ sát xả

Lụ rô thích lưu ly

Bát lặt bà

Hắt ra xà dã

Đát tha yết đa da

A ra hắt đế

Tam miệu tam bột đà da.

Ðát điệt tha.

Án

Bệ sát thệ

Bệ sát thệ

Bệ sát xã

Xem thêm: Mơ thấy số 16 đánh con gì

Tam một yết đế tá ha

5. Cách đọc chú Dược Sư tiếng Phạn

Tayatha Om… Bekandze Bekandze

Maha Bekandze Randze Samu Gate Soha

6. Chú Dược Sư tiếng Phạn phiên âm

Na mô ba ga goa tê

Bai sai gia gu ru

Vai tuộc gia pra ba

Ra gia gia

Ạc ha tê

Sam gia sam but đa gia

Ta đi a tham ôm

Bai sai giê bai sai giê

Bai sai gia sam mut ga tê

Xoa ha

7. Cách trì tụng chú Dược Sư

Xem thêm: Mệnh mộc hợp với màu gì

Trước khi bắt đầu trì tụng chú Dược Sư tại nhà, quý vị nên rửa tay súc miệng sạch sẽ, y phục cần trang nghiêm, tốt nhất nên mặc đồ lam. Tư thế ngồi hoặc đứng phải ngay thẳng, cũng như khi quỳ phải thật đoan nghiêm. Âm thanh khi trì tụng phải vừa đủ nghe, điều cốt lõi là dùng tâm mà cảm nhận, khi lời tụng và tâm tư hợp nhất, thì câu chú mới càng tác dụng.

Sau khi đã sẵn sàng, quý vị hãy đọc thần chú Dược Sư như sau:

“Nam mô bạt già phạt đế, bệ sát xã, lũ lô thích lưu ly bác lặc bà, hắc ra xà giả.

Đát tha yết đa da, a ra hắc đế.

Tam miệu tam bột đà da, đát điệt tha.

Án, bệ sát thệ, bệ sát thệ, bệ sát xã, tam một yết đế tóa ha.”

Dù quý vị là ai, nam hay nữ, già hay trẻ, mọi độ tuổi đều có thể trì tụng chú Dược Sư. Nhưng quý vị hãy nhớ rằng trì tụng thôi chưa đủ mà phải tu. Nếu chỉ tụng cho có thì khác nào cưỡi ngựa xem hoa, việc gì không xuất phát từ cái tâm sẽ không thu được quả ngọt.

Quý vị nhớ cần phải tôn thờ tôn tượng Phật Dược Sư, sửa soạn bàn thờ chu đáo mỗi ngày, dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, hương hoa mâm quả luôn tươi mới. Lúc trì tụng cần phải giữ cho thân tâm trong sạch, tụng chú Dược Sư liên tục qua từng ngày, ít nhất là bảy ngày cho đến bảy tuần với lòng thành kính sâu sắc nhất, đảm bảo những nguyện ước của quý vị sẽ thành tựu viên mãn.

Mỗi lần trì tụng là mỗi lần quý vị hiểu rằng mình là người con của Đạo, nhất định phải giữ gìn giới hạnh, sống đời đạo đức. Thân tâm phải luôn giữ sạch và an lạc, không bị những âu lo hay vướng bận thường ngày bủa vây khi trì tụng.

Mỗi người có một đức tin khác nhau, chỉ cần đức tin đó không trái pháp luật hay đạo đức xã hội. Người ta tin rằng chỉ cần kiên trì tụng chú Dược Sư thì có thể gột rửa tâm hồn, đời đời bình an và chữa được bệnh tật. Khi trì tụng chú Dược Sư, các bạn phải giữ tâm hồn thanh tịnh, không sân si, không ganh đua, ghét bỏ ai. Chú Dược Sư chỉ có tác dụng khi các bạn xuất phát từ cái tâm của mình, với lòng thành kính, chân thành. Các bạn hãy cố gắng tuân thủ các quy tắc trên để chú Dược Sư phát huy hết công dụng của mình nhé.

8. Cách trì tụng thần Chú Dược Sư trong các trường hợp khẩn cấp

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc các bản chú Dược Sư tiếng Việt và tiếng Phạn, tiếng Phạn phiên âm. Các bạn cũng có thể nghe trong lúc nghỉ ngơi để làm lòng mình thanh tịnh lại, không vướng muộn phiền hay bụi trần.

Mời các bạn tham khảo các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn

Các bài viết liên quan:

  • Virus lây qua không khí, người dân có nên mở cửa sổ?

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hot nhất được tổng…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hot nhất được tổng…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Chú…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất và…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Mơ Bế…