Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bánh nướng bằng lò nướng ngon đơn giản tại nhà

Vào bếp

Cách làm bánh nướng bằng lò nướng ngon đơn giản tại nhà

Những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn được tự tay làm sẽ đem đến cảm giác thú vị và ý nghĩa khi thưởng thức. Hãy thực hành ngay cùng chúng tôi với 3 cách làm bánh nướng bằng lò nướng đơn giản tại nhà dưới đây.

Mỗi một cách làm bánh bằng lò nướng là các bí quyết khác nhau giúp bạn tạo ra những món ăn ngon miệng, đẹp mắt với phương pháp nhanh gọn, dễ làm dành cho cả người mới bắt đầu.

1. Cách làm bánh quy

Nguyên liệu bánh làm bằng lò nướng gồm có: 100g bột mì, 35g đường bột, 65g bơ, 15g đường trắng, 25g trứng, 1 ống nhựa nhỏ vani.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nướng bằng lò nướng ngon đơn giản tại nhà

Trộn các thành phần nguyên liệu bánh

Cách làm bánh quy bằng lò nướng

Cách làm bánh quy bằng lò nướng (Nguồn: mvatoi.com.vn)

Bước 1: Trước khi tiến hành cách làm bánh với lò nướng, nếu bơ đã được để ở nhiệt độ thường và mềm thì không cần đun lên. Còn nếu cứng hãy đun chảy bơ rồi trộn đều cùng với đường cát, đường trắng vào 1 bát riêng.

Bước 2: Tiếp theo cho các hỗn hợp bột mì, trứng, vani vào 1 tô khác và nhào đều cho ngấm các hương liệu. Sau đó đổ bơ, đường cát, đường trắng vào chung; tiếp tục trộn đều tay cho bột dẻo, hòa quyện với nhau chứ không để nhão hoặc quá rắn.

Bước 3: Đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt cho vào khuôn có sẵn (có chuẩn bị sẵn giấy lót bánh chống dính bên dưới). Chú ý dù là cách làm bánh nướng bằng lò nướng nào, cũng nên dùng giấy nến hoặc Silicat (khay nướng bằng silicon) để giúp lấy bánh dễ dàng từ khay nướng, không bị dính dầu mỡ và khay dễ rửa sạch hơn. Trong trường hợp nếu không có khuôn thì dùng thìa xúc bột, thìa đong chia bột thành từng viên 8g hoặc hơn và nặn theo hình tùy thích; xếp từng cái một vào khay nướng, chú ý không được chồng lên nhau.

Thao tác nướng bánh

Cho khay vào lò nướng điện, bật ở nhiệt độ 200 độ C. Đối với cách làm bánh bằng lò nướng này, cần lưu lý không mở cửa lò liên tục để kiểm tra bánh vì mỗi lần mở lò, lò sẽ bị giảm nhiệt và gây ảnh hưởng đến chất lượng mẻ bánh.

Hãy để bánh tầm 10 phút sau mới mở xem, nếu bánh chưa vàng có thể để thêm 5 phút. Đặc biệt, vì bản chất của bánh quy sẽ cứng lại ngay sau khi lấy ra khỏi lò nên chỉ cần viền bánh cứng là có thể lấy ra ngay để tránh cho bánh quá khô.

Mẹo để nướng bánh quy chín vàng đều là để khay bánh ở giữa lò nướng cách đều 2 thanh nướng (trên và dưới). Bánh quy nướng chín xong, thường vàng ruộm, giòn tan, vị ngọt và béo ngậy.

Đối với việc bảo quản, chỉ cần cho bánh quy vào một lọ, hộp kín là có thể bảo quản 1 tháng. Hoặc muốn giữ cho bánh quy giòn lâu, không bị ỉu có thể đặt chúng xen kẽ giữa những miếng bánh mì gối và màng bọc thực phẩm.

2. Cách làm bánh mì

Xem thêm: Cách nấu bồ kết cô đặc để gội đầu suôn mượt | Phụ Nữ & Gia Đình

Bí quyết quan trọng để làm bánh mì ngon chính là việc chọn lò nướng phù hợp để nướng bánh mì, khi đó điều chỉnh nhiệt độ lan tỏa đến nguyên liệu, tạo nên độ xốp, giòn rụm ở lớp vỏ bên ngoài bánh. Trước đó, bạn cũng nên chuẩn bị và thực hiện các thao tác cơ bản sau:

Nguyên liệu bánh làm bằng lò nướng gồm có: 100g bột nở, 350g bột mì, 5g men, 200ml nước ấm, 3g muối tinh

Trộn các thành phần nguyên liệu bánh

Cách làm bánh mì bằng lò nướng

Cách làm bánh mì bằng lò nướng (Nguồn: mvatoi.com.vn)

Cách làm bánh nướng bằng lò nướng với bánh mì rất dễ làm, không quá khó.

Bước 1: Chỉ cần chuẩn bị một chiếc tô lớn, đổ bột mì định làm vào. Tiếp theo lấy 1 chiếc bát khác hòa men vào nước ấm, lưu ý để khoảng 10 phút cho men tan đều rồi hòa cùng với bột nở. Sau đó đổ chung vào tô lớn đựng bột mì, thêm chút muối tinh và nhào đều tay khoảng 30 phút để tạo độ dẻo cho bột.

Bước 2: Kế tiếp dùng bọc thực phẩm nilon bọc bột lại, chờ khoảng nửa tiếng sau bỏ ra, nhào lại bột lần nữa. Khi bột mì nở phồng, đập cho bột xẹp bọt khí và nghỉ 10 phút để bánh và bột nở thêm một chút.

Bước 3: Sau đó tiếp tục cách làm bánh với lò nướng, dùng dao nhựa cán khuôn bột ra thành nhiều miếng nhỏ hình bầu dục khác nhau. Chú ý nếu làm bánh mì dài thì để dài, còn ngắn để kích thước ngắn.

Bước 4: Lấy dao rạch đường trên thân chiếc bánh mì để khi nướng có độ nở đều. Xếp bánh vào khay khoảng 20 phút rồi mới đem đi nướng.

Thao tác nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho bánh vào nướng. Khoảng 5 phút lật ra xem 1 lần, cứ làm như vậy khi bánh chín 2 mặt là được.

Mẹo kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm đâm vào giữa bánh và rút ra nhanh. Nếu trên tăm không dính hoặc dính một ít bột thì bánh mì đã được nướng chín. Nếu bột bánh dính vào tăm hãy để bánh trong lò nướng thêm vài phút nữa.

Đọc thêm: Bí quyết làm gà hấp mắm nhĩ ngon tuyệt đỉnh

Khi bánh chín lấy bánh ra đĩa, để khoảng 2 phút cho bánh thoát bớt hơi nóng ra mới ăn không bị bỏng. Bánh mì vừa ra lò nóng giòn, đặc ruột và thơm ngon; có thể lấy bánh mì kẹp trứng, kẹp pate, xúc xích, thịt… rất bổ dưỡng, lạ miệng.

3. Cách làm bánh cupcake

Nguyên liệu làm bánh gồm có: 200g bột mì, 110g bơ, 2 quả trứng gà, 13g bột nở, 200g đường kính, 2 ống vani, 125ml sữa đặc.

Trộn các thành phần nguyên liệu bánh

Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng

Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng (Nguồn: mvatoi.com.vn)

Cách làm bánh nướng bằng lò nướng để tạo ra những chiếc bánh cupcake ngọt ngào, dễ thương cần đảm bảo sự hòa trộn giữa các thành phần.

Bước 1: Đầu tiên là đập trứng vào bát và dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Tiếp theo dùng 1 chiếc tô khác đánh tan đường kính và bơ, rồi trộn hỗn hợp cùng với trứng đánh đều tay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Cho 200g bột mì với 13g bột nở ra một cái bát khác và tiếp tục đánh đều tay. Sau đó đổ thêm sữa đặc vào cùng đánh cho hỗn hợp sánh mượt.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng là đổ hỗn hợp bột vào 3/4 khuôn bánh đã lót giấy có thoa chút dầu ăn, để bánh không bị dính khuôn nướng.

Thao tác nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để bánh khoảng 10 phút và nhấc ra để nguội. Nếu không có lò nướng có thể cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.

Sau khi bánh chín thì tiến hành trang trí bánh bằng cách đánh bông sữa tươi lên thành hỗn hợp kem, dùng túi ni lông thủng một đầu rải đều lên bề mặt bánh. Để mang đến chiếc bánh có màu sắc hấp dẫn hơn, có thể cho thêm vào hỗn hợp kem ít bột trà xanh, hoặc ca cao…

Ngoài ra, mẹo giúp trang trí bánh cupcake đẹp là nên để cho bánh nguội trong khoảng 30 phút trước khi thêm các nguyên liệu khác lên bề mặt, tránh bánh bị xẹp mất nét đẹp thẩm mỹ.

Hi vọng với 3 cách làm bánh nướng bằng lò nướng trên đây, sẽ là những bí quyết tuyệt vời giúp bạn làm những món ăn nhẹ bổ dưỡng cho gia đình; hay tạo ra món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân. Nếu bạn là người yêu thích tự tay làm các loại bánh thì có lẽ nên đầu tư sắm riêng cho mình chiếc lò nướng chuyên dụng, chất lượng tốt, từ đó nuôi dần niềm đam mê biết đâu bạn sẽ là một người thợ làm bánh cừ khôi đấy. Mách nhỏ cho bạn là bạn có thể tham khảo tìm hiểu thông tin về các dòng sản phẩm thiết bị nướng chính hãng, luôn có giá ưu đãi theo từng đợt chương trình tại Adayroi để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn bạn nhé.

Tham khảo: Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Không Cần Phơi Nắng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề