Trang chủ Em Vào bếp Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai

Vào bếp

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai

Bò lúc lắc là món ăn nổi tiếng ở miền Nam, nó thường được ăn kèm với khoai tây chiên, nước sốt thịt để làm tăng hương vị món ăn. Cảm giác được tận hưởng miếng thịt bò mềm ngon, nước sốt thịt đậm đà và sự giòn ngọt của khoai tây sẽ vô cùng hấp dẫn và thích thú. Sau đây Bếp Eva sẽ hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon, đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự làm được tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò lúc lắc

- Thịt bò: 500g (chọn loại thịt thăn để khi nấu được mềm, không dai)

Bạn đang xem: Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai

- Hành tây: 1 củ

- Khoai tây: 3-5 củ (tùy lượng ăn)

- Ớt chuông: 2 trái (1 xanh 1 đỏ)

- Cà chua: 2 quả

- Tỏi: vài tép

- Các gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào,...

- Rau sống ăn kèm: rau mùi, xà lách,...

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Cách làm bò lúc lắc khoai tây, ớt chuông ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

Xem thêm: Thực hiện ngay cách làm cà pháo xào tỏi thơm ngon vô cùng | Báo Bình Dương

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng dọc dài. Sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi đem luộc chín tới. Kế đến đem ngâm trong nước lạnh để khoai được giòn khi chiên.

- Hành tây, cà chua, ớt chuông rửa sạch, thái thành các miếng vuông kích thước vừa ăn.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

- Rau sống rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 3

Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn

Bước 2: Làm sạch và sơ chế thịt bò

- Thịt bò mua về đem rửa sạch sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước 2x2 vừa ăn.

- Tẩm ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi băm. Trộn đều rồi để riêng khoảng 45-60 phút cho thịt bò ngấm hết các gia vị.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 4

Tẩm ướp gia vị cho thịt bò

Bước 3: Chế biến bò lúc lắc khoai tây, ớt chuông

Xem thêm: Cách muối quả sung - Tuyệt chiêu giúp quả sung ngon, giòn, để được lâu

- Cho khoai tây vào chảo chiên ngập dầu với lửa lớn để các miếng khoai được chín vàng đều, giòn ngon, sau đó vớt ra để ráo dầu.

- Chắt bỏ bớt dầu ăn rồi cho ớt chuông, hành tây vào xào, đảo đều đến khi chín tới thì múc ra bát để riêng.

- Cho tỏi và dầu ăn vào để phi thơm, sau đó cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào với lửa to.

- Đảo đều tay và liên tục cho các miếng thịt bò chín đều các mặt trong khoảng 3 phút rồi bạn cho nốt chỗ ớt chuông và hành vào đảo tiếp đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 5

Công đoạn chế biến món bò lúc lắc

Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

Cho thịt bò ra đĩa, đổ ớt chuông và hành tây ra xung quanh, thêm chút rau sống trang trí cho món ăn thêm sinh động. Khoai tây chiên để riêng bên cạnh ăn kèm với thịt bò. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bò lúc lắc ngon, mềm chuẩn vị tại nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 6

Món ăn sau khi được hoàn thiện

Nguồn: mvatoi.com.vn/cach-lam-bo-luc-lac-ngon-mem-tai-nha-ma-khong-he-dai-...Nguồn: mvatoi.com.vn/cach-lam-bo-luc-lac-ngon-mem-tai-nha-ma-khong-he-dai-d237199.html

Tham khảo: Các loại nước mát, cách tự nấu nước mát tại nhà giải nhiệt đẹp da

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề