Trang chủ Em Vào bếp Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ cách làm cá nướng than hoa ngon nhất - Quán Nướng Đại Cát

Vào bếp

Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ cách làm cá nướng than hoa ngon nhất - Quán Nướng Đại Cát

Nếu bạn đã chán ăn các món cá rán, cá kho, cá hấp thì sao không nghĩ đến món cá nướng. Món ăn thơm ngon, giúp bạn và cả gia đình có bữa ăn hấp dẫn hơn. Hơn nữa, cách làm cá nướng than hoa cũng cực kì đơn giản. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến ngay món này nào!

Cá nướng chấm mắm gừng

Bạn đang xem: Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ cách làm cá nướng than hoa ngon nhất - Quán Nướng Đại Cát

Món cá lóc nướng than hoa sẽ giúp bạn đổi vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Cá lóc: 1 con (chọn con khoảng 700gr - 1kg, loại còn sống, nếu là cá đánh bắt ngoài tự nhiên nữa thì món ăn của bạn càng thơm ngon.)

• Mắm tôm, mẻ, riềng, bột nghệ, sả

• Rau thơm, thơm, cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, ớt, thì là

• Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

• Bún, bánh tráng cuốn

Cách làm cá nướng than hoa theo bí quyết của Đầu bếp chuyên nghiệp

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để ướp cá

Đọc thêm: Cách làm món gà chiên mắm tỏi ngon ngất ngây

• Riềng mua về, bạn gọt sạch vỏ, rồi giã nhỏ. Nhưng nếu bạn mua riềng xay thì sẽ không mất thời gian để giã riềng.

• Tiếp đến, bạn cho mắm tôm, mẻ, riềng, nghệ và nước mắm vào trong một tô to rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 2: Sơ chế rau ăn kèm

• Chuối xanh bạn tước vỏ, cắt miếng mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng để chuối sạch mủ và không bị thâm.

• Cà rốt cũng gọt sạch vỏ rồi cắt lát mỏng.

• Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và dài.

• Rau thơm mua về bạn nhặt bỏ lá già, sâu, rửa sạch rồi để ráo nước.

• Thì là rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

• Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt rồi bạn cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế cá

Xem thêm: Bà ngoại mách cách muối cà nguyên quả trắng giòn cực tốn cơm

Cá lóc phải được sơ chế thật kỹ (Ảnh: Internet)

• Cá lóc sau khi mua về, bạn làm sạch, đánh vảy rồi dùng dao khứa dọc theo hai bên thân cá. Với cách làm như vậy, khi ướp cá sẽ nhanh thấm gia vị hơn. Đồng thời, cá sẽ bung ra đẹp mắt khi nướng.

Bước 4: Ướp cá

• Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị đầy đủ các gia vị để ướp cá nướng, bạn cho cá vào một cái âu lớn. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở nước một, đeo bao tay vào và tiến hành chà xát cho gia vị phủ đều thân cá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Nướng cá

• Khi cá ngấm gia vị, bạn tiến hành xiên cá rồi nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng là được. Khi nướng, nhớ duy trì than cho đều lửa, vừa nướng bạn vừa phết lên cá chút dầu ăn cho cá bị khô.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

cá nướng

Khi cá chín thì bạn bắt đầu đại tiệc cá nướng của mình được rồi đấy. (Ảnh: Internet)

• Khi cá đã chín vàng hai mặt, bạn gỡ cá ra đĩa rồi xếp rau thơm, dứa, chuối xanh, bún và bánh tráng xung quanh đĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.

• Khi thưởng thức, cuốn thịt cá cùng các loại rau thơm rồi chấm với nước mắm gừng chua ngọt thì ngon không thể cưỡng nổi.

Chỉ với cách làm cá nướng than hoa đơn giản ở trên là bạn đã hoàn thành xong món cá nướng rồi. Hãy nhanh chóng lưu lại công thức và bí quyết để chế biến chiêu đãi người thân, bạn bè vào những dịp cuối tuần. Lúc đó, vừa nhâm nhi cá nướng và uống thêm một ít bia nữa thì bữa ăn của bạn lại càng ngon miệng hơn.

Đang hot: Cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành siêu ngon

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.behance.net/luongdesigner89
Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, theo mọi yêu cầu của khách hàng. Thiết kế Website, các ấn phẩm, quảng cáo, truyền thông, Teaser, voucher, poster...

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề