Trang chủ Em Vào bếp Cách làm chả ngô chiên ngọt ngọt, ngậy thơm ăn đã miệng

Vào bếp

Cách làm chả ngô chiên ngọt ngọt, ngậy thơm ăn đã miệng

Cách làm chả ngô chiên nhìn chung khá đơn giản, tuy nhiên, bạn có biết bí quyết nào giúp món ăn này vừa giòn bên ngoài, lại mềm bên trong, ăn đã miệng? Cùng đọc bài viết sau đây để được tiết lộ tất tần tật bí quyết làm chả ngô chiên bạn nhé!

Chả ngô là món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách làm chả ngô chiên ngọt ngọt, ngậy thơm ăn đã miệng

(Chả ngô là món ăn có hương vị vô cùng hấp dẫn)

Nguyên liệu làm chả ngô chiên

  • Ngô ngọt (ngô Mỹ)
  • Thịt nạc heo
  • Hành hoa
  • Bột mì
  • Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm.

Chi tiết cách làm chả ngô chiên

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu trước khi làm chả

Tham khảo: Mách Bạn Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Thấm Vị

(Sơ chế các nguyên liệu trước khi làm chả)

  • Hành hoa mua về bạn nhặt bỏ rễ, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Ngô ngọt bạn bóc vỏ, bỏ râu sau đó rửa sạch rồi dùng dao bào lấy hạt. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể bào dày hoặc bào mỏng. Tuy nhiên, nếu để hạt ngô quá to, món chả bắp sẽ dễ bị rời rạc. Ngô sau khi bào bạn để riêng ra bát.
  • Thịt nạc heo mua về bạn đem rửa sạch, loại bỏ toàn bộ gân, da và mỡ sau đó thái miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Trong qúa trình xay, bạn cần lưu ý không nên xay quá lâu vì nhiệt độ từ máy có thể làm thịt bị chín, mất chất. Ngoài ra, nếu cần làm chả ngô với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại máy xay chuyên dùng của NEWSUN.

Bước 2: Trộn bột

Trộn ngô với các loại nguyên liệu

(Trộn ngô với các loại nguyên liệu)

  • Phần ngô vào bào bạn đem trộn đều với các nguyên liệu gồm: hành hoa thái nhỏ, thịt nạc heo xay nhuyễn, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu xay.
  • Bạn trộn đều để các nguyên liệu lẫn vào nhau sau đó thêm bột mỳ vào hỗn hợp và dùng tay bóp nhuyễn để món chả bắp mềm, mịn và dẻo hơn.

Bước 3: Chiên chả ngô

  • Chả bắp đã trộn bạn viên thành những viên tròn sau đó ấn dẹt để được những viên chả đều, đẹp mắt.

  • Để món chả có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất, bí quyết chính nằm ở phương pháp chiên. Theo đó, bạn nên chiên chả ngập dầu, chiên nhanh tay từ 3 - 5 phút để món ăn không bị quá khô hoặc mất chất. Bạn có thể tham khảo sử dụng bếp chiên nhúng để quá trình chiên chả ngô trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Đà

Máy chiên công nghiệp là thiết bị sử dụng điện, hoạt động tự động thông qua bảng điều khiển hiện đại, có thể tăng/giảm công suất linh hoạt. Đặc biệt, phần khoang chiên của bếp chiên nhúng có thiết kế sâu, rộng do đó bạn có thể chiên chả ngô số lượng lớn trong cùng 1 mẻ rất thuận tiện.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Món chả ngô chiên đã hoàn thành

(Món chả ngô chiên đã hoàn thành)

  • Món chả ngô vừa chiên bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất.
  • Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng nước mắm, tương ớt hoặc ăn kèm cùng các loại rau sống.

Một số loại bếp chiên nhúng giúp bạn làm chả ngô chiên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hy vọng rằng, với Cách làm chả ngô chiên mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon trong sổ tay ẩm thực của mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại bếp chiên nhúng, bạn có thể tham khảo tại website của NEWSUN hoặc liên hệ vớ

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu thịt chó xáo măng ngon cho ngày cuối tuần thảnh thơi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nếu làm cảm xúc biến mất, chúng ta sẽ đánh mất phần quan trọng của bản thân và cuộc sống của mình. Hãy viết để thể hiện cảm xúc của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề