Trang chủ Em Vào bếp Ăn vặt cùng món da heo chiên giòn nước mắm, thử một lần là nghiện!

Vào bếp

Ăn vặt cùng món da heo chiên giòn nước mắm, thử một lần là nghiện!

Ăn vặt cùng món da heo chiên giòn nước mắm, thử một lần là nghiện!

Đã là tín đồ ăn vặt thì không thể không thể không biết đến món da heo chiên giòn nước mắm. Chỉ cần chút biến tấu là bạn đã có ngay món da heo chiên giòn nước mắm thử một lần là nghiện.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 - 3 người

Cách làm món da heo chiên giòn nước mắm sẽ không phải là dễ dàng nếu như bạn không có kinh nghiệm chế biến. Với công thức làm món da heo chiên giòn nước mắm được chia sẻ một cách đơn giản, rõ ràng dưới đây đảm bảo bạn sẽ chế biến thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bạn đang xem: Ăn vặt cùng món da heo chiên giòn nước mắm, thử một lần là nghiện!

1Nguyên liệu làm món da heo chiên giòn nước mắm

  • 500gr da heo (bì lợn)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 củ tỏi, 5 trái ớt, 1 miếng gừng
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa muối, 1 thìa giấm
  • Dầu ăn.

Nguyên liệu làm món da heo chiên giònNguyên liệu làm món da heo chiên giòn

2Cách làm món da heo chiên giòn nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên da heo mua về bạn sẽ làm sạch lông sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ ở bên trong. Sau đó bạn cho da heo vào chậu với 1 thìa muối, 1 thìa giấm dùng tay bóp đều trong thời gian khoảng 5 phút rồi đem đi rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ thái ra thành miếng mỏng sau đó bỏ lên bếp chiên cho vàng.

Ớt thái nhỏ, gừng thái thành lát mỏng.

Bước 2 Luộc và xăm da heo

Luộc và xăm da heoLuộc và xăm da heo

Đọc thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu: Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Đơn Giản Tại Nhà | mvatoi.com.vn

Bạn sẽ bắc lên bếp một chiếc nồi, sau đó thêm vào vài lát gừng, đun to lửa để nước sôi. Tiếp theo bạn sẽ cho da heo luộc chín. Khi phần da heo đã được luộc chín thì bạn vớt ra bỏ vào trong tô nước lạnh.

Da heo sau khi được rửa sạch và nấu chín thì bạn dùng một chiếc nĩa để xăm thật nhiều lên phần da heo. Sau đó thoa lên da heo một chút muối để khi chiên da không bị nổ và giòn.

Tiếp đến bạn sẽ cắt da heo thành miếng vừa ăn.

Bước 3 Phơi nắng da heo

Phơi nắng da heoPhơi nắng da heo

Nếu như nhà bạn không có lò sấy thì bạn hãy xếp da heo ra mâm và mang ra phơi nắng, phơi đến khi da heo teo lại và ra hết mỡ.

Bước 4 Chiên da heo

Chiên da heo Chiên da heo

Để tiết kiệm dầu bạn có thể dùng luôn chiếc chảo vừa phi tỏi để chiên da heo, khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa để da heo giòn, vàng mà không bị cháy nhé!

Để da heo giòn tan, ăn không bị cứng thì bạn cần chiên da heo hai lần.

Bước 5 Chiên da heo với nước mắm

Đọc thêm: Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Chiên da heo với nước mắmChiên da heo với nước mắm

Bước cuối cùng quyết định hương vị thơm ngon của món da heo đó chính là chiên da heo cùng nước mắm. Bạn bắc chảo lên bếp, bỏ vào chút bơ đun cho bơ tan chảy sau đó cho vào 1 muỗng canh nước mắm cộng thêm chút đường, tương ớt dùng muỗng đảo đều để gia vị tan hết và hơi keo lại. Tiếp đến cho ớt khô vào và cuối cùng là đổ da heo và tỏi phi vào đảo đều tay (lưu ý lúc này bạn nên để nhỏ lửa để da heo ngấm đều gia vị và không bị cháy).

3Thành phẩm

Lấy da heo tẩm nước mắm ra đĩa và thưởng thức.Lấy da heo tẩm nước mắm ra đĩa và thưởng thức.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn biết được cách làm bì lợn chiên giòn nước mắm với hương vị hoàn hảo nhất, vị giòn tan của da heo quyện cùng hương vị đậm đà của nước mắm hoàn toàn thỏa mãn vị giác. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Xem thêm các bài viết hay khác:

>> Thử tài cuối tuần với món da heo chiên giòn tỏi ớt giòn rụm

>> Bạn đã thử món da heo chiên giòn cháy tỏi chưa? Món ăn vặt đỉnh cao là đây

Chọn mua các loại nguyên liệu tại M & Tôi

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đọc thêm: Cuối tuần tẩm bổ cả nhà với món cháo bồ câu hạt sen

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)