Trang chủ Em Vào bếp Công Thức Gà Hấp Nước Mắm Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

Vào bếp

Công Thức Gà Hấp Nước Mắm Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

gà hấp nước mắm
Gà hấp nước mắm là món ngon độc đáo bạn không nên bỏ lỡ. Ảnh: Internet

Mẹo chọn thịt gà ngon

  • Gà ngon thường có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng, những chỗ như cánh, ức, lưng sẽ vàng đậm hơn.
  • Da gà không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt. Nếu thấy da gà dai, vàng đều, mỡ trắng thì đó là gà đã bị tẩm thuốc vàng, không nên mua.
  • Bạn nên chọn gà tươi, thịt săn và không có mùi hôi. Khi dùng tay ấn vào thịt thấy không bị nhão, lõm mà rất đàn hồi thì đó là gà tươi, không bị bơm nước.

Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ ngon đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 con gà (khoảng 1,5 - 2kg)
  • 20g mỡ gà
  • 5 - 6 nhánh sả
  • 1 củ hành tây
  • 2 - 3 lá chanh
  • Vài tép tỏi, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối, giấm,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha hỗn hợp ướp và hấp gà

Đặt nồi lên bếp, đun nóng và cho mỡ gà đã rửa sạch vào, đảo đều. Khi thấy mỡ gà chảy ra, bạn cho 10g hạt nêm, 30g đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy tan và đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã chuyển sang màu caramel, bạn nhanh tay cho ½ chén nước mắm ngon vào, khuấy đều tay và tắt bếp, để nguội.

Pha chế hỗn hợp gia vị ướp và hấp gà. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

Gà mua về chà xát với giấm và muối thật kỹ rồi rửa sạch cho bớt hôi tanh và để ráo. Sau đó cho vào âu ướp với 1/3 lượng hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 1 trong 20 phút.

Bạn đang xem: Công Thức Gà Hấp Nước Mắm Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

cách làm gà hấp nước mắm
Gà được tẩm ướp gia vị từ trong ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả làm sạch, đập dập, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt thành 4 - 5 lát.

Đọc thêm: Cách nấu vịt xáo măng ngon thịt vịt không bị hôi

Lá chanh cắt đôi. Tỏi và hành tím bóc vỏ.

Bước 4: Hấp gà

Lần lượt cho sả, hành tây phủ đầy đáy nồi, đặt gà đã ướp lên trên rồi thêm tỏi, hành tím, lá chanh vào. Cuối cùng là rưới phần hỗn hợp gia vị còn lại ở bước 1 lên khắp mình gà, đậy nắp và đặt lên bếp, hấp trong khoảng từ 30 - 40 phút với lửa nhỏ là được.

Cho gà vào cùng các nguyên liệu và hấp chín. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Gà sau khi được hấp chín, bạn bày ra ăn kèm với muối tiêu chanh là thơm ngon hết sẩy.

ướp thịt gà
Gà sau khi được hấp chín vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

Lưu ý khi làm món gà hấp nước mắm

  • Bạn nên chọn gà tươi ngon và sơ chế thật kỹ để đảm bảo hương vị món ăn.
  • Khi làm hỗn hợp gia vị ướp và hấp gà, bạn có thể thay thế mỡ gà bằng dầu ăn đều được.
  • Nên chọn gà có trọng lượng từ 1,5 - 2kg là ngon nhất.

Mẹo khử mùi hôi cho gà

Đang hot: Công thức pha nước chấm ốc, cua ghẹ ngon chuẩn nhà hàng

Trước khi chế biến, bạn nên hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa khắp mình gà, nhớ chà xát thật kỹ và rửa lại nhiều lần với nước. Có như thế, gà mới không vị hôi tanh. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng rượu trắng hoặc gừng để khử tanh mùi hôi của gà, vịt hiệu quả.

Hy vọng với cách làm gà hấp nước mắm được chia sẻ từ Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®, bạn sẽ có cho mình món ngon mới lạ để thưởng thức cùng bạn bè, người thân và gia đình. Cùng với một số mẹo chọn gà và sơ chế đúng cách, bạn có thể áp dụng để chế biến nhiều món gà hấp dẫn hơn.

Nếu muốn học thêm nhiều công thức nấu ăn có một không hai, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Tham khảo: Món ngon từ hạt é giải nhiệt ngày hè | Gia Đình Nestlé

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề