Trang chủ Em Vào bếp 2 cách làm kem chiên cực đơn giản

Vào bếp

2 cách làm kem chiên cực đơn giản

2 cách làm kem chiên cực đơn giản

Kem chiên là món ăn vặt hấp dẫn với vỏ bánh giòn giòn và nhân kem mát lạnh. Cùng M & Tôi học ngay hai cách làm kem chiên cực đơn giản nhé!

1Làm kem chiên đơn giản với bánh mì sandwich

Nguyên liệu làm kem chiên với bánh mì sandwich

Cách làm kem chiên với bánh mì Sandwich

Bước 1: Cán bánh mì

Cán mỏng các lát bánh mì.

Cho 1 thìa bột mì cùng 1 chút nước vào chén, khuấy đều cho sánh.

Cán mỏng các lát bánh mì.

Bước 2:

Múc 3 thìa kem vào giữa 1 lát bánh mì. Dùng thìa phết một ít bột mì sánh vào viền của một lát bánh mì khác, phủ lát này lên trên kem. Tiếp theo úp một bát nhỏ lên trên 2 lát bánh mì, sao cho phần kem nằm trọn trong khuôn bát. Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài. Làm tương tự đến khi đủ số lượng bạn muốn.

Tạo hình bánh mì bọc kem

Bước 3:

Đặt những phần bánh mì bọc kem này vào ngăn đá tủ lạnh, trong khoảng 4 giờ để kem đông và bánh ổn định dáng.

Đặt những phần bánh mì bọc kem này vào ngăn đá tủ lạnh, trong khoảng 4 giờ để kem đông và bánh ổn định dáng.

Đọc thêm: Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm - Không Hôi - Không Dai

Bước 4:

Bắc chảo dầu, chờ dầu nóng rồi thả từng chiếc bánh mì bọc kem vào, chiên nhanh để tránh kem bị chảy nước.

Lấy bánh ra khay lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức.

Chiên nhanh để tránh kem bị chảy nước.

Thành phẩm

Món kem chiên nên được thưởng thức ngay để không mất đi sự giòn tan của vỏ bánh mì hòa quyện cùng kem mát lạnh bên trong.

Món kem chiên nên được thưởng thức ngay để không làm mất đi sự giòn tan của vỏ bánh mì hòa quyện cùng kem mát lạnh bên trong.

2Cách làm kem chiên với bột chiên xù và trứng

Nguyên liệu làm kem chiên từ bột chiên xù và trứng

  • 1 hủ kem

  • 1 chén bột chiên xù

  • 1 quả trứng gà

  • 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm kem chiên từ bột chiên xù và trứng đơn giản

Bước 1:

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thật chặt từng phần kem (to nhỏ tùy ý thích), sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để kem định hình.

Bọc từng phần kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2:

Đang hot: 8 cách làm và cách ướp mực nướng sa tế, muối ớt NGON, DỄ LÀM - Travelgear Blog

Cho trứng và sữa vào chén, đánh tan đều.

Cho trứng và sữa vào chén, đánh tan đều.

Bước 3:

Lấy kem ra, lột bỏ màng thực phẩm. Lăn viên kem qua bột chiên xù rồi nhúng vào chén trứng. Tiếp tục lặp lại việc lăn qua bột chiên xù và chén trứng khoảng 3 - 4 lần, càng nhanh càng tốt. Sau đó cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại, cho vào ngăn đá 2-3 giờ.

Lăn viên kem qua bột chiên xù rồi nhúng vào chén trứng.

Đọc thêm: Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm - Không Hôi - Không Dai

Bước 4:

Bắc chảo dầu, chờ dầu nóng rồi lấy kem từ tủ lạnh ra chiên với lửa lớn. Khi viên kem vàng giòn thì vớt ra.

Bắc chảo dầu, chờ dầu nóng rồi lấy kem từ tủ lạnh ra chiên với lửa lớn.

Thành phẩm

Xếp kem chiên ra dĩa, phủ thêm sốt để thêm vị đậm đà. Kem chiên ngon phải có lớp vỏ giòn tan nhưng kem bên trong không bị chảy.

Xếp kem chiên ra dĩa, phủ thêm sốt để thêm vị đậm đà.

Món kem chiên ngon, độc, lạ cũng không quá khó thực hiện phải không nào? Chúc các bạn thành công với món kem chiên nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm bánh su kem ngọt mát

Chọn mua bột mì chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: CĐM Hàn ném đá youtuber Trung Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Người Cộng sản không được sợ bất cứ cái gì và cũng không sợ bất cứ cái gì! (Lời: Bác Hồ)

Ý kiến bạn đọc (0)