Trang chủ Em Vào bếp Cách làm món kỳ đà rang muối cực thơm ngon

Vào bếp

Cách làm món kỳ đà rang muối cực thơm ngon

Xem nhiều

Kỳ đà rang muối là món ăn phổ biến trên thị trường hiện nay, toàn thân đều dùng làm thuốc chữa bệnh. Bên cạnh đó, thịt của kỳ đà là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Da kỳ đà ngoài việc dùng chữa bệnh thì vẫn còn dùng để rang muối ăn rất ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn ngon kỳ đà rang muối thông qua bài viết của mvatoi.com.vn ngay sau đây.

Con kỳ đà

Bạn đang xem: Cách làm món kỳ đà rang muối cực thơm ngon

Kỳ đà có mật là bộ phận quý giá nhất

Các bước để tiến hành làm thịt kỳ đà

Cách làm thịt kỳ đà

Khác với cách cắt tiết ở cổ thì nếu bạn muốn lấy tiết kỳ đà chữa bệnh bạn cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.

  • Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.
  • Lấy dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.
  • Tiết có thể cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.

Cắt tiết kỳ đà

Hiện nay thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, tuy nhiên phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.

Chế biến thịt kỳ đà

Đọc thêm: 9 công thức bánh dễ làm không cần lò nướng cho người mới học làm bánh

Sau khi cắt tiết xong nhúng bạn nhúng vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên và đồng thời bạn lấy dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.

Thịt kỳ đà có thể lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang của kỳ đà đem đi hầm kỹ sau đó lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.

Kỳ đà rang muối

Da của kỳ đà và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này dùng vào việc khác. Hoặc có thể mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được. Có thể dùng để làm lòng xào, hoặc nấu cháo.

Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.

Cách làm món kỳ đà rang muối như thế nào?

Đầu tiên bạn nên làm sạch kỳ đà rồi sau đó ướp với muối, lá chanh, lá sả, ớt, tiêu, rồi sau đó xào trên ngọn lửa to. Khi đó kỳ đà được lọc thịt ra, xào đến tái màu là chén thôi.

Món rang muối là ngon nhất, tẩm gia vị vào rồi rang lên. Mang xào trên bếp hồng. Có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.

Giá bán thịt kỳ đà trên thị trường

Đọc thêm: Cách làm heo rừng xào lăn - Thịt heo rừng làm món gì ngon?

Trên thị trường hiện nay, kỳ đà là một con vật rất ngon nếu bạn biết cách chế biến theo từng khẩu vị đặc biệt riêng. Thịt kỳ đà hiện tại có giá trên thị trường tính từ thời điểm hiện tại là 400 nghìn trên 1kg, rất rẻ mà bổ ích, có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh.

Kỳ đà rang muối

Viễn Đông ngoài việc chia sẻ những bài viết liên quan đến cách làm các món ăn chúng tôi còn cung cấp đa dạng các thiết bị nhà bếp và thiết kê thi công lắp đặt nhà bếp. Nếu bạn có ý định tham khảo các sản phẩm Viễn Đông cung cấp điển hình máy vặt lông gà vịt có thể tham khảo ngay sau đây:

Tham khảo các dòng máy vặt lông gà lông vịt Viễn Đông

  • Máy nhổ lông gà vịt VD 60 vặt được: đường kính 60cm, công suất 2.2 kW, vặt từ 2 - 4 con/mẻ.
  • Máy đánh lông vịt lông gà giá rẻ VD 50: đường kính 50cm, công suất 1.1 kW, vặt từ 1 - 2 con/mẻ.

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Trên này là những ý kiến đóng góp chia sẻ của Viễn Đông chúng tôi, nếu bạn biết thêm những món ăn từ kỳ đà ngoài rang muối xin ý kiến comment của các bạn dưới đây. Xin chúc bạn cùng gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

>> Nơi bán bột rang muối giá rẻ, uy tín, chất lượng

Xem thêm: lò quay vịt, máy nhổ lông gà vịt.

Tham khảo: Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê