Cách làm tôm nướng muối ớt

Cách làm tôm nướng muối ớt
Video cách làm muối ớt nướng tôm

Tôm nướng muối ớt, món ăn ngon mỗi ngày dễ làm và được nhà nhà yêu thích nhờ vị tươi ngon của tôm hòa quyện với muối ớt cay. Món ăn này có cách làm đơn giản nhưng để trọn vị ngon, bạn cần tỉ lệ gia vị ướp tôm hợp lý.

Món tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt, món ngon không thể chối từ. Ảnh: Internet

Một chút cay nồng của ớt, một chút dai ngon của thịt tôm, vị mặn đậm đà của muối, tất cả hòa quyện và được nướng trên bếp than hồng thơm phức luôn luôn là món ăn níu kéo vị giác của bạn. Cách làm món tôm nướng ngon không gì khác là cách ướp tôm. Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ chia sẻ tất tần tật bí kíp để làm nên hương vị hoàn hảo cho món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

Cách nướng tôm muối ớt

Tôm nướng muối ớt có lẽ là món ăn khoái khẩu của những người yêu thích hải sản. Vị ngọt thơm của thịt tôm kết hợp với muối cay mặn tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn. Các bước hướng dẫn thực hiện món tôm nướng muối ớt được rất chi tiết. Qua đó, bạn sẽ biết được cách làm muối ớt, cách ướp và cách nướng tôm để đạt hương vị ngon nhất. Hãy vào bếp và theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới để cùng thực hiện nhé!

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tôm và cắt bỏ râu.
  • Xay hoặc băm nhuyễn tỏi, ớt sừng, ớt hiểm. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị ăn cay của mình.
  • Ngâm xiên tre vào nước lạnh.

Cách làm muối ớt nướng tôm

Đầu tiên, bạn làm hỗn hợp muối để ướp: Cho tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào chén trộn đều với 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và trộn đều để các gia vị hòa quyện.

Cách ướp tôm nướng ngon

Thêm hỗn hợp muối vào tôm và chà xát để muối thấm đều vào từng con tôm. Ướp trong 30 phút. Sau đó, xiên từng con tôm từ đầu cho đến đuôi để tôm nướng xong sẽ thẳng và đẹp hơn. Nếu nướng tôm bằng lò nướng, không cần xiên tre, bạn chỉ cần đặt trực tiếp tôm vào lò nướng.

Nướng tôm

Xếp từng xiên tôm lên vỉ và đặt lên bếp than để nướng. Trong quá trình nướng, nhớ liên tục trở đều để tôm không bị khô, cháy. Bạn có thể thoa một ít dầu ăn lên trên tôm để tôm trở nên bóng và thơm ngon hơn. Tôm chín là dậy mùi thơm, có màu đỏ đều trên mặt. Lưu ý không nướng tôm quá lâu, để tránh tôm bị khô, cứng, mất đi độ ngọt tự nhiên.

Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng tôm bằng lò trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Nướng tôm bằng bếp than

Có thể nướng tôm bằng bếp than hoặc lò. Ảnh: Internet

Một số lưu ý để món tôm nướng ngon

  • Sử dụng muối hạt để ướp tôm sẽ cho món ăn ngon hơn, vì muối hạt nhanh chóng tan thành nước.
  • Chọn tôm sú tươi để nướng sẽ ngon hơn. Tôm sú tươi có phần vỏ trơn bóng, màu sáng và có thể còn sống.
  • Trước khi ăn, bạn có thể vuốt sạch lớp muối bên ngoài tôm để giảm độ mặn.

Cách làm món tôm nướng muối ớt không quá khó với các bước hướng dẫn của chúng tôi. Chỉ cần thực hiện đúng tỉ lệ gia vị là bạn đã có ngay món tôm nướng ngon, ai cũng phải ghiền. Chúc bạn thành công!

Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về các chương trình học nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại M & Tôi nhé!