Cách làm ốc bươu hấp sả cùng với nước mắm tắc sả thơm ngon đúng chuẩn

Video Cách làm ốc bươu hấp sả cùng với nước mắm tắc sả thơm ngon đúng chuẩn
  • Cách làm ốc bươu luộc sả
  • Cách làm ốc hấp sả
  • Cách nấu ốc bươu xào sả ớt
  • Các loại ốc hấp sả
  • Hình ảnh ốc bươu hấp sả
  • Hương dẫn cách làm ốc bươu hấp sả
  • Quán ốc hấp Sả
  • Cách làm ốc nhồi hấp sả
ốc bươu hấp xả
ốc bươu hấp xả

Ốc bươu hấp sả được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc trưng và khả năng kích thích khẩu vị vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải ra tiệm mới được thưởng thức món ăn hấp dẫn này đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện cách làm ốc bươu hấp sả ớt ngon, hấp dẫn ngay tại nhà cực kỳ đơn giản và vô cùng thơm ngon. Cách chế biến món ốc bươu hấp sả sau đây chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị bất kì người thân yêu trong gia đình bạn đấy.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Mẹo chọn và sơ chế ốc bươu ngon

Làm sao để chọn ốc bươu ngon?

Trước hết, bạn nên chọn những con ốc vẫn còn sống. Làm sao để kiểm tra nó còn sống hay không? Rất đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ vào mai nó, nếu có cử động, ốc khép mai lại thì đó chính là con còn sống.

  • Những con ốc sống thường sẽ còn dính mùi của bùn và không bị hôi.
  • Bạn cho tất cả ốc vào chậu nước sạch, để ngập. Khi thấy những con ốc nổi lềnh phềnh lên trên, đó chính là những con ốc đã chết. Bạn hãy vớt những con đó ra để chất lượng món ăn không bị ảnh hưởng.
  • Muốn chọn ốc ngon bạn hãy chú ý tới phần mép ngoài của vỏ ốc. Những con ốc ngon thường có phần mài ở đó.

Nghêu hấp sả nghe thật quen những qua bí quyết của Camnangbep.com thì lại vô cùng đặc biệt hấp dẫn

Làm sao để rửa ốc bươu sạch?

  • Ốc gặp kim loại sẽ nhả hết bùn bên trong, chính vì thế, bạn nên ngâm ốc trong chậu kim loại hoặc cho kim loại vào chậu khi ngâm ốc. Những kim loại là đồ dùng trong gia đình như dao, nĩa, …
  • Để ốc nhanh nhả hết bùn, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo.
  • Bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước lạnh với vài quả ớt.
  • Hỗn hợp chanh, giấm và ớt là một phương pháp giúp đẩy nhanh những bùn bẩn từ ốc.
  • Tùy vào những nguyên liệu, dụng cụ mà bạn có sẵn, hãy tận dụng chúng để sơ chế ốc bươu một cách nhanh nhất và sạch nhất.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Làm sao để loại bỏ bớt nhớt của ốc bươu?

  • Khi luộc ốc, cần luộc cùng với các nguyên liệu như sả, gừng và lá chanh, lá bưởi,… đây là những nguyên liệu có hương thơm, giúp giảm đi mùi tanh của ốc. Nên cho những nguyên liệu này xuống dưới đáy nồi trước khi luộc/hấp ốc.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách làm ốc bươu hấp sả

Trên đây là một số chia sẻ, hướng dẫn cách làm món Ốc bươu hấp sảCamnangbep.com đã thực hiện cũng như sưu tầm được. Món ăn ngon hay không không chỉ do nguyên liệu mà còn do người làm. Hãy lưu ngay những mẹo trên cùng với công thức làm Ốc bươu hấp sả để có dịp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp ốc bươu hấp thái tốt nhất

Nguồn: 🔗

Related Posts