Trang chủ Em Vào bếp Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Vào bếp

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Thịt ba chỉ sau khi rim có màu vàng nâu đẹp mắt, khi ăn vào thì lớp da giòn, thịt thì mềm thấm đều gia vị. Để biết cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một món thịt ba chỉ kho rim chua ngọt thơm ngon rồi. Thịt ba chỉ có lớp thịt và mỡ xen kẽ nhau, được rim thấm đều nên có vị chua ngọt và cay nhè nhẹ.

Nào, hãy cũng tìm hiểu cách nấu món ăn ngon này ngay sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cách làm thịt ba chỉ rim chua ngọt cho bữa cơm tối

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 - 3 người 20 phút 30 phút 2 người

1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

  • 300g thịt ba chỉ
  • 5 củ hành tím
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương ớt chua ngọt, dầu ăn

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chua ngọtNguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chua ngọt

2Cách làm món thịt ba chỉ rim chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm trong nước muối pha loãng trong 5 phút, để giảm bớt mùi hôi của thịt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu không thích ăn thị ba chỉ, thì bạn cũng có thể thay bằng thịt nạc, cũng ngon không kém nhé.

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn một trái ớt.

Chanh cắt đôi ra, vắt lấy phần nước cốt cho vào trong chén.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào tô cùng với một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Ướp thịt heoƯớp thịt heo

Bước 3 Làm sốt chua ngọt

Đang hot: Cách ướp chân gà nướng sa tế thơm ngon cho ngày cuối tuần!

Cho nước mắm, đường, chanh, một ít tỏi, ớt, hành tím vào trong một cái chén nhỏ, rồi trộn đều cho đường tan ra.

Làm sốt chua ngọtLàm sốt chua ngọt

Bước 4 Chiên thịt

Cho dầu ăn vào trong chảo cùng với phần thịt heo đã ướp, chiên ở lửa vừa, đảo đều cho thịt vàng đều. Mỡ trong thịt khi chiên sẽ ra rất nhiều, nên bạn hãy bỏ bớt ra, để rim thịt dễ dàng hơn.

Chiên thịtChiên thịt

Bước 5 Rim thịt

Khi thịt đã được chiên vàng thì vặn nhỏ lửa lại, sau đó cho phần sốt chua ngọt vào, rim từ từ để cho nước sốt ngấm đều vào trong thịt.

Phần nước đã sệt lại thì cho thêm một ít tương ớt chua ngọt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt nguyên trái vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp.

Rim thịtRim thịt

Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.

3Thành phẩm

Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.Vậy là thịt ba chỉ rim chua ngọt đã xong rồi, cho ra đĩa, trang trí theo sở thích và dùng ngay thôi nào.

Thịt ba chỉ rim chua ngọt sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, cà chua và dưa leo sẽ ngon miệng hơn nữa. Ăn món này vào những ngày hè đảm bảo cực "đưa cơm" luôn đấy.

4Cách chọn mua thịt ba chỉ

Cách chọn mua thịt ba chỉCách chọn mua thịt ba chỉ

Dựa vào màu sắc miếng thịt

Đang hot: [100] món ngon đãi tiệc sang trọng, đơn giản - dễ làm - DTBTAAu

Đặc điểm màu của miếng ba chỉ tươi là miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bên ngoài có lớp màng mỏng. Khi xẻ thịt sẽ thấy có màu trắng hồng bên trong, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, săn chắc.

Dựa vào tỷ lệ thịt và mỡ

Bạn nên lựa mua miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau. Không nên mua những loại có mỡ quá dày hoặc quá hẹp do phần nạc nhiều hơn sẽ gây dễ ngán.

Dựa vào kết cấu miếng thịt

Thịt ba chỉ ngon, sạch, không chất tạo nạc thường có phần da, thịt và mỡ săn chắc, dính chặt vào nhau, khi cầm bạn sẽ cảm nhận không quá nhão. Lớp da và mỡ dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Dựa vào độ đàn hồi

Nếu một miếng thịt ba chỉ ngon, không chất tạo nạc sẽ có độ đàn hồi tốt hơn. Khi mua bạn thử ấn vào miếng thịt và buông ra, miếng thịt không để lại dấu ấn tay là miếng thịt sạch, vẫn còn tươi và không bị ôi thiu.

Dựa vào mùi của thịt

Một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là mùi thịt ba chỉ phải thơm đặc trưng, không có mùi thối hay ôi thiu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu thịt ba chỉ rim chua ngọt cực kỳ thơm ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách làm khô mực rim sa tế lai rai cùng anh em

>>> Cho coca vào thịt ba chỉ kho bạn sẽ có ngay món thịt kho đậm vị, ngon cơm

>>> Cách nấu thịt ba rọi kho củ cải trắng đậm vị, hút cơm

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Tham khảo: Cách luộc vịt ngon, mềm đúng chuẩn nhà hàng 5 sao

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Viết để lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề