Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn giản - Tinh Dầu Đất Việt

Tử vi - Phong Thủy

Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn giản - Tinh Dầu Đất Việt

Xem nhiều

Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn giản

2018-02-02 14:00:33

Đi cùng những lợi ích của tinh dầu hương nhu tía, chắc hẳn không ít bạn muốn tự tay làm cho mình vài lọ tinh dầu hơn là tìm mua ở bên ngoài. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn giản cho bạn có nhu cầu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà cực đơn giản - Tinh Dầu Đất Việt

Cây hương nhu tía

Nguồn gốc của tinh dầu hương nhu tía

Được biết đến ở Ấn Độ trong hơn 5.000 năm nay, hương nhu tía được đánh giá cao vì nhiều đặc tính quảng bá sức khoẻ của nó. Loại thảo mộc này được cho là thanh lọc tâm, thân và tinh thần, và đã được yêu mến vì tính chất bảo vệ và nâng cao của nó.

Có rất nhiều sản phẩm hương nhu tía nhưng cách tốt nhất để tối đa hóa lợi ích tiềm năng của loại thảo mộc này là bằng cách khuếch tán hoặc hít mùi hương tinh dầu.

Cách làm tinh dầu hương nhu tía tại nhà

Đọc thêm: Sơn Đầu Hoả (1994 - 1995) và những bí mật về tử vi tướng số

Tinh dầu hương nhu tía tinh khiết có thể được chiết xuất qua hơi nước chưng cất lá và các bộ phận khác của cây như hoa và thân. Khi mua dầu hương nhu tía, phải đảm bảo rằng bạn mua từ một nhà sản xuất không sử dụng các hóa chất độc hại hoặc dung môi trong quá trình chiết xuất.

Bạn cũng có thể thực hiện một quy trình chiết xuất tinh dầu hương nhu tía đơn giản ở nhà bằng cách sử dụng phương pháp này:

Nguyên vật liệu:

  • Lá hương nhu tía: 1 đến 2 chén (đủ để làm 10 muỗng cà phê bột hương nhu tía)
  • Dầu dừa: ½ chén
  • Hạt hoa cúc: 1 chén

Thực hiện:

  1. Cắt và nghiền lá hương nhu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột mịn. Bạn cần khoảng 3 muỗng canh bột.
  2. Cho bột vào nồi. Nếu có nhiều bột hương nhu tía hơn cần thiết, hãy cất giữ cẩn thận trong một chiếc hộp thiếc để chúng không bị ẩm.
  3. Trộn nửa chén dầu dừa với bột hương nhu tía và đun nóng.
  4. Thêm từ 1 đến 3 cốc hạt hoa cúc. Sau đó tắt lửa.
  5. Để hỗn hợp nguội trước khi cất giữ trong hộp kín.

Vậy là bạn đã có được hỗn hợp tinh dầu hương nhu tía của riêng mình rồi.

Tinh dầu hương nhu tía hoạt động như thế nào?

Đọc thêm: Tuổi Quý Hợi 1983 nên mua nhà, xây nhà năm nào thì tốt?

Hương nhu tía hoạt động tốt nhất khi khuếch tán trong không khí hoặc khi hít hương thơm của chúng. Bằng cách này, nó có thể giúp giảm bớt lo lắng và căng thẳng và tăng sự tập trung. Tinh dầu hương nhu tía nguyên chất cũng không được khuyên dùng cho ăn uống, trừ khi nó đã được pha loãng với dầu dừa.

Tinh dầu Hương nhu tía có an toàn không?

Nếu pha loãng đúng cách, tinh dầu hương nhu tía không độc và không gây kích ứng da nhạy cảm, và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra thử xem da bạn có thuộc loại nhạy cảm hay dị ứng với dầu này hay không. Bằng cách nhỏ 1 giọt và bôi lên tay để thử nghiệm.

Tinh dầu Hương nhu tía không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cũng như đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Những người dễ bị động kinh hoặc những người bị động kinh cũng nên tránh dùng thuốc này.

Cuối cùng, tinh dầu hương nhu tía có thể ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của cơ thể. Nếu bạn đang có vấn đề sức khoẻ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu hương nhu tía hoặc các loại thực phẩm, thuốc có liên quan.

Mua ngay

Xem thêm: Tử vi tuổi Tân Tỵ năm 2021 nữ mạng - chi tiết vận hạn trong năm