Cách làm vẹm xanh

Vẹm xanh là hải sản vừa chứa nhiều dinh dưỡng lại có thể làm được nhiều món ngon. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm vẹm xanh hấp sả ngay sau đây nhé!

Cách làm vẹm xanh

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Vẹm xanh là một loại hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, vừa chất dinh dưỡng lại vô cùng hấp dẫn. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ đến bạn 1 trong những món ngon từ vẹm xanh – vẹm xanh hấp sả. Theo dõi bài viết này để biết cách làm ngay nhé!

1Nguyên liệu làm vẹm xanh hấp sả

  • 1 kg vẹm xanh
  • 300ml nước me
  • 50gr sả băm
  • 10gr sả thái lát
  • 4 cây sả
  • 10gr tỏi
  • Ớt 2 trái
  • Rau răm 1 ít
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt

Mẹo hay: – Bạn nên chọn mua vẹm còn nguyên vỏ và khép miệng kín. Nếu vẹm mở miệng thì bạn dùng tay gõ nhẹ, nếu thấy vẹm đóng lại thì chứng tỏ vẹm còn sống và tươi. – Không mua vẹm có vỏ bị nứt mẻ, có mùi tanh khó chịu. Ngoài ra nên chọn mua vẹm ở những siêu thị, cửa hàng hải sản để mua được vẹm chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm vẹm xanh hấp sảNguyên liệu làm vẹm xanh hấp sả

2Cách làm vẹm xanh hấp sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Danh sách 10+ thit chien xu kieu han quoc hot nhất hiện nay

Vẹm xanh sau khi mua về sẽ còn nguyên 2 lớp vỏ, để loại bỏ bụi bẩn thì bạn dùng bàn chải chà lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đến bạn dùng dao cắt phần râu ở trên lớp vỏ.

Bạn dùng dao rồi tách 1 mảnh vỏ vẹm, rửa phần thịt thật sạch bụi bẩn và cát, để ráo nước.

Sả rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi mang đi đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng với ớt. Rau răm lặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm, sả băm, ớt băm vào phi thơm.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bún riêu trứng vịt lộn hot nhất

Tiếp đến, bạn thêm 300ml nước me, 4 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều cho hòa quyện, tiếp tục đun đến khi sôi.

Xào các nguyên liệu Xào các nguyên liệu

Bước 3 Hấp vẹm

Bạn đợi hỗn hợp nước me sôi thì cho vẹm vào đảo đều cho vẹm thấm gia vị

Cuối cùng đậy nắp và hấp trên lửa lớn khoảng 2 phút là hoàn thành.

Hấp vẹmHấp vẹm

3Thành phẩm

Xem thêm: Nguyên liệu để làm socola

Vẹm sau khi hấp thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt vẹm ngọt thanh, dai dai kết hợp với sả chua chua cay cay. Đừng quên ăn kèm với rau răm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị nhé!

Vẹm xanh hấp sả thơm ngon Vẹm xanh hấp sả thơm ngon

Hy vọng với công thức trên mà Bách hóa XANH đã chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công món vẹm xanh hấp sả ngon miệng cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài ngay nào!

Mua hải sản chất lượng tại Bách hóa XANH để nấu món ngon cho gia đình nhé:

Bách hóa XANH

Related Posts