Trang chủ Em Vào bếp Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng ĐẬM ĐÀ - THƠM NGON HẤP DẪN

Vào bếp

Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng ĐẬM ĐÀ - THƠM NGON HẤP DẪN

Cách làm vịt quay bằng lò nướng là một trong những công thức nấu ăn nhanh chóng, tiện lợi nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn được nhiều bà nội trợ yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình chế biến món vịt quay hấp dẫn mà đơn giản với lò nướng này nhé!

Thịt vịt là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vịt nướng, lớp vỏ ngoài giòn tan, kết hợp với vị ngọt, chút dai của lớp thịt bên trong khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Hãy cũng xem món ăn bổ dưỡng này được làm ra như thế nào nhé!

Bạn đang xem: Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng ĐẬM ĐÀ - THƠM NGON HẤP DẪN

Cách làm vịt quay bằng lò nướng

1. Nguyên liệu chuẩn, dụng cụ cần chuẩn bị

- Nguyên liệu:

+ Vịt: 01 con (1 - 1.2kg)

+ Gừng: 01 củ

+ Tỏi: 02 củ

+ Mật ong: 01 muỗng canh

+ Rượu trắng: 1/2 chén

+ Nước: 750ml

+ Dầu ăn: 01 muỗng canh

+ Đường: 01 muỗng canh

+ Giấm gạo: 03 muỗng canh

+ Nước tương: 02 muỗng canh

+ Gia vị khác: tiêu hạt, lá nguyệt quế, hoa hồi, vỏ cam

Nguyên liệu thực hiện Cách làm vịt quay bằng lò nướng

Lưu ý: Cách chọn vịt

+ Chọn vịt tươi (mới thịt). Vịt chế biến sẵn thường đã qua để lạnh, độ tươi và ngọt của thịt bị giảm

+ Vịt chân nhỏ sẽ ít xương hơn

Đang hot: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân vừa ngon vừa dễ nấu

+ Vịt đực (thường có mắt nâu, đầu to đít nhỏ) sẽ ngon hơn vịt cái (mắt đục, đầu nhỏ đít to)

- Dụng cụ để làm món vịt quay bằng lò nướng:

+ Lò nướng

+ Dao, thớt

+ Bát, tô, nồi, chảo,..

2. Cách làm vịt quay bằng lò nướng

Thịt vịt nướng là món khá cầu kì, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với sự giúp đỡ của lò nướng.

Bước 1: Sơ chế vịt

- Vịt làm sạch, chặt bỏ phần đầu sau đó rửa lại với nước lạnh pha muối

- Sát muối trắng (hoặc gừng thái lát) cả bên ngoài và trong vịt, rửa bằng giấm. Tiếp theo rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi của vịt.

Sơ chế vịt

Bước 2: Áp chảo vịt

- Đặt chảo, đổ dầu (vừa đủ dầu để vịt không bị dính vào mặt chảo)

- Để dầu thật sôi rồi bỏ cả con vịt vào chảo

- Chiên tới khi da vịt xém vàng là đạt yêu cầu

Qua bước này, một lượng lớn mỡ vịt sẽ chảy ra ngoài, giúp món vịt quay đỡ bị ngấy và ngon hơn.

Áp chảo vịt

Bước 3: Làm nước sốt quết vịt

- Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch và thái lát

- Bỏ tỏi và gừng vào nồi sạch, cho thêm dầu ăn rồi đảo đều tay tới khi dậy mùi

- Thêm 01 muỗng canh đường + 1/2 chén rượu trắng + 750ml nước + 02 muỗng nước tương + 03 muỗng giấm gạo + hoa hồi + lá nguyệt quế + tiêu hạt + vỏ cam rồi trộn đều

- Đun tới khi hỗn hợp sôi lên thì vặn nhỏ lửa, thả toàn bộ vịt đã áp chảo vào

Bước 4: Đun vịt với hỗn hợp nước sốt

- Tiếp tục đun hỗn hợp vịt + gia vị với lửa nhỏ trong khoảng 50 - 60 phút

Tham khảo: Cách làm món xôi chiên phồng giòn rụm béo ngậy ai cũng thích

- Cách 15 phút nên trở vịt một lần để gia vị ngấm đều toàn thân vịt

Đun vịt với hỗn hợp nước sốt

Bước 5: Cách làm vịt quay bằng lò nướng: Đút lò

- Nhẹ nhàng vớt vịt ra rồi đặt lên khay nướng

- Phết đều hỗn hợp mật ong và nước lên toàn bộ con vịt, tránh bị khô

- Cài đặt nhiệt độ 220 độ C trong 30 - 40 phút (tới khi phần vỏ bắt đầu săn lại)

- Lấy vịt ra ngoài, bày biện và thưởng thức

- Ăn kèm vịt nướng với rau thơm (mùi tàu, húng, mùi,..), nước chấm (xì dầu,..), để tăng thêm hương vị

Đút vịt vào lò nướng, hoàn thành Cách làm vịt quay bằng lò nướng

THAM KHẢO: Tổng hợp các loại làm bánh bằng lò nướng đơn giản tại nhà

3. Mẹo và lưu ý cách nướng vịt bằng lò nướng

Khi thực hiện cách làm vịt quay bằng lò nướng, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để món vịt thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

- Trước khi ướp vịt, bạn có thể dùng hỗn hợp 02 thìa mật ong + 02 thìa giấm phết đều lên phần da, giúp phần da đẹp mắt và giòn hơn khi nướng

- Cách 15 phút, bạn nên mở lò nướng và phết thêm chút mật ong bên ngoài thịt vịt để tránh bị khô/cháy

- Khi vịt đã chín đều, dùng tăm nhọn xiên vào miếng thịt. Nếu mềm, tức là vịt đã chín và bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

- Nên làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 - 15 phút

- Nếu lò nướng có quạt đối lưu, hãy bật chúng trong khi nướng vịt, điều này sẽ giúp món ăn chín đều và thơm mềm hơn

Mẹo và lưu ý cách nướng vịt bằng lò nướng

Vậy là M & Tôi vừa giới thiệu tới bạn chi tiết cách làm vịt quay bằng lò nướng tại nhà. Chúc bạn thành công với món vịt nướng bổ dưỡng này.

Siêu thị điện máy HC

Tham khảo: Cách làm mì trộn muối ớt sa tế, trứng lòng đào ngon đặc sản Sài Gòn

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề