Trang chủ Em Vào bếp Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Vào bếp

Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

Những tín đồ ăn vặt chắc hẳn đã không còn xa lạ với món xoài chua ngọt thơm ngon. Cùng đến với cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nhắc đền xoài, chúng ta lại nghĩ ngay đến vị chua chua, ngọt ngọt, giòn tan mỗi khi thưởng thức. Chúng ta có thể chế biến vô vàng các món ngon, thức uống từ loại quả này. Không những giúp bạn có thể thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà chúng có thể bổ sung cho cơ thể bạn một hàm lượng vitamin như B, C, chất xơ… cần thiết cho cơ thể đây. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn công thức để có thể tự tay làm món xoài ngâm chua ngọt đơn giản để cả gia đình có thể cùng thưởng thức.

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 - 4 người

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm đường chua chua ngọt ngọt, ăn là ghiền

1Nguyên liệu làm xoài ngâm đường

  • Xoài xanh: 1kg ( Nên chọn những quả xoài tươi, mới hái, không bị héo để đảm bảo độ giòn được ngon nhất)
  • Gia vị: ớt tươi ( 3-5 trái), giấm (300ml), đường (0,5 kg)
  • Đá lạnh
  • Dụng cụ: lọ thủy tinh, thau, rổ…

2Các bước làm xoài ngâm đường chua ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xoài rửa sạch để ráo nước, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, để ráo nước, ngắt bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt và thái lát dọc hoặc khoanh tròn. ( Có thể dùng ớt bột hoặc ớt tươi đều được)

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước và chuẩn bị đá lạnh

Bạn nấu sẵn một nồi nước sôi.

Nấu nước và chuẩn bị đá lạnhNấu nước và chuẩn bị đá lạnh

Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh.

Bước 3 Chế biến nguyên liệu

Chế biến nguyên liệuChế biến nguyên liệu

Đọc thêm: Cách làm dồi luộc chỉ nghe thôi đã phải nuốt nước miếng ừng ực

Nồi nước vừa sôi tới, bạn cho phần xoài đã cắt vào, đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm xoài trong nước đá khoảng 15 - 20 phút, sau đó vớt xoài ra và để cho thật ráo nước.

Bước này sẽ giúp xoài trắng và giòn hơn.

Đun sôi 300ml giấm ăn, thêm 500g đường vào khuấy cho tan, đợi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để cho nguội hẳn.

Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵnXếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn

Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo đổ phần giấm đường đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh đến khi ngập hết phần xoài. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

3Thành phẩm

Xoài ngâm đường chua ngọtXoài ngâm đường chua ngọt

Xoài ngâm sau khoảng 3 ngày để gia vị được thâm đều là bạn có thể sử dụng được.

4Những lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt

Lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọtLưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt

Không ngâm xoài khi nước giấm đường còn nóng, vì rất dễ làm xoài bị nhũn.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Bò Nướng BBQ Ngon Mềm Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Để tăng thêm vị, bạn có thể kết hợp chấm với muối ớt tùy thích.

Món xoài ngâm này rất dễ ăn bởi sự kết hợp hài hoài của vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị cay của ớt, cảm giác giòn tan mỗi khi thưởng thức. Nhanh tay thực hiện nay món này để cùng nhâm nhi mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái "thần thánh" khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng

>> Các loại xoài ngon ở Việt Nam

>> Cách làm chè xoài bột báng cực béo và thơm ngon

Mua trái cây nhập khẩu tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Đang hot: 3 cách hấp cá rô phi thơm ngon khiến cả nhà thích mê

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)