Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát

Vào bếp

Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát

Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát

Cách nấu canh bí đao rất đơn giản và nhanh chóng. Canh bí đao có thể nấu với thịt bằm hoặc tôm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh bí đao với thịt bằm nhé!

Bí đao là loại thực phẩm quen thuộc thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn gia đình hoặc làm nước ép. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có giá thành không quá cao nên bí đao rất được chị em phái nữ ưu tiên lựa chọn khi mua đồ nấu ăn.

Nguyên liệu

  • 1 quả bí đao
  • 200gr thịt heo xay
  • Hành lá
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt bột, hạt nêm, muối, đường.

Cách nấu canh bí đao thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon, ngọt mát

Bí đao gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng vừa ăn, có thể gọt bỏ phần ruột bí nếu thích. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Đang hot: Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Ngon Hết Xảy

Bước 2: Ướp thịt

Cho phần thịt vừa băm nhuyễn sang chén, thêm vào 1 ít hành lá băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, sau đó trộn đều phần thịt và để thịt nghỉ trong 10 phút.

Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm

Cho vào nồi khoảng 500ml nước và nấu sôi, khi nước đã sôi thì cho từ từ phần thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra hòa quyện với nước sẽ ngọt hơn. Khi nước sôi lên lần nữa, bạn cho bí đao vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều tay. Bí nấu vừa chín tới, tránh để mềm rục ăn sẽ không ngon, sau đó tắt bếp

Đang hot: Cách nấu xôi ngô ngọt đơn giản dẻo thơm cho bữa sáng

Thành phẩm

Vậy là món canh bí đao nấu cùng với thịt băm đã hoàn thành. Bạn múc ra tô, rắc lên trên một ít tiêu, một ít hành lá là xong. Món canh này nên dùng ngay khi còn nóng để có thể thưởng thức được vị ngọt của bí đao hòa quyện với thịt bằm một cách trọn vẹn nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Chọn mua gia vị nấu canh ngon tại M & Tôi

Kinh nghiệm hay M & Tôi

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://www.facebook.com/hanalittleworld
Mình sẽ viết về mọi thứ mình thấy, học hỏi, cảm nhận được trong thế giới nhỏ xung quanh mình. Tất cả các bài viết đều mang quan điểm và góc nhìn cá nhân.

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới