Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu lòng bò xào chua ngọt - Tối nay ăn gì

Vào bếp

Cách nấu lòng bò xào chua ngọt - Tối nay ăn gì

Thuộc mục Cách chế biến, Món chính, Từ Thịt bò

Hôm nay, mvatoi.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm “lòng bò xào chua ngọt” dành tặng cho tín đồ của những món ăn chua ngọt nhé. Lòng bò để mua được không hề dễ, thường thì bạn sẽ phải liên hệ trước với các hàng bán thịt bò hoặc phải tìm đúng hàng chuyên bán nội tạng thì mới có.

Bạn đang xem: Cách nấu lòng bò xào chua ngọt - Tối nay ăn gì

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ hộp sữa đơn giản mà ngon

long-bo-xao-chua-ngot

Nguyên liệu:

long-bo-xao-chua-ngot-2

- Lòng bò:: 200g

- Cần tây: 200g

- Cà chua: 1/2 quả

- Dứa: 1 quả

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

Đang hot: Cách nấu mì tôm đậm đà, hấp dẫn cho bữa sáng cả gia đình | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - mvatoi.com.vn

- Tỏi: 5 tép (5g)

- Dầu ăn: 2 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa súp.

- Muối: 1 thìa cafe.

- Đường: 2 thìa cafe

Cách làm:

long-bo-xao-chua-ngot-2

- Lòng bò mua về rửa sạch mặt trong mặt ngoài rồi chần qua với nước gừng cho hết mùi hôi, sau đó cắt khúc khoảng 3cm, khi xào, lòng bò co lại là vừa.

- Cần tây nhặt rửa sach, cắt khúc khoảng 4-5cm.

long-bo-xao-chua-ngot-1

Đang hot: Bí Kíp Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình - Trường Trung Cấp CET

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ dọc làm 6, sau đó thái miếng mỏng

long-bo-xao-chua-ngot-3

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Cà chua thái miếng mỏng.

- Cho nước mắm + muối + đường vào bát, hòa đều.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.

- Sau đó cho lòng bò vào xào săn lại khoảng 1 phút, rồi cho cà chua vào xào cùng.

- Tiếp theo, khi thấy cà chua nhuyễn ra thi cho cần tây + dứa vào xào cùng, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào, để lửa to đun gần cạn, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

- Lòng bò chín bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng nhé.

Món lòng bò xào chua ngọt có vị ngọt của thịt bò, vị chua của dứa và cà chua rất đưa cơm, các bạn lưu ý, khi xào lòng bò, không được xào qua lâu, lòng bò sẽ rất dai, vừa chín tới là được nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm: Cách làm món cà ri bò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn ngày se lạnh

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề