Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu nui với xương heo siêu dễ mà cực ngon dành cho người bận rộn

Vào bếp

Cách nấu nui với xương heo siêu dễ mà cực ngon dành cho người bận rộn

2 cách nấu nui xương heo, nui giò heo ngon đơn giản tại nhà

Người bận rộn không có nhiều thời gian để nấu ăn, hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu nuôi siêu dễ mà ngon tuyệt không tốn quá nhiều thời gian, cùng theo dõi nhé.

Nước súp từ xương heo là loại nguyên liệu vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nên thường được nhiều chị em nội trợ nấu thành nhiều món như các món canh nước xương hầm hay món hủ tiếu, hoành thành và nui cho măm cơm gia đình. Nếu cuối tuần này bạn đang có dự định đổi món gì đố đặc biệt cho gia đình thì tham khảo ngay công thức nấu nui với xương heo siêu dễ dưới đây nhé.

1Cách nấu nui xương heo

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3 - 4 người

Bạn đang xem: Cách nấu nui với xương heo siêu dễ mà cực ngon dành cho người bận rộn

Nguyên liệu nấu nui với xương heo

  • 200g nui ống
  • 300g xương heo
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi băm
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Xem đầy đủ clip hướng dẫn cách nấu:

Các bước nấu nui với xương heo

Bước 1 Sơ chế xương heo và rau củ

Xương heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch nhiều lần, để ráo.

Sơ chế xương heoSơ chế xương heo

Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Cà rốt, củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, cắt khoanh.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 2 Sơ chế nui

Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ nui vào luộc trong khoảng 5-8 phút (hoặc theo như trên bao bì), thêm vào một ít dầu ăn và muối để nui được mềm và dai ngon.

Khi nui đã chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.

Sơ chế nuiSơ chế nui

Bước 3 Nấu nước lèo

Tham khảo: cách nấu cò xáo măng cực kỳ hấp dẫn, không thể bỏ qua

Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho xương heo vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt xương heo. Đun sôi và hầm cho đến khi xương heo mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

Cho tiếp cà rốt và củ cải trắng vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Hầm xương heoHầm xương heo

Thành phẩm

Cho nui vào tô rồi múc xương, cà rốt, củ cải trắng lên trên, chan nước lèo vào rồi rắc chút hành lá, ngò cùng tiêu vào là xong. Tô nui với xương heo sẽ thu hút bạn ngay muỗng nước sốt nóng hỏi đầu tiên nhờ vị ngọt thanh tự nhiên chứ không phải do gia vị đấy. Món này bạn có thể ăn sáng hoặc ăn vào bữa chính đều được nhé.

Nui hầm xương heoNui hầm xương heo

2Cách nấu nui giò heo

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3 - 4 người

Nguyên liệu nấu nui giò heo

  • 400g nui
  • 800g thịt giò heo
  • 300g thịt bằm
  • 1 củ cải trắng, 2 củ cà rốt
  • Hành ngò, 5 củ hành tím
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Các bước nấu nui giò heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Giò heo rửa sạch với nước, sau đó ngâm với nước sôi cho ra hết chất bẩn. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, bạn xả lại với nước và cạo rửa kỹ lại lần nữa. Củ cải và cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh hoặc cắt khúc vừa ăn. Hành ngò cắt nhỏ, hành tím lột vỏ, bào mỏng 1 củ.

Thịt bằm ướp với chút hạt nêm và tiêu. Nui ngâm với nước nóng để nui nở đều.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ninh nước dùng

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho giò heo vào nấu. Thêm vào nồi 4 củ hành tím và chút muối đường, nấu đến khi sôi lại thì hớt bọt và hạ lửa thật nhỏ. Ninh nước dùng với lửa nhỏ thì nước sẽ trong veo rất hấp dẫn đấy bạn nha.

Sau khi ninh khoảng 30 phút, bạn cho tất cả củ cải vào nồi và tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút.

Ninh nước dùngNinh nước dùng

Xem thêm: CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

Bước 3 Hoàn thành món nui nấu giò heo

Trong thời gian đợi nước dùng được ninh hoàn chỉnh, bạn tranh thủ phi thơm hành tím rồi để riêng. Giữ lại chảo dầu đã phi hành tím, xào thịt bằm cho chín kỹ rồi cho ra tô riêng.

Bắc nồi nước khác để luộc nui. Khi nước sôi, bạn cho nui đã ngâm mềm vào, nấu đến khi nui vừa chín tới, màu trở nên trong và mềm dai vừa ăn thì tắt bếp. Xả nui qua nước lạnh rồi trộn với chút dầu ăn cho nui đỡ dính.

Nêm nếm lại nồi nước dùng cho thật ngon, củ cải đã chín và thịt heo đã mềm thì tắt bếp. Vậy là món nui nấu giò heo đã sẵn sàng rồi.

Hoàn thành món nui nấu giò heoHoàn thành món nui nấu giò heo

Thành phẩm

Cho nui ra tô và rưới nước dùng từ từ vào nui. Thêm giò heo, thịt bằm lên nui, rắc tí hành ngò cắt nhuyễn, hành phi và tiêu đen để tăng thêm hương vị. Dọn cùng với một ít rau ăn kèm, món ăn cực kỳ hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi. Món này nên ăn nóng kèm với nước mắm ớt sẽ cực ngon luôn bạn nha.

Thành phẩm nui giò heoThành phẩm nui giò heo

3Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua sườn heo

  • Bạn nên chọn mua xương sườn heo, vì loại xương này có nhiều thịt, xương mềm và khi hầm nước dùng sẽ làm ngon hơn.
  • Không nên chọn mua xương bị xỉn màu, chảy nước, nhấn vào phần thịt mềm nhũn hoặc có mùi hôi là xương để lâu, như vậy sẽ không ngon.
  • Nên chọn xương có màu hồng nhạt, khi nhấn vào phần thịt ngoài xương thấy có độ đàn hồi, săn chắc.

Nên chọn xương có màu hồng nhạt, khi nhấn vào phần thịt ngoài xương thấy có độ đàn hồi, săn chắc.Nên chọn xương có màu hồng nhạt, khi nhấn vào phần thịt ngoài xương thấy có độ đàn hồi, săn chắc.

Chọn mua giò heo

  • Nên chọn chân giò có độ đàn hồi tốt, phần móng còn nguyên vẹn và không có lông.
  • Bạn nên chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
  • Chọn mua giò heo ở những siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của giò heo.

Một số loại giò heo có màu bất thường như xanh hoặc tím, có dịch bất thường chảy ra bên trong thì chứng tỏ đây là lợn bệnh có tiêm kháng sinh hoặc lợn chết đã lâu, tuyệt đối không nên mua về sử dụng bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Nên chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.Nên chọn chân sau của heo vì chân sau thường có nhiều thịt hơn và có giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Chọn mua cà rốt

  • Chọn củ cà rốt có hình dáng thon thẳng, vỏ trơn láng, sáng màu, cầm có cảm giác chắc nặng tay.
  • Những củ cà rốt có lõi nhỏ sẽ ngọt hơn rất nhiều so với củ có lõi lớn.
  • Kích thước củ cà rốt vừa phải sẽ ngon hơn củ lớn, vì củ lớn thường lõi nhiều, già, nhiều xơ không ngon.
  • Không chọn củ bị biến dạng, mềm oặt, héo úa, hư thối, dập.

Chọn củ cà rốt có hình dáng thon thẳng, vỏ trơn láng, sáng màuChọn củ cà rốt có hình dáng thon thẳng, vỏ trơn láng, sáng màu

4Mẹo sơ chế sườn heo, giò heo sạch không hôi

Sơ chế xương heo

  • Để giúp sườn heo được sạch, bạn có thể luộc sơ xương sườn heo với nước trong 1 phút rồi bỏ phần nước này đi.
  • Cuối cùng bạn cho vào nồi nước, bỏ thêm vài lát gừng, một ít rượu trắng đun sôi rồi cho xương vào luộc 5 phút, tắt bếp, vớt xương ra rửa lại thật kỹ giúp sườn heo sạch và không bị hôi.

Sơ chế giò heo

  • Khi mua giò heo về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng giò thành các miếng vừa ăn.
  • Sau đó cho giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi.
  • Cuối cùng vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa giò lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu nui giò heo nước dùng đậm đà ngon tuyệt, cực đơn giản tại nhà
  • Có nên cho trẻ em ăn nui hay không?
  • Cách nấu nui thịt bò nhanh, đầy năng lượng cho bữa sáng

Một bữa ăn đủ chất sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc trong ngày. Cách nấu nui với xương heo không quá khó, không cần thời gian quá lâu để chuẩn bị. Hãy vào bếp và nấu cho gia đình bữa ăn thật ngon miệng, đủ chất với món ăn này nhé.

Tham khải một số loại nui đang có bán tại M & Tôi

Đọc thêm: Cách làm trà sữa Thái xanh thanh mát giải nhiệt mùa hè

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Nơi mà mình nói về mọi thứ. Đúng là vậy đấy, mọi thứ trên thế gian này

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề