Trang chủ Em Vào bếp Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

Vào bếp

Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

Cách nấu thịt đông bằng tai heo cho ngày Tết

Hôm trước chúng ta đã tìm hiểu về cách làm các loại mứt trái cây để chuẩn bị món ăn vặt tiếp khách cho ngày Tết. Vậy, món mặn thì nên chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu cách nấu thịt đông bằng tai heo ngon sần sật - Món ăn truyền thống thơm ngon, béo ngậy không thể thiếu được trong ngày Tết đối với người miền Bắc nhé!

Cách nấu thịt đông bằng tai heo
Cách nấu thịt đông bằng tai heo

Đang hot: Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

Nguyên liệu để nấu thịt đông bằng tai heo mang hương vị miền Bắc

  • Tai heo: 2 cái (Chúng ta nên dùng thịt chân giò hoặc thịt tai heo để nấu đông là ngon nhất)
  • Bì lợn
  • Nấm hương 20g
  • Mộc nhĩ 20g
  • Hành khô
  • Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm

Đang hot: Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng tai heo miền Bắc ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi ướp thịt.

  • Tai heo rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn (khoảng 2cm)
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Nấm hương, mộc nhỉ ngâm nở rồi thái sợi.

Đang hot: Hướng dẫn cách muối đu đủ xanh giòn ngon đúng vị với 4 bước đơn giản

Bước 2: Ướp thịt

Cho một chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ vào phần thịt vừa thái. Ướp trong khoảng 20-30 phút.

Bước 3: Tiến hành làm tai heo nấu đông

Lấy phần hành băm vừa nãy, phi thơm với dầu ăn sau đó cho tai heo vào xào cho ngấm da vị. Tiếp tục xào cho đến khi tai heo thăn lại, nhớ đảo đều tay để tai heo không bị cháy. Sau đó, cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào cùng.

Tham khảo: Cách luộc da bò nhanh mềm dễ thực hiện | Phụ Nữ & Gia Đình

Khi mộc nhĩ và nấm hương ngấm da vị, đổ nước ngập và đun sôi lên. Trong lúc sôi nước có váng bọt, chúng ta cố gắng vớt hết bọt ra rồi giảm lửa nhỏ cho và tai heo chín mềm. Đun cho đến khi nước sánh lại thì cho tiêu vào và tắt bếp (khoảng 40 phút)

Đợi thịt này nguội bớt và cho ra từng bát rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ trở thành món thịt tai heo nấu đông đặc sản miền bắc. Có thể trang trí thêm bằng cách tỉa hoa từ cà rốt, cà chua, ớt và đặt lên món thịt cho đẹp mắt. Món này dùng để dọn cho khách thì đúng là quá tuyệt, vừa ngon, vừa sang trọng lại mang hương vị truyền thống Việt Nam.

Đang hot: Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

Đang hot: Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông bằng tai heo truyền thống ngày Tết

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề