Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/mvatoicdhxP/mvatoi.com.vn/public_html/packages/frontend/modules/TopSiteMap/forms/list.php on line 68
Trang chủ Trang chủ Cách nấu xôi chè đơn giản, dễ làm cúng Rằm tháng Giêng - Phụ nữ

Vào bếp

Cách nấu xôi chè đơn giản, dễ làm cúng Rằm tháng Giêng - Phụ nữ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr gạo nếp - 170gr đỗ xanh không vỏ - 1 chút muối - 1 chút dầu ăn - 1 bát con hạt sen khô hoặc tươi - Bột năng - Đường cát

Bạn đang xem: Cách nấu xôi chè đơn giản, dễ làm cúng Rằm tháng Giêng - Phụ nữ

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHÈ

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm rồi đổ ra cho ráo nước. Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho mềm. Hạt sen khô cũng ngâm nước cho mềm, nếu hạt sen tươi thì không cần ngâm nước.

Bước 2: Hạt sen cho vào nồi thêm nước, ninh cho hạt sen chín mềm thì vớt ra. Đỗ xanh cho lên xửng hấp chín mềm là được.

Bước 3: Bạn lấy 1/3 lượng đỗ xanh để riêng, 2/3 lượng đỗ xanh còn lại đem xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn đều được.

Bước 4: Bạn lấy 1/2 lượng đỗ xanh xay nhuyễn trộn lẫn với gạo nếp, thêm 1 chút xíu muối, dầu ăn rồi đem hấp chín.

Đang hot: Luộc lạc đừng cho ngay vào nồi, làm thêm 2 bước này lạc ngon nhất trong những lần từng ăn

Bước 5: Xôi sau khi hấp chín bạn lấy xôi đổ ra mâm hoặc khay. Cho nốt lượng đỗ xanh xay nhuyễn còn lại vào và dùng tay xoa đều cho các hạt xôi tơi ra, bám đều 1 lớp đỗ xanh bên ngoài là được. Sau đó cho hạt sen vào trộn đều lên, vậy là xong phần xôi.

Bước 6: Nấu chè

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm đường sao cho độ ngọt như ý là được. Khuấy đều, đun sôi nước đường, cho bột năng, nước vào bát khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi nước đường. Vừa khuấy vừa chế để tránh bị vón cục.

Điều chỉnh cho chè đặc như ý là được. Đun sôi trở lại, cho nước trong mới cho đỗ xanh đã hấp chín nguyên hạt vào, khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp là xong phần chè.

Giờ thì hãy múc phần chè ra bát trước sau đó mới xúc xôi đã hấp chín lên trên. Xôi chè sau khi xong, bày lên mâm để cúng Rằm tháng Giêng nhé!

Xem thêm: 4 cách làm hến xào chuẩn vị miền Trung ngon lạ miệng tại nhà

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi chè thơm ngon này!

CÁC MÓN CHAY NGON CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cá kèo chay kho tộ

Canh nấm chay

Mì xào chay

Đọc thêm: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc hấp dẫn ngon khó cưỡng

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi để một mai tôi về làm cát bụi

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề

Bài viết mới